Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Cách làm kim chi cải thảo vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon như cải thảo, tỏi, ớt, và gia vị đặc trưng như nước mắm, đường, bột ớt, muối... Sau khi sơ chế và ướp, bạn chỉ cần để kim chi lên men tự nhiên trong vài ngày là có thể thưởng thức. Điều đặc biệt là món kim chi cải thảo làm tại nhà sẽ giòn ngon, không quá mặn mà vẫn giữ được vị tươi mát của cải thảo.
1. Thành phần cơ bản:
- Bắp cải thảo: 700g
- Củ cải: 400g
- Hẹ: 100g
- Ớt chuông (tùy chọn): 1 quả
- Quả lê: 1 quả
- Quả táo: 1/2 quả
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Muối thô: 4 muỗng canh
2. Nguyên liệu nước tảo bẹ:
- Nước: 1 lít
- Tảo bẹ (10*10cm): 1 tấm
3. Thành phần bột nếp:
- Bột nếp: 1 muỗng canh
- Nước tảo bẹ: 240ml
Bước 1: Cắt phần đế và chia cải thảo thành bốn phần. Sau đó rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến, đối với củ cải thì cắt thành những lát mỏng hình chữ nhật.
Bước 2: Rắc 2 thìa muối thô lên cải thảo và củ cải rồi ướp trong thời gian khoảng 20 phút.
Bước 3: Đun một nồi nước sôi rồi cho tảo bẹ vào để làm phần nước ngâm cải thảo, sau đó vớt tảo bẹ ra và để nguội.
Bước 4: Cho các nguyên liệu làm bột nếp vào nồi gồm bột nếp và nước tảo bẹ rồi trộn đều lại với nhau. Vừa đun vừa khuấy đều trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và để nguội.
Bước 5: Sau khi loại bỏ hạt ớt xong thì cắt thành các lát mỏng. Tương tự cũng cắt lê và táo như vậy. Cắt hẹ thành các đoạn dài 4cm và tỏi, gừng thành lát mỏng.
Bước 6: Cho 2 muỗng canh muối thô, nước tảo bẹ để nguội và bột nếp vào bát trộn đều lại với nhau.
Bước 7: Xếp từng lớp cải thảo và củ cải đã muối cùng với lê, táo, tỏi, gừng, ớt vào lọ thủy tinh đã khử trùng. Đổ hỗn hợp nước tảo bẹ và bột nếp đã trộn đều với nhau vào.
Bước 8: Để nó chín ở nhiệt độ phòng trong khoảng một ngày, sau đó cho vào tủ lạnh. Các bạn lưu ý nên ăn trong vòng 1-2 tháng là tốt và ngon nhất.
Thành phẩm:
Với những bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành xong cho mình những lọ kim chi cải thảo thơm ngon. Những miếng cải thảo giòn ngon, tươi mát, mang một chút chua nhẹ làm tăng thêm hương vị ngon miệng khi ăn kèm với cơm nóng và các loại thức ăn khác.
Ngoài ra, đây cũng là một cách chống ngán cực kì hiệu quả khi ăn các món ăn dầu mỡ. Hy vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn!
Tự tay làm kim chi cải thảo không chỉ giúp bạn tạo ra món ăn tuyệt vời, mà còn mang lại cảm giác hạnh phúc, đầm ấm cho gia đình trong những ngày đầu năm mới. Hãy thử ngay công thức này để đón Tết thêm trọn vẹn và đầy sắc màu!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kim chi cải thảo siêu nhanh này nhé!
>>Xem thêm: 5 mẹo dọn dẹp nhà bếp dễ dàng, nhanh chóng cùng chuyên gia.