Bạn đã biết luộc thịt chân giò đúng cách, bày mâm cỗ cho Tết này

BẠN ĐÃ BIẾT LUỘC THỊT CHÂN GIÒ ĐÚNG CÁCH, BÀY MÂM CỖ CHO TẾT NÀY

  • Ngày đăng : 25/01/2024
  • |
  • 75 lượt xem

Luộc chân giò tưởng đơn giản, nhưng nếu có một số mẹo vặt hay ho dưới đây bạn sẽ có những miếng thịt chân giò thật đẹp mắt và ngon miệng, bày mâm cỗ Tết thì còn gì bằng phải không nào? Bạn đã biết luộc thịt chân giò đúng cách, bày mâm cỗ cho Tết này? Cùng Senny tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thịt chân giò bó là món ăn không những thơm ngon mà còn khá quen thuộc với mọi nhà. Nhưng để luộc được thịt chân giò bó thơm ngon thì ít có ai có thể làm được. Hôm nay hãy cùng Trùm vào bếp “tậu” ngay bí kíp luộc thịt sao cho nó mềm ngọt thơm không bị bở nha.

Nguyên liệu:

- Chân giò

- Muối

- Nước đá

Cách làm:

Nếu chưa biết luộc thịt chân giò đúng cách thì tuyệt đối đừng bỏ qua mẹo này - Ảnh 1.

- Bạn nên chọn mua chân giò sau của con heo và nên có màu trắng hồng vì phần chân giò này sẽ có nhiều nạc và thịt chắc hơn phần chân giò trước.

- Khi sơ chế, trước hết bạn cần lọc bỏ xương bên trong phần chân giò. Lưu ý khi lọc xương thì cần lọc cẩn thận để phần thịt không lìa khỏi phần da.

- Tiếp đến bạn mang phần chân giò này đi rửa sạch nhiều lần với nước muối pha loãng và nước sạch rồi để ráo nước.

- Bạn dùng tay cuộn tròn thịt chân giò vào trong lớp da theo chiều dài như bó giò và dùng dây (bạn có thể dùng dây nilon hoặc chỉ cotton chuyên dùng để bó thịt) bó chắc phần giò đã cuộn từ đầu này đến đầu kia.

- Việc bó chặt chân giò trước khi luộc sẽ giúp các khối thịt dính kết vào nhau và khi luộc chín sẽ tạo thành khoanh tròn đẹp mắt hơn.

- Bạn nên luộc trong nồi nước lạnh, nước phải ngập mặt phần thịt chân giò đã bó, thêm vào nồi nước luộc một ít muối. Ban đầu bạn luộc chân giò ở lửa lớn, đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để thịt chân giò chín từ ngoài vào trong và thịt sẽ mềm, thơm ngon hơn.

- Tùy theo kích thước của bó thịt chân giò mà bạn có thể canh thời gian luộc thịt từ 20 đến 25 phút. Thịt chân giò sau khi luộc chín thì vớt ra cho ngay vào một tô nước lạnh, để khoảng 5 phút, điều này giúp cho lớp da ngoài có độ giòn. Sau đó, bạn cho vào một hộp kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng.

Cách làm này sẽ giúp phần chân giò tiết ra chất keo tạo thành nhựa đông hấp dẫn, không làm vỡ khoanh thịt. Còn nếu như bạn luộc chín thịt chân giò xong thái ngay thì các miếng thịt sẽ bị rời rạc, nhìn không đẹp mắt.

>>Có thể bạn quan tâm:  LAU SÀN SẠCH BÓNG, ĐUỔI CÔN TRÙNG HIỆU QUẢ VỚI NƯỚC LAU SÀN SENNY LILY