Tự làm

TỰ LÀM "SIÊU PHẨM" SỮA TƯƠI CHÂN TRÂU ĐƯỜNG ĐEN NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

  • Ngày đăng : 15/06/2018
  • |
  • 3,788 lượt xem

Chúng ta đều biết trà sữa trân châu đã và đang trở thành một “tường thành vững chắc” trong lòng các tín đồ ăn uống của Việt Nam. Tuy nhiên, sự xuất hiện của sữa tươi trân châu đường đen gần đây đã thực sự làm lung lay vị thế này và khiến cho các bạn trẻ phải xếp hàng dài để chờ mong được thưởng thức.

CÔNG THỨC LÀM SỮA TƯƠI CHÂN TRÂU ĐƯỜNG ĐEN NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

Kể từ ngày hôm nay bạn sẽ không cần phải ra tiệm nữa, không cần phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ nữa mà có thể tự làm “siêu phẩm” sữa tươi chân trâu đường đen với công thức vô cùng đơn giản của nước rửa chén Senny mà vẫn có được hương vị ngon như ngoài hàng.

Với công thức của Senny, đảm bảo món sữa tươi chân trâu đường đen của bạn sẽ ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu để làm sữa tươi chân trâu đường đen

  • Sữa tươi không đường 300 ml (Sữa tươi thanh trùng)
  • Bột năng 100g
  • Bột gạo 20g
  • Bột cacao 3g
  • Đường đen Hàn Quốc 120g

Xem thêm >>> Da đẹp như gái 18 với mẹo làm nước nha đam giúp thanh lọc cơ thể

Cách thực hiện sữa tươi chân trâu đường đen

Trong cách làm sữa tươi trân châu đường đen này, nguyên liệu quan trọng nhất chính là trân châu. Trân châu được tự làm từ các loại bột tự nhiên, có độ dai mềm hấp dẫn. Phần trân châu đó lại được trộn với nước đường cho ngấm, tạo độ bóng mịn cực bắt mắt. Sau đó được trộn với sữa tươi thanh trùng, vô cùng thơm ngon đó nha! Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Phần 1: Làm trân châu

Bước 1: Trộn đều 100g bột năng và 20g bột gạo với nhau.

Bước 2: Đun sôi nước với 50g đường nâu và 3g bột cacao. Bột cacao dùng để tạo màu nâu cho trân châu, giúp trân châu có hương vị đậm đà hấp dẫn. Khi đường và cacao tan hết, nước sôi già, bạn múc từng thìa nước để trộn vào tô bột. Bạn nên trộn dần từng thìa một để dễ điều chỉnh lượng nước nhé.

Trộn đều bột gạo, bột năng cùng bột cacao để tạo cho trân trâu có độ mềm, dẻo và ngon nhất

Bước 3: Dùng tay nhồi đều bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn. Cắt bột thành những khối nhỏ, dùng lòng bàn tay vê tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,5cm.

Bước 4: Bạn phủ một lớp bột áo lên các viên trân châu đã nặn để trân châu không bị dính vào nhau, sau đó đem đi luộc.

Nặn bột thành những hạt nhỏ đường kính khoảng 0,5cm 

Bước 5: Luộc chân trâu

Đun sôi nước, đổ trân châu vào luộc. Bạn nhớ vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 20 phút để trân châu chín hoàn toàn. Vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh.

Bước 6: Nấu nước đường

Đun 70g đường đen cùng 100ml nước ở lửa vừa, đun đến khi sôi rồi tắt bếp. Cho phần trân châu vào ngâm khoảng 30 phút

Cho trân trâu vào nước đường ngâm khoảng 30 phút cho ngấm vị

Phần 2: Làm sữa tươi trân châu đường đen

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho trân châu đã ngấm đường vào ly, đổ sữa tươi vào, thêm đá và thưởng thức hương vị béo ngậy độc đáo nhé!

Vậy là món đồ uống nổi tiếng sữa tươi chân trâu đường đen đã hoàn hảo rồi

Xem thêm >>> Biến hóa 3 loại nước detox siêu dễ, siêu tốt từ trái bưởi

Điểm độc đáo của thức uống này là đem đến hương vị mát lạnh, ngậy béo, thơm thơm nơi đầu lưỡi, chắc chắc sẽ khiến bạn mê mẩn ngay lần thử đầu tiên. Không mất nhiều công sức, lại tiết kiệm, quá tuyệt vời phải không nào? Nước rửa chén thiên nhiên Senny chúc bạn thành công với công thức làm sữa tươi chân trâu đường đen ngon-bổ-rẻ này nhé.