Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Những câu chuyện hàn huyên tâm sự ngày lễ Tết chắc chắn không thể thiếu những món nhậu ngon. Hôm nay, chuyên mục Vào bếp cùng Senny sẽ giúp bạn Tổng hợp 5 món nhậu hàng đầu ngày Tết cho chồng mê Tít nhé!
Khô bò sợi là món ăn quen thuộc của người Việt vào các dịp lễ Tết. Món ăn không những giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt bò mà còn được kết hợp với các gia vị tẩm ướp cực kì đậm đà và hấp dẫn.
Khô bò không những giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt bò mà còn được kết hợp với các gia vị tẩm ướp cực kì đậm đà và hấp dẫn.
Nguyên liệu làm Khô bò sợi
Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 1cm, dài từ 7-10cm. Lưu ý cắt theo xớ thịt dọc để xé sợi thịt không bị nát.
Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả băm .
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho thịt bò vào 1 tô lớn rồi lần lượt cho tất cả các nguyên liệu vào tô. Sau đó bạn đeo bao tay trộn thật đều thịt bò với gia vị ướp.
Ướp thịt bò trong 2 giờ đồng hồ, nếu có thời gian bạn có thể ướp thịt 3 - 4 giờ để gia vị thấm sâu vào thịt. Hoặc bạn có thể để thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh .
Ướp thịt bò để gia vị thấm sâu vào thịt
Sau khi thịt ướp xong cho thịt vào chảo không dính, đổ vào 200ml nước. Rim thịt với lửa vừa cho tới khi cạn hết nước, đảo cho thịt khô lại.
Khi thịt bò đã khô bạn lấy thịt ra, dùng chày dần miếng thịt bò cho mềm rồi xé thành sợi nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, cho thịt bò đã xé sợi vào xào đến khi sợi bò khô lại thì tắt bếp.
Sau khi thịt ướp xong rim thịt với lửa vừa cho tới khi cạn hết nước, đảo cho thịt khô lại
Để thịt bò khô nguội hoàn toàn, bạn cho thịt vào hũ đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Thịt bò khô cay nồng hấp dẫn, quyến rũ và đầy hương vị. Đây vừa có thể là món ăn chơi, đồ nhắm đều thơm ngon.
Bạn có thể gia giảm các nguyên liệu để phù hợp cho vừa ăn, chấm kèm 1 ít tương ớt nữa thì hương vị sẽ càng tuyệt vời đấy!
Thịt bò khô cay nồng hấp dẫn, quyến rũ và đầy hương vị
Thử tài vào bếp và thực hiện ngay món tai heo ngâm củ cải chuẩn bị cho các món ăn ngày lễ Tết thêm phong phú nhé. Chỉ với vài thao tác thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay 1 món ăn với sự hòa quyện giữa tai heo sần sật, béo ngon, củ cải giòn ngấm các gia vị. Cùng vào bếp thôi!
Tai heo sần sật, béo ngon, củ cải giòn ngấm các gia vị
Nguyên liệu làm Tai heo ngâm củ cải
Tai heo bạn rửa sạch, nếu tai còn lông bạn cạo sạch lông.
Gừng, riềng bạn gọt vỏ, cắt lát. Sả bạn đập dập.
Cà rốt, củ cải bạn gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, nếu thích bạn tỉa hoa cho đẹp.
Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 chén đường, thêm 1/2 chén nước, nấu lửa vừa, bạn khuấy đều cho tan đường.
Sau đó thêm 1 chén nước mắm, 1 chén giấm ăn.
Đảo đều thấy sôi lăn tăn bạn tắt bếp để nguội.
Làm nước mắm ngâm tai heo củ cải
Bạn bắc nồi nước lên bếp, thêm gừng, riềng, sả, đợi sôi cho tai heo vào.
Bạn để lửa vừa luộc 25 phút sau đó vớt ra cho vào tô nước đá ngâm 1o phút.
Sau khi ngâm nước đá, bạn cắt tai heo thành miếng nhỏ vừa ăn.
Luộc tai heo sau đó vớt ra và ngâm vào nước đá
Bạn chuẩn bị sẵn hũ đựng thực phẩm (hũ thủy tinh) chần qua nước sôi sau đó để ráo, nếu bạn có hũ nhựa lưu ý chần qua nước sôi có thể làm méo hũ.
Bạn xếp tai heo, củ cải, cà rốt, ớt vào hũ sau đó cho nước mắm ngâm sấp mặt và đậy nắp.
Bạn để ở nơi thoáng mát 1 ngày là có thể ăn được, sau đó cất trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản ăn được trong 1 tuần.
Ngâm tai heo với củ cải, cà rốt, ớt trong hũ thủy tinh dã được chuẩn bị sẵn
Món tai heo ngâm củ cải giòn ngon, sần sật, chua chua ngọt ngọt kết hợp với củ cải và cà rốt giòn giòn chắc chắn sẽ là món ăn ngày Tết yêu thích của bạn đấy nhé!
Món tai heo ngâm củ cải giòn ngon, sần sật, chua chua ngọt ngọt kết hợp với củ cải và cà rốt giòn giòn
Chân giò muối với lớp da bên ngoài dai dai, xen lẫn phía trong là phần thịt mềm ngọt tự nhiên, được thấm đều nước tương và các gia vị cực kì thơm ngon và hấp dẫn. Đây chắc chắn là món nhậu ngon bạn không thể bỏ qua để chiêu đãi khách đến chơi nhà vào dịp lễ Tết đấy!
Chân giò muối với lớp da bên ngoài dai dai, xen lẫn phía trong là phần thịt mềm ngọt tự nhiên
Nguyên liệu làm Chân giò muối
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Hành tím thái lát mỏng, ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ (dùng để pha nước chấm).
Chân giò sau khi rút xương (có thể nhờ người bán rút xương hộ cho tiện) thì đem rửa sạch, để ráo.
Sơ chế nguyên liệu làm món chân giò muối
Lộn phần thịt chân giò phía trong ra và tiến hành ướp với các nguyên liệu sau: phần tỏi băm nhỏ, 1 thìa ngũ vị hương, 20ml nước tương. Đeo bao tay và bóp cho đến khi thịt thấm đều gia vị.
Ướp thịt chân giò khoảng 10-15 phút rồi sử dụng giấy bạc để cuộn chặt thịt chân giò lại. Lưu ý, khi cuộn bạn cuộn sao cho phần da heo ở phía ngoài.
Lộn phần thịt chân giò phía trong ra và tiến hành ướp
Đun sôi 1 nồi nước cùng 1 thìa muối và chút nước mắm (nước mắm sẽ giúp cho thịt chân giò có màu đậm hơn thay vì muối) sau đó cho chân giò bọc giấy bạc vào luộc khoảng 40 phút. Trong thời gian luộc bạn sẽ tiến hành pha chế nước chấm.
Luộc thịt chân giò
Pha nước chấm chân giò muối theo công thức như sau: 1 thìa nước tương, 1/3 thìa tương ớt, 1/3 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 củ hành tím thái thật mỏng, 1 thìa gừng non băm nhuyễn, 2 - 3 quả ớt cay bỏ hạt, băm nhuyễn.
Pha nước chấm chân giò muối theo công thức
Thịt chân giò mềm, có độ dai giòn vừa rất hấp dẫn, thịt thấm đều hương vị và có mùi thơm hấp dẫn chấm cùng nước mắm chua ngọt và hơi cay với công thức pha trên sẽ rất hợp.
Chân giò muối còn ăn kèm với củ kiệu muối cùng vài lát dưa leo thì vô cùng hợp vị.
Thịt chân giò mềm, có độ dai giòn vừa rất hấp dẫn, thịt thấm đều hương vị và có mùi thơm hấp dẫn
Một món ngon không thể thiếu trong dịp lễ Tết của người Việt là giò thủ. Món ăn với sự kết hợp từ tai heo giòn sật, hơi béo cùng hương thơm từ mộc nhĩ, nấm đông cô và các gia vị sau khi được cuộn chặt cực kì giòn ngon và hấp dẫn.
Dùng kèm với bánh chưng, bánh tét hoặc xôi nếp đều hợp vị và rất ngon miệng đấy!
Món ăn với sự kết hợp từ tai heo giòn sật, hơi béo cùng hương thơm từ mộc nhĩ, nấm đông cô và các gia vị
Nguyên liệu làm Giò thủ, giò tai
Thịt tai, mũi, lưỡi heo sau khi mua về, bạn mang chà với muối hột và rửa thật sạch, cạo hết lông.
Cho thịt vào nồi ngập nước, thêm chút gừng, vài củ hành tím vào luộc sơ, hành tím và gừng có thể giúp khử mùi hôi của thịt. Thịt chín thì vớt ra tô nước đá, thả vào vài lát chanh cho thịt trắng, giòn, cắt miếng nhỏ.
Mộc nhĩ (nấm mèo) cắt gốc và ngâm nước ấm cùng nấm đông cô cho nở ra, rửa sạch, để ráo, cắt sợi.
Sơ chế nguyên liệu
Ướp phần thịt đã thái miếng với tiêu, đường, hạt nêm, mỗi thứ 1 muỗng cà phê và 2 muỗng canh nước mắm ngon. Ướp trong vòng 30 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng, xào thịt với nấm, mộc nhĩ trên lửa lớn, đảo đều tay, vừa chín tới thì nhắc xuống.
Lót lá chuối vào khuôn, sau đó cho thịt đã xào vào từng chút một, dùng ốc vít trên khuôn ép chặt. Lưu ý: Giò ép càng chặt càng ngon và để được lâu hơn.
Sau khi ép, bạn để giò bên ngoài cho nguội, khoảng 1 ngày sau thì tháo khuôn, để nguyên là chuối bên ngoài, bỏ ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Có thể để giò trong ngăn mát khoảng 1 tuần tùy theo giò của bạn có gói chắc hay không. Khi ăn cắt giò thằng từng khoanh sau đó cắt miếng vừa ăn.
Quy trình làm giò thủ
Giò thủ, giò tai có vị giòn sần sật của mộc nhỉ, nấm đông cô, thịt chặc nhờ ép chắc tay, ăn vào sẽ cảm nhận ngay được vị cay cay tê tê, thơm nựng đầu lưỡi.
Giò thủ ngon nhất là khi ăn kèm với dưa cải chua, củ hành muối và chấm với nước mắm ngon có pha với ít tiêu xay hoặc vài lát ớt tươi đấy nhé!
Giò thủ, giò tai có vị giòn sần sật của mộc nhỉ, nấm đông cô, thịt chặc nhờ ép chắc tay
Nem chua là món ngon đặc trưng trong các dịp lễ Tết của người Việt, được nhiều bạn bè quốc tế biết đến với hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Với vị chua dịu, giòn ngon, nem có thể ăn kèm với tương ớt, lá đinh lăng, lá ổi hoặc lá sung đều rất bắt vị. Trổ tài vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nem chua được biết đến với hương vị thơm ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu làm Nem chua ngày Tết
Thịt heo rửa sạch, cắt miếng nhỏ để xay cho dễ. Da heo rửa sạch, luộc chín với vài nhánh gừng trong khoảng 7 - 8 phút cho mềm.
Vớt da heo ra để nguội, cắt sợi dài, nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Xay nhuyễn thịt heo khoảng 1 - 2 phút. Cho thêm 3 tép tỏi, ớt cắt nhỏ, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, ít hạt nêm vào xay lại lần nữa. Bảo quản ngăn mát khoảng 10 phút.
Cho vào 2 muỗng thính gạo, nước mắm, phần da heo đã thái mỏng trước đó vào, trộn đều cho thấm gia vị.
Xay nhuyễn thịt heo và cho các gia vị vào ướp
Bắc lên 1 chảo nước chờ sôi trụng sơ lá chuối trong khoảng 1 - 2 phút cho lá chuối mềm và dai hơn.
Lấy 1 miếng lá chuối vừa phải lót bên dưới, thêm 1 lớp màng bọc thức ăn, vài lát ớt, tỏi mỏng và lấy 1 lượng thịt ướp vừa phải cho lên trên. Gói chặt tay màng bọc thực phẩm và lá chuối rồi dùng dây chun cố định lại là xong.
Gói nem với màng bọc thực phẩm và là chuối dùng dây cố định lại
Gói xong để nem chỗ thoáng mát khoảng 2-3 ngày là nem chín tới bạn nhé. Có thể cắt ra ăn ngay kèm tương ớt, rau đinh lăng, rau thơm đều rất ngon. Bạn có thể bảo quản nem chua trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.
Khoảng 2-3 ngày là nem chín tới và chúng ta có thể thưởng thức
Thật dễ dàng để thực hiện món ăn hấp dẫn này đúng không nào? Cùng Senny vào bếp ngay nhé, chúc các bạn thành công!