Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Cá lóc kho tiêu thưởng thức khi còn đang nóng hổi, thịt cá chắc, vị đậm đà thơm mùi tiêu, béo béo, ăn rất đưa cơm đặc biệt vào mùa lạnh. Chỉ bằng một số nguyên liệu cơ bản là bạn đã có thể tự làm món cá lóc kho tiêu hấp dẫn rồi. Cá lóc kho tiêu thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị Nam Bộ.
Các lóc kho tiêu thơm ngon, đậm đà chỉ nhìn thôi đã thèm
Các nguyên liệu làm cá lóc kho tiêu
Lưu ý: Không rán kỹ quá cá sẽ bị khô, cá rán qua sẽ chắc thịt, ít bị nát hơn khi kho.
Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt vào ướp và kho cùng.
Đặt nồi lên bếp, cho 50g đường còn lại vào nồi, bật bếp đun nóng, khuấy liên tục cho đường tan chảy, sôi sền sệt màu cánh gián thì đổ 500ml nước vào khuấy cho đường tan hết, đun sôi thì tắt bếp.
Công đoạn thắng nước màu
Hoàn thành món cá lóc kho tiêu hấp dẫn
Món cá lóc kho tiêu khi làm xong có màu sắc hấp dẫn, thịt cá chắc ăn thơm mùi tiêu hòa quyện cùng gia vị đậm đà mà không tanh. Thưởng thức cùng cơm nóng, bún rất đưa cơm đặc biệt vào mùa lạnh.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm cá lóc kho tiêu và thịt ba rọi. Với cách làm này, cá lóc ăn sẽ béo hơn, vị ngậy ngậy của thịt ba rọi ăn béo bùi và thơm mùi tiêu.
Bước 1: Cá lóc làm sạch, mổ cắt khúc tròn rồi bóp với ít muối, nước cốt cho sạch nhớt và mùi tanh, rửa lại với nước cho vào tô.
Bước 2: Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng con chì (miếng vuông, nhỏ dài) cho chung vào tô cá.
Bước 3: Ướp thịt ba rọi và cá với hành tím tỏi băm nhỏ, nước mắm, bột nêm, 50g đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Dùng đũa trộn đều lên rồi để thịt và cá lóc ướp trong 1 tiếng.
Ướp thịt và cá với gia vị
Bước 4: Cho 100g đường vào nồi, cô lên màu nâu cánh gián thì đổ 700ml nước vào nồi khuấy tan đường, tắt bếp.
Bước 5: Gắp thịt ba rọi xếp một lượt dưới đáy nồi, tiếp theo xếp một lượt cá lên trên, cứ xếp theo lần lượt đến khi nào hết cá và thịt. Tiếp theo, đổ nước màu vào nồi sao cho ngập mặt cá. Đặt nồi lên bếp, đun lửa vừa đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Kho đến khi cạn gần hết nước, nước trong nồi sền sệt lại thì rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.
Kho cá lóc kho tiêu với thịt ba rọi đã xong
Múc cá và thịt ra bát rồi thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún. Senny chúc các bạn thành công!