VÉT SẠCH NỒI CƠM VỚI MÓN SƯỜN CỐT LẾT CHIÊN SẢ ỚT THƠM NGON ĐẬM VỊ
Sườn cốt lết vốn là thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt bởi chúng có thể chế biến thành nhiều món ngon đa dạng như sườn ram nước cốt dừa, sườn cốt lết rim,... Và hôm nay, hãy cùng Senny tìm hiểu cách làm món sườn cốt lết chiên sả ớt thơm ngon đậm vị để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình ngay nhé.Vét sạch nồi cơm với món sườn cốt lết chiên sả ớt thơm ngon đậm vị.
CÁCH ƯỚP SƯỜN CỐT LẾT CHIÊN SẢ ỚT NGON BÁ CHÁY
Nguyên liệu làm món sườn cốt lết chiên sả ớt:
- Sườn cốt lết: 500g
- Bắp cải bào: 50g
- Sả bào: 50g
- Ớt hiểm: 2 quả
- Hành tím: 6 củ
- Tỏi: 5 tép
- ĂN KÈM: Cơm trắng
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn, sữa đặc, nước soda, Bột ngọt, Hạt nêm, Nước tương, Xốt Mayonnaise.
Cách làm món sườn cốt lết chiên sả ớt cực kì đưa cơm
Bước 1: Sơ chế
- Xay hành, tỏi, sả, ớt với 3M nước lọc.
- Vắt lấy 3M nước cốt, giữ lại phần xác.
Bước 2: Ướp sườn
- Sườn cốt lết khứa cạnh cho thẳng, dần cho mềm.
- Ứớp sườn với 2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 3M nước hành tỏi sả ớt, 2M nước soda, 1M sữa đặc, 2M dầu ăn, để thấm.
Bước 3: Áp chảo sườn
- Đun nóng dầu, cho xác hành tỏi sả ớt vào phi thơm rồi vớt ra.
- Đun nóng ít dầu trong chảo, cho sườn cốt lết áp chảo tới khi sườn chín.
Bước 4: Hoàn thành
- Xếp sườn cốt lết ra dĩa, xung quanh bày bắp cải bào, húng quế, dưa leo,…
- Rắc thêm hành tỏi xả phi lên sườn; chấm kèm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® hoặc bắt trực tiếp vẽ trang trí lên các miếng sườn.
- Dùng nóng với cơm.
Vậy là chỉ cần khoảng 30 phút, bạn đã có ngay một dĩa cơm tấm sườn cốt lết chiên ngon và sang trọng không kém nhà hàng 5 sao rồi. Sườn cốt lết chiên thơm ngon, ăn kèm salad chua ngọt làm hài hòa vị giác, lại không hề ngán.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
>>Xem thêm: Nước rửa chén Senny lô hội tiết kiệm thời gian, an toàn hữu dụng