Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Trái cây là loại thực phẩm hoa quả cần thiết cho cơ thể, chúng bổ sung hàm lượng Vitamin C và cung cấp dinh dưỡng mỗi ngày. Tuy vậy, khi ăn trái cây nhiều người phân vân nên loại bỏ hạt hay không nên bỏ hạt. Có một số loại tái cây mà hạt của chúng còn bổ dưỡng hơn cả thịt quả, nhưng cũng có một số loại hạt nếu ăn phải thì sẽ gây hại cho sức khỏe. Senny sẽ mách bạn 10 loại trái cây nên và không nên bỏ hạt νừa giúp phòng tránh một số loại bệnh, νừa tránh lãng phí những chất dinh dưỡng tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh.
Hạt mít rất giàu chất sắt và chất xơ không hòa tan, có tác dụng thải độc và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bổ trung ích khí gây trung tiện, thông tiểu tiện. Hạt mít còn chứa nhiều Vitamin A, giúp đẹp da và sáng mắt.
Hạt mít giúp thải độc và sáng mắt
Hạt lựu chứa nhiều đường, chất khoáng và Vitamin. Nhờ đó, hạt lựu có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Hạt lựu giúp thanh nhiệt, giải độc
Hạt đu đủ chứa nhiều Papain, một loại enzyme giúp hỗ trợ tiêu hóa. Hạt đu đủ cũng giúp diệt giun và một số loại vi sinh có hại trong ruột. Ngoài ra, hạt đu đủ còn là bài thuốc giúp chữa lành bệnh xơ gan.
Hạt đu đủ còn được dùng trong nhiều bài thuốc
Hạt bơ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, Vitamin, thậm chí còn nhiều hơn trong thịt quả. 70% lượng Axit amin của quả bơ đều nằm trong hạt. Chúng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất chống viêm, giúp ngăn ngừa ung thư, giàu axit béo và omega, tốt cho sức khỏe tim mạch.
Chất dinh dưỡng trong hạt bơ mang lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe
Hạt dưa hấu rất giàu kẽm, quy định hơn 100 loại enzyme khác nhau trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, hạt dưa hấu còn chứa nhiều Axit amin Arginine, điều hòa huyết áp và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch vành.
Nhiều người có thói quen ăn dưa hấu bỏ hạt do chưa biết đến công dụng tuyệt vời của chúng
>> Xem thêm: Tác dụng tuyệt vời của trà trắng, bạn có biết?
Chất cay trong hạt ớt thường cao hơn phần thịt, hạt ớt cũng rất dễ bị dính vào thành ruột, thành dạ dày gây tổn thương niêm mạc và bỏng rát dạ dày. Khi ăn ớt, nếu chúng ta thường không nhai nát hạt thì hạt ớt không tiêu hóa được sẽ gây khó tiêu, chướng bụng, táo bón và đau dạ dày. Vì vậy, cách tốt nhất là loại bỏ hạt khi ăn ớt.
Hạt ớt gây ảnh hưởng tiêu cực đến dạ dày
Hạt dưa leo gây tình trạng mất nước nghiêm trọng khi được tiêu hóa với số lượng lớn. Ngoài ra, hạt dưa leo không được nhai kĩ cũng gây khó tiêu, đầy bụng. Do đó, nếu lâu lâu ăn dưa leo thì bạn có thể ăn luôn hạt nhưng nhớ phải nhai kĩ, còn nếu bạn thường xuyên ăn món này, thì tốt nhất nên bỏ hạt.
Hạt dưa leo dễ gây đầy bụng
Hạt táo có chứa hợp chất là Cyanide - một loại đường độc. Dùng một lượng lớn chất Cyanide có thể gây khó thở, hôn mê, suy hô hấp, tụt huyết áp, co giật, tổn thương phổi, thậm chí tử vong. Do đó, khi ăn táo tuyệt đối không được ăn hạt, đặc biệt không được nhai và nuốt hạt táo.
Tuyệt đối không nên nhai hoặc nuốt hạt táo
Khi vào đường ruột, hạt cà chua rất khó tiêu hóa, dễ gây táo bón, nhất là khi nhai không kỹ. Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển thức ăn, hạt cà chua dễ lọt vào ruột thừa gây viêm ruột thừa.
Cà chua chứa nhiều dưỡng chất tuy nhiên hạt của chúng thì không tốt cho hệ tiêu hóa
Cũng giống như hạt cà chua, hạt ổi không được nhai kĩ sẽ rơi xuống dạ dày, không tiêu hóa được, gây đau dạ dày hoặc rơi vào ruột thừa gây viêm ruột thừa cấp
Hạt ổi rất khó tiêu hóa
Qua những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn có thể tránh ăn những loại hạt trái cây gây hại và đừng bỏ đi những loại hạt trái cây có lợi cho sức khỏe. Chúc các bạn luôn khỏe đẹp mỗi ngày.