Các món nhậu đãi chồng yêu mùa World Cup, đảm bảo chồng thích mê!

CÁC MÓN NHẬU ĐÃI CHỒNG YÊU MÙA WORLD CUP, ĐẢM BẢO CHỒNG THÍCH MÊ!

  • Ngày đăng : 04/07/2018
  • |
  • 2,685 lượt xem

Mùa World Cup đến cũng là lúc các ông chồng mải mê “lăn” theo trái bóng ra những bàn nhậu ngoài hàng quán với bạn bè, bỏ bê vợ con ở nhà bên mâm cơm lạnh ngắt. Mùa World Cup cũng là khi tình cảm vợ chồng đôi khi lục đục bởi sự vô tâm và vắng nhà liên tục của chồng. Nhưng nếu các bà vợ khéo léo đảm đang “dắt túi” ngay các món nhậu vừa ngon vừa dễ làm này, đảm bảo các ông chồng sẽ chẳng thể đi đâu nổi mà chỉ muốn ở nhà xem bóng đá cùng vợ mà thôi.

CÁC MÓN NHẬU NGON ĐÃI CHỒNG YÊU MÙA WORLD CUP

Những món ăn để lai rai khi theo dõi đường đi của trái bóng tròn là điều không bao giờ có thể thiếu được. Thay vì để chồng ra ngoài hàng quán, ăn những món ăn không đảm bảo vệ sinh, dễ ảnh hưởng tới sức khỏe, các bà vợ hãy trổ tài vào bếp làm ngay những món nhậu đãi chồng mùa World Cup sau, vừa đổi vị cho bữa cơm gia đình, vừa để chồng nhấm nháp khi xem bóng đá mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn sức khỏe, đúng là vẹn cả nhiều đường.

Nem chua

Món ăn quen thuộc và “gây thương nhớ” cho bất cứ ai, chắc chắn sẽ là lựa chọn đầu tiên của các bà vợ khéo tay.

Nem chua - món ăn yêu thích của rất nhiều người

Nguyên liệu:

  • 0,5kg thịt nạc mông
  • 150g bì lợn thái sợi
  • 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 gói gia vị nem chua Thái Lan
  • Tỏi bóc vỏ, ớt tươi, lá ổi

Cách làm món nem chua

  • Chọn miếng thịt thật tươi, lọc hết gân, xơ. Rửa sạch thịt, thấm thật khô, thái miếng rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt đông lại vừa đủ tạo thành một lớp băng mỏng phủ bên ngoài.
  • Bì mua loại đã thái sợi để làm nem chạo nhưng chưa trộn thính. Hoặc tự làm bì thái sợ bằng cách: cạo sạch lông, luộc chín, thấm khô, lạng mỡ dính phía dưới rồi thái sợi mỏng. Mẹo dễ thái bì là nên thái khi bì còn nóng sẽ rất mềm.
  • Bỏ thịt đang ở dạng đông đá vào máy xay nhuyễn cùng với 3 củ tỏi, muối, đường, gia vị, nước mắm, hạt tiêu. Ngay khi thịt nhuyễn thì dừng lại (thịt vẫn có độ lạnh) kẻo xay kĩ quá thịt bị nóng dẫn đến bở. Nếu máy xay không đủ lớn thì chia thịt ra xay thành nhiều mẻ nhỏ.
  • Cho thịt và bì vào một âu lớn, trộn đều cùng với gói gia vị nem to trước. Dùng máy quết là tốt nhất, cần đảm bảo cho thịt luôn lạnh trong quá trình làm, vì vậy nếu thao tác chậm thì sau mỗi khâu các bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh, nem làm chín bằng nhiệt lạnh sẽ có màu đỏ đẹp.
  • Khi thịt đã được quết đều thì cho gói gia vị nem nhỏ vào, thao tác phải thật nhạnh tay vì gói gia vị nhỏ làm thịt kết dính và mau chóng cứng lại tạo thành các khe hở.
  • Trải màng nilon bọc thực phẩm. Trút thịt cùng ớt, tỏi, lá ổi vào rồi gói chặt lại. Nhớ nhanh tay, tổng thời gian cho khâu này không quá 3 phút.
  • Để thịt ở nhiệt độ phòng 24 giờ cho thịt lên men, sau đó có thể dùng được. Cất nem vào tủ lạnh để ăn dần.

Chân gà ngâm sả ớt

Món ăn này không chỉ làm “nức lòng” các đức ông chồng mà cũng là món ăn yêu thích số một của các chị em. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay một hũ chân gà sả ớt để vợ chồng cùng nhâm nhi khi xem bóng đá nào.

Chân gà ngâm sả ớt không chỉ hấp dẫn các ông chồng mà các bà vợ cũng rất yêu thích món ăn này

Nguyên liệu:

  • 10-12 chân gà
  • 10-12 củ hành tím
  • 8-10 củ sả; 4-5 quả ớt sừng (cho đẹp và tạo hương vị);
  • 1 quả chanh; 1 mẩu gừng; 200g quất (nhỏ, không cần to)
  • 2 củ tỏi

Cách làm món chân gà ngâm sả ớt

  • Sơ chế: Cắt bỏ phần móng ở chân gà, nhìn vừa đẹp và lại tiện lợi khi ăn. Sau đó cho chân gà vào luộc ngay từ khi nước lạnh, không quên bỏ thêm vài mẩu gừng đập dập để chân gà thơm hơn.
  • Thời gian luộc chân gà từ lúc bắt đầu sôi là khoảng 10 phút, trong quá trình luộc thỉnh thoảng cần đảo nhẹ để chân được chin đều và chịu khó vớt bọt nếu có.
  • Sau khi chân gà sôi được 10 phút thì tắt bếp, đậy vung và ngâm châm gà thêm 5 phút nữa rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh chừng 5 phút. Việc này sẽ giúp cho chân gà sạch hết váng mỡ và trắng hơn.
  • Cho chân gà vào tủ lạnh, nếu cho vào ngăn mát cần chờ 1 tiếng, còn ngăn đá thì chỉ cần 20 phút. Da gà khi gặp lạnh sẽ se lại giúp cho chân gà khi ngâm có độ giòn. Nếu bỏ qua việc làm lạnh thì chân gà rất dễ bị bở và không để được lâu
  • Trong lúc đợi chân gà chín, tiến hành thái sả, thái xéo cho đẹp, còn độ dày mỏng thế nào tuỳ vào sở thích mỗi người.
  • Hành tím bóc vỏ, cắt đôi. Tỏi cũng bóc vỏ và thái lát mỏng. Bổ đôi ½ lượng quất, bớt lại 2 quả để pha nước chấm, còn lại vắt lấy nước cốt. Ớt xắt lát dày khoảng 1-1,5cm.
  • Pha nước sả ớt ngâm chân gà: Tỉ lệ 4 thìa canh đường, 3 thìa canh muối, 10 thìa canh nước, 8 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm. Tất cả cho vào nồi đun sôi cùng tỏi và sả rồi đợi thật nguội.
  • Cho quất, nước quất, hành tím và ớt vào hỗn hợp đã chuẩn bị, rồi rưới lên chân gà, thỉnh thoảng trộn đều cho chân gà ngấm.
  • Ngâm chân gà trong tủ lạnh từ 2-3 ngày trước khi thưởng thức.

Lạc rang ngũ vị

Một món ăn đơn giản, dễ làm, tiện lợi nhưng vô cùng ngon miệng, chắc chắn sẽ khiến chồng bạn chỉ muốn ở nhà mà thôi.

Lạc rang ngũ vị vừa dễ làm vừa ngon miệng

Nguyên liệu:

  • 2 bát lạc
  • Dầu để chiên
  • 5-7 quả ớt khô, bỏ hạt (có thể ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị)
  • 1 muỗng cà phê tiêu Tứ Xuyên (nguyên vỏ chưa xay - không có cũng được)
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay
  • 1 muỗng cà phê đường
  •  ½ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
  • 1.5 muỗng cà phê muối

Cách làm món lạc rang ngũ vị:

  • Ngâm lạc vào nước qua đêm hoặc cho đến khi bạn tách bỏ được vảy của hạt lạc.
  • Vớt lạc ra để hơi ráo rồi chà mạnh tay vào hạt lạc cho phần vảy tách ra hết. Sau đó rửa lại lạc cho sạch.
  • Cho lạc vào một túi nilon có dán mép (túi ziploc), cho vào ngăn đá để 3-4 giờ. Đây là bước quan trọng để món lạc này thêm ngon, bùi.
  • Cho lạc vào chảo cùng với một lượng lớn dầu ăn để chiên. Lửa chiên để ở mức vừa cho đến khi lạc nổi lên bề mặt dầu. Vớt lạc ra ngoài, để cho ráo dầu.
  • Cho một ít dầu vào chảo, thêm ớt khô, tiêu Tứ Xuyên (không có cũng được) vào đảo cho thơm. Cho lạc vào, thêm muối, ngũ vị hương, tiêu, đường, tiêu trắng, rang đều cho gia vị ngấm đều vào lạc là được.
  • Để lạc nguội bớt rồi cho vào hộp kín hoặc lọ thủy tinh, để từ 2-3 ngày cho hương vị của món lạc rang ngũ vị thêm hấp dẫn rồi thưởng thức.

Chân gà nướng muối ớt

Chân gà ngâm sả ớt thì chúng ta đều đã khá quen thuộc, nhưng đổi khẩu vị với món chân gà nướng muối ớt cũng là một sự lựa chọn thú vị vô cùng, và nguyên liệu cùng cách làm thì cũng không hề phức tạp.

Đổi vị với món chân gà nướng muối ớt thơm ngon nức mũi

Nguyên liệu:

  • 10 chân gà
  • 1 củ sả
  • 1 nhánh hành lá; 1 muỗng cà phê muối rang; 1 muỗng canh ớt khô
  • 1 muỗng cà phê dầu hào + 1/2 muỗng cà phê mật ong hòa chung trong 1 bát
  • 1 muỗng cà phê bột ớt

Cách làm món chân gà nướng muối ớt

  • Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng.
  • Chân gà + nước, cùng gừng và hành lá cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi nước sôi, bạn luộc khoảng 10-12 phút là chân gà vừa chín. Đổ chân gà ra rổ để ráo. Cho chân gà vào âu cùng muối + ớt và bột ớt trộn đều.
  • Chân gà cho lên khay lót giấy bạc. Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khay chân gà vào ngăn giữa lò nướng khoảng 10 phút. Sau đó lấy khay chân gà ra quét 1 lớp sốt dầu hào mật ong, rồi cho khay chân gà trở lại lò nướng 15 phút nữa là hoàn tất. Tắt lò lấy khay chân gà ra.

Chân gà nướng muối ớt xếp ra đĩa, ăn cùng tương ớt ngọt cùng xà lách, dưa leo.

Thịt heo khô

Thường thì chúng ta hay có món nhậu thịt bò khô vắt chanh để các ông chồng lai rai lúc chuyện trò tâm sự. Nhưng món thịt heo khô cũng rất đáng để các bà vợ trổ tài nghệ một lần với vị ngon khó cưỡng chẳng kém gì thịt bò.

Thịt heo khô - món nhậu lạ miệng đáp ứng đủ mọi tiêu chí ngon - bổ - rẻ cho các ông chồng

Nguyên liệu:

  • 500g thịt nạc heo
  • 1 nhánh gừng; 3 cây sả; 2 quả ớt sừng; 1 củ tỏi
  • 1 thìa bột ớt; 1 thìa dầu hào; 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa bột điều hoặc dầu điều; 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương; 1 thìa đường; 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa bột nêm; 1 chút bột canh, bột ngọt nếu thích
  • 2 thìa dầu ăn

Cách làm món thịt heo khô:

  • Thịt heo rửa sạch rồi thấm khô sau đó đem thái miếng to bản, dọc theo thớ thịt, dầy khoảng 5mm.
  • Sả, ớt rửa sạch rồi cắt khúc ngắn. Tỏi bóc sạch vỏ, gừng cạo bỏ vỏ thái lát. Cho sả, tỏi, ớt, gừng vào máy xay rồi đậy nắp xay nhỏ hỗn hợp nhưng không cần quá nhỏ.
  • Đổ nguyên liệu sả vừa xay ra bát, tiếp theo cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng rồi trộn thật đều, thu được phần gia vị ướp thịt khô heo.
  • Cho thịt heo vừa vào tô sau đó đổ bát gia vị vừa trộn vào cùng, đeo bao tay và xoa bóp, trộn thật đều cho thịt ngấm đều gia vị. Ướp thịt ít nhất 2 tiếng hoặc khoảng 6-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh sẽ càng ngon hơn.
  • Thịt sau khi đã ướp xong thì xếp từng miếng thịt lên giá sắt, cho khay thịt vào lò sấy 100 độ C, dùng 1 cái đũa gài ở cửa lò để hơi nước thoát ra.
  • Sấy khoảng 20-30 phút thì lấy thịt ra lật 1 lần và đem sấy tiếp tới khi thấy miếng thịt khô heo đã khô như ý muốn là được.

Miếng thịt khô heo mềm thơm, đậm đà, cay nồng của ớt, ngon không thua kém món khô bò, đảm bảo càng ăn càng ghiền.

Mực khô xé sợi sốt cay

Không chỉ là món mực khô thông thường nữa, mực khô xé sợi sốt cay còn mang theo hương vị thơm ngon khó cưỡng gấp nhiều lần khiến cho bất cứ ai cũng không thể nhấc chân rời bước đi được.

Mực khô xé cay thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

  • 120g mực khô xé sợi
  • 1 ½ muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê bột ớt đỏ Hàn Quốc, dạng mảnh; 2 muỗng canh bột ớt Hàn, dạng bột
  • 2 muỗng canh si rô ngô (mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng làm bánh)
  • 1 muỗng canh nước tương;
  • ½ muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng cà phê vừng

Cách làm món mực khô xé sợi sốt cay

  • Nếu sợ mực dài bạn có thể cắt ngắn bớt để khi ăn cho dễ. Rửa sạch, để ráo, để ra bát. Sau đó thêm nước, ngâm khoảng 20 phút cho sợi mực mềm.
  • Trong chảo, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho bột ớt dạng mảnh vào, tắt bếp khi bột ớt mềm nhão. Thêm si rô ngô, bột ớt, nước tương, tỏi băm nhỏ vào. Đun sôi hỗn hợp ở lửa vừa, khuấy đều. Sau đó tắt bếp. Thêm dầu mè, khuấy rồi để nguội.
  • Vớt mực ra, bóp bỏ nước, rồi cho vào nước sốt, đảo đều. Bạn có thể đeo găng tay rồi bóp cho gia vị ngấm vào mực.
  • Món mực khô xé sợi sốt cay ngọt này có thể ăn ngay hoặc để tủ lạnh trong 1 vài tuần.

Với những công thức làm món nhậu ngon-bổ-rẻ-hấp dẫn mà nước rửa chén thiên nhiên Senny vừa chia sẻ phía trên, chúc cho gia đình bạn luôn quây quần hạnh phúc bên nhau qua mỗi một trận đấu World Cup. Còn những nồi xoong, chén bát dính bẩn sau khi nấu nướng xong ư? Đừng lo lắng, sức mạnh tẩy rửa chuyên nghiệp và vượt trội của nước rửa chén tốt nhất hiện nay – Senny sẽ giải quyết cho bạn chỉ trong vài tích tắc. Hãy vui vẻ tận hưởng mùa World Cup cùng gia đình bạn nhé.