Xoài sấy dẻo, vừa ngon vừa tiết kiệm cho Tết này thêm trọn vị

XOÀI SẤY DẺO, VỪA NGON VỪA TIẾT KIỆM CHO TẾT NÀY THÊM TRỌN VỊ

  • Ngày đăng : 08/01/2022
  • |
  • 671 lượt xem

Ở Việt Nam xoài khá phổ biến từ gia đình cho đến các nông trường, từ Bắc vào Nam loại quả này rất phổ biến. Xoài là một loại hoa quả giàu vitamin có lợi cho sức khỏe và ít calo. Ngoài hương vị thơm ngon của xoài chín, xoài xanh thì món xoài sấy khô, xoài sấy dẻo là món ăn rất được ưa thích. Xoài sấy dẻo, vừa ngon vừa tiết kiệm cho Tết này thêm trọn vị.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm xoài sấy dẻo đơn giản mà ngon lắm luôn nha.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN XOÀI SẤY DẺO:

  • 1. Xoài chín 3-5 quả
  • 2. Gia vị Đường kính, muối hạt
  • 3. Chanh 1/4 quả

Cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

1. Sơ chế xoài

Bạn gọt vỏ phần xoài đã chuẩn bị. Sau đó, thái xoài thành những miếng mỏng, mỗi miếng dày khoảng 0.3cm thôi nha. Ngoài ra, chị em cũng nên lưu ý: Các miếng xoài nên có kích thước tương đương nhau để khi sấy, xoài chín đều.

Sắp Tết rồi, tận dụng nồi chiên không dầu làm ngay món mứt xoài: Thao tác đơn giản mà vừa ngon vừa tiết kiệm - Ảnh 3.

Cắt xoài thành những miếng mỏng, có kích thước tương đương nhau nha

Sau đó, bạn hòa tan khoảng 2 thìa cà phê muối hạt với 300ml nước lọc. Ngâm xoài đã cắt với nước muối loãng trong khoảng 5-7 phút rồi vớt ra để ráo nước hoàn toàn.

2. Sên xoài với đường kính

Bạn cho phần xoài đã cắt lát vào bát to cùng khoảng 500gr đường kính. Trộn đều và ướp xoài với đường khoảng 4-5 tiếng đến khi đường chảy thành nước. Bạn chắt lấy phần nước đường, cho vào chảo cùng nước cốt của 1/4 quả chanh. Vừa đun vừa khuấy nước chanh đường trên lửa nhỏ cho đến khi đường cô đặc lại.

Sau đó, cho xoài đã ướp đường vào chảo. Đảo đều và nhẹ nhàng trên lửa nhỏ khoảng 3 phút.

Sắp Tết rồi, tận dụng nồi chiên không dầu làm ngay món mứt xoài: Thao tác đơn giản mà vừa ngon vừa tiết kiệm - Ảnh 5.

Ướp xoài với đường

Ướp xoài với đường, đun phần nước đường chảy ra với chút nước cốt chanh và đảo đều xoài với hỗn hợp nước chanh - đường

Lưu ý: Nếu chị em muốn làm xoài sấy dẻo ít ngọt, phù hợp với chế độ ăn kiêng thì có thể bỏ qua bước sên xoài với đường kính này nhé!

3. Sấy xoài bằng nồi chiên không dầu/lò nướng

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút.

Sau đó, xếp xoài vào nồi chiên/lò nướng, cài đặt mức nhiệt 120 độ C trong vòng 40 phút. Thế là xong!

Sắp Tết rồi, tận dụng nồi chiên không dầu làm ngay món mứt xoài: Thao tác đơn giản mà vừa ngon vừa tiết kiệm - Ảnh 7.

Thành phẩm nè!

Sau khi lấy xoài ra khỏi nồi chiên/lò nướng, bạn đợi cho xoài nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hũ đựng có nắp kín nhé! Bảo quản xoài sấy ở nơi thoáng mát.

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay món xoài sấy dẻo để thưởng thức rồi. Bình thường 1kg xoài sấy dẻo sẽ có mức giá khoảng 300-400k. Thế mới thấy, tự làm xoài sấy dẻo ăn Tết thì rõ là tiết kiệm!

Sắp Tết rồi, tận dụng nồi chiên không dầu làm ngay món mứt xoài: Thao tác đơn giản mà vừa ngon vừa tiết kiệm - Ảnh 1.

Xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu nè

Với những thông tin và gợi ý này, Senny hy vọng bạn sẽ có thêm động lực để tự tay chuẩn bị những món ăn vặt ngon trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Chị em nhớ ghim lại cách làm để thử cách làm xoài sấy dẻo này khi có thời gian nhé!