Chiếc khăn tắm hàng ngày của bạn có thật sự sạch sẽ ?

29/1/2018
290
Admin

Chiếc khăn tắm hàng ngày của bạn có thật sự sạch sẽ ?

Môi trường nhà tắm là một môi trường ẩm thấp, điều đó là môi trường tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển cùng tình trạng nấm mốc phát sinh. Bởi vậy những chiếc khăn tắm chúng ta treo trong nhà tắm dễ dàng là nơi ẩn náu và phát triển cho các loại vi khuẩn từ bề mặt da người bởi môi trường ẩm, ấm từ hơi nước nóng.

sự thật về chiếc khăn tắm

Hãy cùng Senny tìm hiểu về sự thật quanh chiếc khăn tắm của gia đình mình

Sự thật về chiếc khăn tắm của bạn

Theo tiến sĩ Susan Whittier, Trưởng phòng Dịch vụ Vi sinh lâm sàng thuộc Bệnh viện Đại học Columbia (New York, Mỹ), khăn tắm ít được lưu ý giặt định kỳ thường xuyên. Hoặc có thể nói rằng, chúng ta hầu như không có khái niệm giặt khăn tắm bởi các gia đình, hầu như ai cũng sử dụng khăn tắm hàng ngày và nghĩ đó chính là hình thức vệ sinh khăn tắm trực tiếp.

Nếu bạn không nghĩ rằng khăn của bạn bẩn, hãy suy nghĩ lại. Trong một nghiên cứu của nhà sinh vật học Charles Gerba, Đại học Aiona, hơn 90% khăn tắm bị nhiễm khuẩn coliform - một loại vi khuẩn có trong phân người, theo tạp chí Times. Gerba cũng nhận thấy rằng, 14% khăn tắm được kiểm tra chứa vi khuẩn E. Coli.  Trong trường hợp xấu nhất, tuy rất hiếm xảy ra là bạn phải nhập viện để điều trị nấm từ khăn, nơi chứa hàng triệu vi khuẩn.

Mặc dù bạn đã tắm sạch, lau khô người bằng khăn, bạn cũng sẽ chuyển vi khuẩn trên da bạn lên khăn. Ngày này qua ngày khác, những con vi khuẩn sẽ ngày càng phát triển và tiếp tục được bạn lau trên da. Tuy nhiên, những vi khuẩn này không gây hại.  Nhưng nếu bạn có mang vi khuẩn như MRSA (tụ cầu vàng kháng Methicillin, có trên 10% người khỏe mạnh bình thường), kèm theo đó là lại xuất hiện vùng da bị khô nẻ hoặc có vết thương, bạn có thể sẽ bị nhiễm trùng. Vậy nên hãy hết sức chú ý đến tình trạng sức khỏe và các dấu hiệu bệnh ngoài da của mình để có biện pháp phòng tránh phù hợp đồng thời hãy kiểm tra vệ sinh chiếc khăn tắm nhà bạn.

sự thật về chiếc khăn tắm

Khăn tắm giặt không sạch sẽ là nơi sản sinh vi khuẩn có hại cho sức khỏe

Các sai lầm cần tránh khi sử dụng khăn tắm

- Treo 2 cái khăn tắm gần nhau trên một giá : Việc treo chiếc khăn tắm cũng không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Treo 2 chiếc khăn tắm gần nhau trên cùng 1 giá là không hợp vệ sinh, đặc biệt là khi 2 cái khăn này thuộc về hai cá nhân riêng biệt. Nếu treo 2 chiếc sử dụng mà chưa được giặt sạch sẽ trên cùng một cái giá, bạn đang tạo môi truờng để cho các chất bẩn và vi khuẩn phát triển.

sự thật về chiếc khăn tắm

Không nên treo khăn tắm ẩm ướt chồng lên nhau

- Không thường xuyên giặt khăn tắm : Đừng xem thường việc giặt khăn tắm hàng ngày, vì nếu không bạn sẽ bị bệnh ngoài da một ngày không xa.

- Dùng nhiều khăn tắm cùng một lúc :  Bạn không nên sở hữu nhiều cái một lúc mà chỉ nên sở hữu 1- 2 cái và thay mới khi những chiếc lông khăn đã sờn và cũ.

- Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa khi giặt khăn : Đừng giặt khăn tắm của bạn với quá nhiều xà phòng. Điều đó sẽ gây ngứa và bạn sẽ cảm thấy không thoái mái khi sử dụng chúng.

- Không giặt bằng nước nóng : Kể từ khi bắt đầu sử dụng khăn tắm, bạn thường được khuyên là nên giặt khăn bằng nước nóng, vì khi giặt bằng nước nóng các chất bẩn và vi khuẩn bám trên nó sẽ bị tiêu diệt. Thực phẩm bị độc, bị tiêu chảy, e.coli, dị ứng bụi bẩn... là những thứ liên quan đến việc khăn tắm không được giặt sạch sẽ. 

Khăn tắm là vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày và thuộc một trong những vật dụng hàng ngày có khả năng bẩn nhất được các nhà khoa học trên thế giới nhắc đến nhiều lần. Bởi vậy, chỉ cần một vài dấu hiệu trên da hoặc sức khỏe thì bạn cũng cần ngay lập tức chú ý và vệ sinh thật sạch sẽ chiếc khăn tắm của mình nhé. 

Khăn tắm của ban sẽ không thể sạch sẽ hoàn toàn nhưng số lượng vi khuẩn và mầm bệnh có thể được hạn chế bằng việc giặt khăn tắm thường xuyên. Các chuyên gia của Senny khuyên bạn nên giặt khăn tắm sau mỗi 2 ngày sử dụng. Giám đốc y tế Susan Whittier, đại học Columbia cũng nhấn mạnh rằng nếu khăn tắm của bạn được giữa khô hoàn toàn giữa các lần sử dụng, cơ hội lây lan vi khuẩn gần như bằng 0. Tuy nhiên, bạn vẫn nên giặt khăn tắm ít nhất 1 lần mỗi tuần.

Hãy bảo vệ và chăm sóc sức khỏe gia đình mình từ những điều nhỏ nhất nhé các mẹ. Nước rửa chén Senny hân hạnh được đồng hành cùng các gia đình Việt Nam trong cuộc sống. Các bà nội trợ hãy cùng Senny chia sẻ thêm những thông tin hữu ích cho mọi người cùng tham khảo nhé!


Có thể bạn quan tâm:
28/11/2016
671
Admin

Nếu như bạn đang cần tìm một loại nước rửa bát đĩa an toàn cho sức khoẻ thì Nước rửa chén thiên nhiên Senny là sự lựa chọn tuyệt hảo cho bạn. Sử dụng sản phẩm nước rửa chén thiên nhiên Senny để tốt cho sức khỏe của chính mình, tốt cho gia đình và đồng thời góp phần làm trong sạch nguồn nước thải, bảo vệ môi trường.

27/12/2016
654
Admin

Nước rửa chén bát thiên nhiên Senny là một sản phẩm quan trọng và cần thiết trong gian biếp của mỗi gia đình Việt. Nhất là với ngày nay, khi mà công nghệ phát triển, có tới hàng loạt sản phẩm khác nhau trên thị trường để người tiêu dùng lựa chọn.