Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Tác dụng của đậu bắp sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi dù chỉ là món ăn rất bình dân nhưng quả đậu bắp lại mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Bạn có thể nhận được nhiều công dụng của đậu bắp khi luộc chín, thậm chí là có thể uống nước đậu bắp sống. Các tác dụng của đậu bắp có thể kể đến như giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa thiếu máu và hỗ trợ tiêu hóa. Cùng vào bếp với Senny với món Salad đậu bắp, nguồn cung cấp collagen dồi dào cho phụ nữ, nhất định phải thử ngay.
Dưới đây là những mẹo nhỏ chế biến đậu bắp, dù làm salad hay nướng, chiên đều có thể gây "nghiện" cho bất cứ "anti fan" nào của loại quả này.
Nguyên liệu:
- 400 gram đậu bắp, 1 củ tỏi
- Dầu ăn, nước tương, dầu hàu (hoặc dầu hào), đường, 1 nhúm bột mì
Thực hiện:
- Cho 1 nhúm bột mì vào nước khuấy đều, cho đậu bắp vào rửa sạch lông tơ trên bề mặt quả.
- Đun sôi nước, thêm một chút muối và vài giọt dầu ăn, cho đậu bắp vào luộc khoảng 2 phút. Vớt nhanh đậu bắp ra ngâm vào chậu nước đá sẵn để đậu giữ được màu xanh tươi.
- Cắt đầu quả, bày ra đĩa.
Làm nước sốt: Trộn hỗn hợp gồm nước tương, dầu hàu, đường và thêm chút nước lọc khuấy đều. Phi tỏi cho thơm, đổ hỗn hợp dầu hàu vào xào đến khi nước bay hơi nhẹ. Nước sốt sôi trút nhanh lên đậu bắp khi còn nóng.
Mẹo chọn đậu bắp tươi:
Để chọn được đậu bắp có chất lượng tươi ngon nhất, bạn nên chọn những quả có màu xanh sáng, không dập nát, không có vết thâm và có bề mặt mịn mát. Những quả héo và có bề mặt khô là dấu hiệu của quả đã già hoặc đã bày trên kệ bán lâu ngày.
Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những quả có kích thước dài hơn 10 cm vì chúng nhiều hạt và xơ.
Không nên mua đậu bắp dự trữ lâu, nên dùng trong khoảng vài ngày và cất chúng trong tủ lạnh được bọc túi giấy.
Nguyên liệu:
- 400 gram đậu bắp
- Dầu ăn, bột mì đa dụng, bột bắp
- Sữa tươi, bơ, muối Kosher , gia vị
Thực hiện:
- Rửa sạch đậu bắp, thấm khô và cắt khoanh miếng vừa ăn.
- Chuẩn bị một đĩa lớn gồm bơ sữa và một đĩa gồm hỗn hợp bột mì, bột bắp, muối, gia vị.
- Cho đậu bắp vào bát bơ sữa xong lăn qua đĩa bột. Có thể dùng lò nướng hoặc chảo gang.
- Đun thật nóng dầu, chiên theo từng đợt để đậu bắp không dính vào nhau.
- Để thật ráo trên giấy thấm dầu. Có thể rắc thêm muối nếu thích.
Nguyên liệu:
- 400 gram đậu bắp
- Dầu ăn, bơ
Thực hiện:
- Rửa sạch đậu bắp, để ráo và thấm khô bằng khăn giấy. Cắt thành các khoanh vừa ăn hoặc chẻ đôi dọc theo hướng quả.
- Trộn bột ớt, bột tỏi và muối trong một bát nhỏ. Rắc đều hỗn hợp lên đậu bắp cùng với một chút bơ đun chảy.
- Dàn đều đậu bắp sang khay nướng đã lót giấy nến hoặc giấy bạc.
- Nướng đậu bắp với 230 độ C trong khoảng 15 phút
Đậu bắp được mệnh danh là "thần dược" bảo vệ da trong những bữa ăn hàng ngày. Đây là một trong những loại rau tốt cho sức khỏe. Đậu bắp chứa nhiều dinh dưỡng như sắt, canxi... có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Hơn nữa, loại quả này có thể giúp tăng cảm giác thèm ăn, cải thiện các triệu chứng khó tiêu và nhanh chóng phục hồi thể lực.
Chất nhớt ở quả đậu bắp tựa như collagen có thể hỗ trợ các vấn đề về tiêu hoá, nhuận tràng. Pectin trong đậu bắp có thể giúp tăng cường độ đàn hồi cho da. Ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp da dẻ mịn màng, tươi sáng hơn, nhất là trong mùa đông dễ khô nẻ.
>>ĐỪNG BỎ LỠ: Xoài sấy dẻo, vừa ngon vừa tiết kiệm cho Tết này thêm trọn vị.