Cách làm pudding chocolate và cacao mềm mịn, chỉ nhìn thôi đã thèm

CÁCH LÀM PUDDING CHOCOLATE VÀ CACAO MỀM MỊN, CHỈ NHÌN THÔI ĐÃ THÈM

  • Ngày đăng : 30/07/2022
  • |
  • 323 lượt xem

Chỉ với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tự tay thực hiện cho gia đình mình món bánh pudding tráng miệng béo ngọt, thơm ngon. Cùng theo dõi cách làm qua bài viết dưới đây của Senny nhé. Cách làm pudding chocolate và cacao mềm mịn, chỉ nhìn thôi đã thèm.

1. Pudding chocolate không gelatin

Nguyên liệu làm Pudding chocolate

  • Sữa tươi 500 ml 
  • Đường 60 gr 
  • Muối 1 gr 
  • Bột bắp 25 gr 
  • Tinh chất vani 3 gr 
  • Socola đen 120 gr 
  • Socola sữa 95 gr 
  • Whipping cream 125 gr 
  • Bơ lạt 5 gr 
  • Bột cacao 10 gr

Cách chế biến Pudding chocolate

1. Khuấy sữa

  • Cho 500ml sữa tươi, 60g đường, 1g muối, 25g bột bắp vào nồi. Trộn đều cho tan hỗn hợp.
  • Đặt nồi lên bếp, đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng, đều tay, cho tới khi hỗn hợp sữa từ từ đặc hơn.
  • Khi hỗn hợp sữa đặc lại, giảm nhỏ lửa và đun thêm 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.
  • Cho thêm vào nồi 50ml whipping cream và 3g va-ni, trộn đều hỗn hợp.
  • Chia hỗn hợp sữa vừa nấu thành 2 phần bằng nhau vào cốc lớn.

2.  Khuấy socola sữa và socola đen

Cắt nhỏ 60g socola đen và 50g socola sữa. Cho socola đen vào 1 cốc sữa nóng và cho socola sữa vào cốc còn lại.

Khuấy đều cho Socola tan chảy hoàn toàn.

Mẹo nhỏ: Lượng Socola bạn có thể điều chỉnh để hợp khẩu vị. Cho 50g Socola sẽ giúp pudding mềm hơn một chút so với 60g Socola.

3.  Đổ khuôn

  • Nghiêng ly như hình, cho từ từ hỗn hợp socola ở trên vào ly, chia hỗn hợp socola đen vào đều 2 cốc.
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho hỗn hợp sánh đặc lại.
  • Cho tiếp vào ly socola sữa còn lại. Lúc này bạn có thể để ly thẳng bình thường.
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa cho bánh đặc lại

4. Làm nama socola trang trí

  • Cắt nhỏ 60g socola đen và 45g socola sữa còn lại cho nhanh tan chảy.
  • Cho vào âu, thêm 75ml whipping cream. Cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây cho tan chảy.
  • Khuấy đều cho socola tan chảy hoàn toàn.
  • Thêm 5g bơ lạt vào và trộn cho bơ tan hết.
  • Cho hỗn hợp vào khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến, để trong tủ lạnh 1 tiếng.
  • Rắc bột ca cao qua rây lên giấy để chống dính.
  • Lấy socola ra khỏi khuôn và đặt lên tờ giấy đã rắc bột ca cao. Rắc lên trên socola thêm một lớp bột cacao nữa.
  • Dao ngâm trong nước nóng rồi lau khô, nhẹ nhàng cắt miếng socola thành những viên nhỏ hình vuông đẹp mắt.

Mẹo nhỏ:

  • Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể ngâm tô vào nước nóng và chờ cho socola chảy ra nhé.
  • Bạn nên rây bột ca cao thật đều tay để mặt socola được đều và đẹp nhé!
  • Ngâm dao trong nước nóng sẽ giúp bạn cắt socola dễ dàng hơn.

Thành phẩm

Sau khi đã để trong tủ lạnh đủ thời gian, bạn lấy ly pudding ra, cho lên trên phần nama socola đã chuẩn bị, thế là xong rồi. Pudding chocolate thơm ngon, béo mịn, thơm nồng hương vị socola thật thú vị và hấp dẫn đúng không nào?

Món bánh pudding tráng miệng béo ngọt, thơm ngon

2. Pudding cacao (có gelatin)

Nguyên liệu làm Pudding cacao

  • Bột cacao 15 gr
  • Bột cà phê 2 gr 
  • Sữa tươi không đường 350 ml 
  • Heavy cream 60 ml Gelatin 6 gr 
  • Đường 100 gr Muối 1 gr
  •  Nước lạnh 60 ml

Phân biệt bột cacao và bột socola

  • Bột cacao là một loại bột được nghiền ra từ phần dư của chocolate liquor sau khi được ép lấy chất lỏng (loại bỏ được bơ cacao). Bột cacao tự nhiên có màu nâu nhạt hoặc nâu sẫm và vị đắng, đôi khi có chút vị chua nhẹ.
  • Bột socola hỗn hợp giữa bột ca cao và bơ ca cao, pha trộn thêm đường và sữa. Tùy theo tỷ lệ đường và sữa mà socola có hương vị và màu sắc khác nhau, như có vị đắng, ngọt vừa và ngọt đắng.

Cách chế biến Pudding cacao (có gelatin)

1. Ngâm gelatin, trộn bột

  • Cho vào chén 60ml nước lạnh, 6gr gelatin, khuấy đều và ngâm nở 10 phút.
  • Cho vào tô 40gr đường, 15gr bột cacao, 2gr bột cà phê rồi trộn đều.

2. Pha cacao

  • Đun ấm nóng 350ml sữa tươi không đường, cho vào hỗn hợp bột và khuấy đều cho hòa quyện.
  • Sau đó, cho vào thêm phần gelatin đã ngâm nở rồi tiếp tục khuấy đến khi gelatin tan hoàn toàn.
  • Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt và để nguội.

3. Đổ khuôn pudding

Đổ hỗn hợp pudding vào khuôn, sau đó bọc kín miệng khuôn bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại.

4. Làm lớp đường caramel

  • Chia 60gr đường làm nhiều phần, cho từng phần vào nồi rồi đun tan chảy trên lửa nhỏ. Khi lớp đường đầu tiên tan, bạn tiếp tục cho vào lớp đường thứ 2. Làm tương tự đến khi hết phần đường còn lại và đun đến khi có màu nâu mật ong.
  • Đun ấm nóng 60ml Heavy cream, sau đó cho vào nồi đường đã nấu rồi khuấy đều.
  • Tiếp theo, cho vào thêm 1gr muối, khuấy đều 1 lần nữa là hoàn tất.

5. Thành phẩm

Cho ra dĩa phần pudding cacao, 1 ít Heavy cream đánh bông mềm, 1 ít sốt đường caramel là có thể thưởng thức.

Bánh pudding cacao núng nính, đàn hồi, ăn vào dẻo mềm, đậm vị ngọt đắng từ cacao ăn kèm cùng kem tươi béo ngậy, caramel ngọt lịm, mằn mặn, thơm ngon.

Bánh pudding cacao núng nính, đàn hồi, ăn vào dẻo mềm, đậm vị ngọt đắng từ cacao

Mẹo thực hiện thành công:

  • Bạn có thể cho pudding vào những khuôn nhỏ có nắp, đậy kín lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ sử dụng được khoảng 1 - 2 ngày.
  • Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
  • Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cách của tủ lạnh. cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.

Senny chúc bạn thành công!

>>Xem thêm: CHỌN AN TOÀN, CHỌN NGAY NƯỚC RỬA CHÉN SENNY THIÊN NHIÊN