Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Nếu đã từng một lần thử ăn hạt đác, chắc hẳn chị em sẽ cho ngay loại hạt này vào danh sách yêu thích vì hạt đác có hương vị thanh mát và độ giòn sần sật, ăn rất mê. Thông thường, từ cuối tháng 5 tới hết tháng 8 là mùa hạt đác chín. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm hạt đác rim dứa - chanh leo, không chỉ ngon mà còn hỗ trợ giảm cân cực tốt.
Hạt đác chứa hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng đa dạng và rất tốt cho sức khỏe. Một số chất dinh dưỡng phổ biến có chứa trong "hạt ngọc" này: Vitamin, sắt, kali, canxi, natri, acid lauric, sắt. Dưới đây là 4 tác dụng cụ thể của hạt đác tới sức khỏe:
Thưởng thức hạt đác Nha Trang - Món đặc sản độc đáo của thành phố biển
1. Giảm cân và giữ dáng hiệu quả
Hạt đác là loại hạt có chứa hàm lượng lớn chất điện phân tự nhiên. Chính vì thế, nó không chỉ có công dụng giải khát mà còn giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra nhanh chóng hơn. Điều này giúp ích rất nhiều cho quá trình giảm cân và giữ dáng, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Những món ăn đến từ hạt đác giúp giảm cân hiệu quả chính là: Hạt đác rim ăn kèm với sữa chua, hoa quả và nước ép.
2. Ngăn ngừa bệnh loãng xương
Trong 100gr hạt đác có chứa đến 91mg canxi. Hạt đác phù hợp với mọi đối tượng người dùng khác nhau. Đối với trẻ em, hàm lượng canxi cao giúp cho bé phát triển xương toàn diện và có một chiều cao hoàn hảo.
Đối với người trung niên và người già, hạt đác là "liều thuốc" tự nhiên, ngăn ngừa bệnh loãng xương vô cùng hiệu quả. Cơ thể sẽ tăng cường khả năng hấp thụ magie hỗ trợ xương chắc khỏe và duy trì sự dẻo dai.
3. Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa
Hàm lượng vitamin, amino acid,… cao trong hạt đác có thể giúp cơ thể nhanh chóng hấp thu được những chất dinh dưỡng khác. Đồng thời, nếu sử dụng hạt đác thường xuyên, cơ thể bạn sẽ hạn chế được tối đa những nguy cơ mắc phải bệnh tiểu đường.
Những món ăn mát lạnh từ hạt đác giúp bạn giải nhiệt mùa hè hiệu quả
4. Phát triển trí não thai nhi
Mẹ bầu thường được khuyên sử dụng hạt đác đều đặn để giúp cho trí não thai nhi được phát triển toàn diện. Khi mang thai, cơ thể người mẹ thay đổi khá nhiều, hệ miễn dịch của mẹ cũng yếu hơn khi chưa mang bầu.
Chính vì thế, vi khuẩn gây hại có thể dễ dàng xâm nhập và gây ảnh hưởng cho bé, khiến quá trình phát triển não của bé chậm lại. Hạt đác có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao giúp cơ thể mẹ được bù đắp năng lượng nhanh chóng, hỗ trợ thai nhi được bảo vệ tốt nhất.
1. Hạt đác: 1.5kg
2. Hoa quả: 1 quả dứa, 5 quả chanh leo
3. Đường phèn hoặc đường kính: 200gr
Bạn rửa sạch hạt đác với nước khoảng 2-3 lần, vừa rửa vừa bóp mạnh tay để loại bỏ hết chất nhờn cũng như bụi bẩn bám trên hạt đác. Sau đó, bạn cho hạt đác vào nồi, đổ xâm xấp nước và luộc hạt đác khoảng 2-3 phút. Luộc xong, bạn vớt hạt đác ra, thả ngay vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và băm nhỏ. Chanh leo bổ đôi, vét lấy phần hạt và nước.
Bạn cho phần hạt đác đã luộc sơ vào bát to cùng phần nước cốt chanh leo, dứa băm nhỏ và 150gr đường phèn/đường kính. Trộn đều và ướp hạt đác khoảng 2-3 tiếng.
Bạn cho bát hạt đác vào chảo, đảo đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn là được. Bạn đợi đến khi hạt đác nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Hạt đác rim dứa chỉ nhìn thoi đã thèm
Bạn có thể ăn hạt đác rim với sữa chua không đường hoặc các loại chè. Hạt đác giòn sần sật, man mát kết hợp cùng vị chua ngọt của dứa và chanh leo nên ăn cực "bánh cuốn". Ngoài ra, chị em cũng có thể làm đác rim cùng các loại hoa quả khác như dâu tây, kiwi,... Thao tác y hệt, chỉ cần thay đổi loại hoa quả rim cùng theo ý bạn thích là được.
>>Xem thêm: BÍ QUYẾT NHỎ MÀ CÓ VÕ GIÚP CHỊ EM DỰ TRỮ SẤU DÙNG TRONG CẢ NĂM TƯƠI NGON