Học chuyên gia cách chiên ức gà thơm ngon cho người giảm cân

HỌC CHUYÊN GIA CÁCH CHIÊN ỨC GÀ THƠM NGON CHO NGƯỜI GIẢM CÂN

  • Ngày đăng : 31/01/2023
  • |
  • 137 lượt xem

Ức gà món ăn xuất hiện trong thực đơn của nhóm người giảm cân. Vậy làm sao để món ăn này không bị nhàm chán. Cùng Senny tham khảo bài viết dưới đây nhé: Học chuyên gia cách chiên ức gà thơm ngon cho người giảm cân.

TẠI SAO ỨC GÀ HAY ĐƯỢC LỰA CHỌN TRONG THỰC ĐƠN CỦA NHÓM NGƯỜI GIẢM CÂN?

Việc sử dụng ức gà ăn kiêng có thể mang lại khá nhiều lợi ích cho cơ thể. Theo các nghiên cứu và phân tích có thể nhận định ức gà mang loại một số tác dụng tích cực sau:

1. Hỗ trợ nâng cao chất lượng cơ bắp

Với thành phần chính là protein và nước, ức gà có tác dụng tốt cho sự hình thành và duy trì sức khỏe cơ bắp. Do vậy người thường xuyên ăn ức gà sẽ tăng khối cơ nạc đồng thời săn chắc để duy trì sức bền khi luyện tập.

2. Duy trì cân nặng phù hợp

100 gam ức gà chỉ chứa 165 calo nên không gây nên vấn đề dư thừa tích tụ lại thành mỡ. Thêm vào đó thực phẩm này lại nạc không chứa mỡ cùng với lượng nước sẽ giúp người dùng ăn mau no và hạn chế thèm ăn tối đa. Nhờ vậy ăn ức gà sẽ giúp bạn duy trì mức cân nặng lý tưởng hoặc thậm chí là giảm cân hiệu quả khi cần.

3. An thần cho người mất ngủ

Trong ức gà còn chứa nhiều acid amin tốt cho hệ thần kinh của chúng ta. Từ đó các vấn đề tâm lý tiêu cực được hạn chế tối đa. Thêm vào đó ăn ức gà có tác dụng làm gia tăng nồng độ carnosine cùng anserine. Những chất này sẽ tăng khả năng tập trung và giúp trí nhớ của bạn tốt hơn.

4. Hỗ trợ sản sinh tế bào hồng cầu

Không riêng ức gà, hầu hết các nhóm thực phẩm là thịt đều mang lại nguồn cung vitamin B12 dồi dào cho sức khỏe. Đồng thời chúng là chất xúc tác giúp sản sinh ra nhiều tế bào hồng cầu hơn cùng những dây thần kinh cho hệ thần kinh. Người mắc bệnh thiếu máu hoặc bệnh crohn nên ăn ức gà để hạn chế diễn biến xấu hoặc hỗ trợ điều trị bệnh.

2.5 Ức chế chất gây ra oxy hóa

Trong thịt gia cầm có chứa selen một chất chống ung thư được khuyến khích nạp vào cơ thể. Chất này sẽ ngăn ngừa quá trình oxy hóa cũng như giảm thiểu những ức chế do tác động bên ngoài. Từ đó bạn có thể giảm rủi ro mắc phải một số bệnh nguy hiểm như: Tiểu đường, Hen suyễn, Tim mạch, Mất trí nhớ.......

Nên ăn bao nhiêu ức gà cho mỗi khẩu phần?

Phần lớn thịt gà xuất hiện ở phần ức, do đó đây cũng là nơi tập trung khá nhiều dinh dưỡng cho cơ thể khi sử dụng. Đồng thời thịt ức gà nạc nên phù hợp cho ăn kiêng giảm cân và trẻ ăn dặm. Với đối tượng người cao tuổi hoặc bệnh nhân tiểu đường ăn ức gà sẽ hạn chế tối đa cholesterol trong máu. Hơn thế nữa có nhiều bệnh nguy hiểm sẽ được thuyên giảm sau khi bạn ăn ức gà.

Tuy nhiên nếu vì những lợi ích như vậy mà bạn thường xuyên ăn ức gà thì công dụng sẽ ngược lại. Protein dư thừa cũng sẽ dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó không nên ăn quá nhiều hoặc chỉ nên duy trì đủ 100 gam protein theo khuyến khích từ chuyên gia cho người trưởng thành.

CÁC MÓN ĂN TỪ ỨC GÀ THƠM NGON & CỰC DỄ LÀM

1. Ức gà nướng

Ức gà nướng

Ức gà nướng là cách chế biến ức gà giảm cân đơn giản và quen thuộc, được nhiều người lựa chọn.

Nguyên liệu:

• 200g ức gà
• Hành tím, tỏi
• Gia vị: tiêu bột, nước mắm, đường, dầu ô liu, mật ong, sa tế, nước tương, rau ăn kèm (rau xà lách hoặc dưa leo)
• Một miếng giấy bạc.

Cách chế biến ức gà để giảm cân với công thức ức gà nướng:

• Lọc bỏ da ức gà, rửa sạch qua nước muối, sau đó cắt vài đường thớ nhỏ trên miếng gà để khi ướp gia vị thấm đều vào trong.

• Rau ngâm qua nước muối, rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần cho rau không còn bám đất.

• Băm nhỏ hành và tỏi.

• Làm nước sốt ướp thịt: Trộn hỗn hợp hành tỏi đã băm cùng 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê dầu ô liu.

• Dùng cọ phết gia vị nhúng vào hỗn hợp nước sốt, phết đều lên 2 mặt ức gà. Sau đó, bạn bọc gà trong giấy bạc, chờ khoảng 20 – 30 phút cho thành phẩm ngấm gia vị, thơm ngon hơn. Nếu muốn gà được ngon hơn, bạn hãy ướp gà qua đêm.

• Cho ức gà đã bọc giấy bạc vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu và nướng trong vòng 15 – 20 phút.

• Nếu không có nồi nướng hoặc nồi chiên không dầu, bạn có thể áp chảo với dầu ô liu.

>>> Đọc thêm: NHÀ CỬA SẠCH KHUẨN ĐÚNG CHUẨN AN TOÀN VỚI NƯỚC LAU SÀN SENNY SẢ CHANH

2. Cách chế biến thịt ức gà giảm cân: Ức gà kho gừng

Cách chế biến thịt ức gà giảm cân: Ức gà kho gừng

Ức gà kho gừng hay ức gà xào gừng là cách chế biến ức gà để giảm cân vừa ngon miệng, vừa dễ làm.

Nguyên liệu:

• 200g ức gà
• 1 củ gừng
• 1 củ hành tây
• Hành tím và tỏi
• Gia vị: nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ô liu, hạt nêm.

Cách chế biến ức gà kho gừng:

• Rửa gà với nước muối, cắt nhỏ gà tùy sở thích.

• Sơ chế gia vị: Hành và tỏi đập giập. Hành tây cắt theo sở thích, sau đó ngâm đá và lấy ra để ráo. Gừng cạo vỏ, cắt sợi nhỏ.

• Ướp thịt gà với hỗn hợp 1 thìa canh nước mắm, một ít dầu ô liu. Chờ trong khoảng 20 phút để gà thấm gia vị.

• Phi thơm hành tỏi, sau đó cho thịt vào đảo khoảng 1 phút. Tiếp tục cho gia vị gồm 3 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê đường, 1 bát nước sạch.

• Để lửa nhỏ, chờ thịt chín khoảng 20 phút, sau đó cho hành tây vào đảo 2 phút.

• Cuối cùng, bạn bỏ gừng vào và đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.

3. Ức gà rim nước mắm

Ức gà rim nước mắm

Dưới đây là cách chế biến ức gà healthy với công thức rim nước mắm.

Nguyên liệu:

• 200g ức gà
• Hành tím và tỏi
• Ớt bột
• Gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ô liu.

Cách chế biến ức gà rim nước mắm:

• Loại bỏ da, rửa gà qua nước muối loãng, tiếp theo cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

• Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đun nóng dầu.

• Cho ức gà vào chảo, chiên ở mức lửa vừa.

• Chiên gà vàng đều hai mặt, lưu ý đậy nắp tránh dầu bắn ra trúng mặt.

• Cho gà ra giấy thấm dầu khi đã chín.

• Trong lúc chờ thịt chín, bạn nên tranh thủ làm nước sốt. Làm nước sốt rim gà cùng với 1.5 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường giảm cân, 1/4 thìa cà phê hạt nêm.

• Phi thơm hành tỏi, sau đó cho gà đã chín vào đảo cùng. Cuối cùng, bạn cho nước sốt đã làm vào, thêm 4 thìa nước sạch. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt.

• Để nhỏ lửa, rim khoảng 15 phút cho gà chín đều. Sau đó, bạn rắc ít tiêu bột lên bề mặt cùng ít hành lá cắt nhỏ.

4. Cách chế biến ức gà cho người giảm cân: Ức gà nướng sả

Cách chế biến ức gà cho người giảm cân: Ức gà nướng sả

Cách làm ức gà nướng sả đòi hỏi khá nhiều thời gian và chế biến hơi cầu kỳ. Bạn có thể làm món này vào dịp cuối tuần để thay đổi khẩu vị.

Nguyên liệu:

• 200g ức gà
• 4 cây sả, 1/2 củ hành tây, 1 quả trứng gà, hành lá, hành tím, tỏi
• Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ô liu, nước tương, sữa tươi không đường.

Cách chế biến ức gà giảm cân ngon với món ức gà nướng sả:

• Lọc bỏ da, rửa sạch gà qua nước muối loãng rồi cho gà vào máy xay nhuyễn.

• Băm nhỏ hành tỏi, hành tây và nửa phần thân trên cây sả. Hành lá cắt nhỏ.

• Ướp thịt gà đã xay cùng với những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên. Sau đó, bạn tiếp tục ướp thêm 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê mắm, 1/3 thìa cà phê đường ăn kiêng, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ô liu, 1 thìa cà phê sữa tươi không đường.

• Cắt đôi cây sả còn dư, bọc hỗn hợp thịt ôm vào cây sả. Bạn đặt miếng giấy bạc bọc đáy nồi chiên không dầu, quét một lớp dầu lên miếng bạc rồi đặt các xiên thịt vào. Bật nồi chiên trong vòng 15 phút. Sau đó mở ra lật lại và để chiên thêm trong 10 phút.

• Nếu có lò nướng, bạn hãy bọc kín thịt trong giấy bạc và nướng trong 15 – 20 phút.

• Ức gà nướng sả thích hợp ăn kèm với cơm hoặc bún gạo lứt.

>>Có thể bạn quan tâm: Nước rửa chén Senny hương quế, siêu sạch và an toàn cho các bà nội trợ.