Chỉ dùng vật dụng quen thuộc này có ngay món gà luộc ngon xuất sắc.

CHỈ DÙNG VẬT DỤNG QUEN THUỘC NÀY CÓ NGAY MÓN GÀ LUỘC NGON XUẤT SẮC.

  • Ngày đăng : 21/01/2022
  • |
  • 209 lượt xem

Gà luộc là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết hay họp mặt của gia đình Việt Nam. Nhiều người sẽ nghĩ rằng món ăn luộc rất dễ thực hiện thế nhưng chưa chắc rằng chỉ cần nồi nước sôi và con gà là sẽ có ngay món gà luộc “ngon từ thịt ngọt từ xương” đâu đấy! Luộc gà nguyên con cũng cần bí quyết thì mới có được món ăn thơm ngon và bắt mắt.

Cùng Senny tham khảo xem bí quyết đó là gì nhé!

CÁC BƯỚC LÀM

1. Sơ chế nguyên liệu

2. Ướp gà

3. Chuẩn bị nồi

4. Hấp gà

Các nguyên liệu cần có để có món gà luộc ngon xuất sắc

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1. Gà: ½ con (khoảng 800gr)
  • 2. Gia vị: ½ thìa bột canh, ½ thìa bột nêm, xíu tiêu xay, 1 thìa dầu ăn, gừng, sả, hành khô, lá chanh
  • 3. Bột dành dành: ½ thìa (pha cùng 3 thìa nước sôi để có nước màu vàng)
  • 4. Thìa: 3 cái
  • 5. Nồi đáy dày

Cách luộc gà không cần nước:

1. Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà sau khi rửa sạch, dùng muối chà xát, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo nước. - Sả, gừng, hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

 2. Ướp gà

Cho gà vào âu, đeo găng tay. Trộn gia vị cùng hỗn hợp hành, gừng, sả băm xoa đều khắp thân gà. 

Tiếp tục dùng nước màu hạt dành dành xoa đều da gà. Bọc màng nilon trên mặt âu, để gà vào ngăn mát 20' cho ngấm đều các gia vị.

 3. Chuẩn bị nồi

Trong thời gian đó, chuẩn bị 1 chiếc nồi, xếp 3 chiếc thìa inox và củ sả đan nhau.

 4. Hấp gà

Gà sau khi ngấm, xếp vào nồi, phủ thêm hỗn hợp gừng, hành, sả băm và đan xen lá chanh phía dưới.

Bật bếp số nhỏ nhất, đậy vung, hấp gà khoảng 45', tắt bếp. Vẫn đậy nắp, ủ thêm 10' là gà chín.

Thưởng thức món gà luộc thơm ngon chỉ trong vài bước đơn giản dễ thực hiện

Chúc bạn thành công với cách luộc gà không cần nước này nhé!

>>ĐỪNG BỎ LỠ: Hoành thánh Ricotta màu hồng đẹp mắt, lạ miệng cho Tết này rực rỡ.