Ở nhà giãn cách - không sợ tăng cân với Salad xoài kiểu Thái

Ở NHÀ GIÃN CÁCH - KHÔNG SỢ TĂNG CÂN VỚI SALAD XOÀI KIỂU THÁI

  • Ngày đăng : 28/07/2021
  • |
  • 477 lượt xem

Salad xoài kiểu Thái rất tốt cho sức khỏe cộng với ít calo và chất béo nên có thể trở thành món ăn phụ tuyệt vời hoặc một bữa tối nhẹ nhàng. Xoài xanh (hoặc ương) với vị chua vừa phải hòa quyện với nước sốt chua cay mặn ngọt vừa đủ chỉ ăn một lần là nhớ mãi. Trong thời gian ở nhà giãn cách - không sợ tăng cân với Salad xoài kiểu Thái.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  1. Nước mắm: 3 thìa súp
  2. Nước cốt chanh: 60ml
  3. Đường nâu hoặc mật ong: 2 thìa
  4. Tương ớt Thái Lan: 1 - 2 thìa cafe
  5. Cơm dừa khô: 50g
  6. Xoài xanh (hoặc ương tùy thích): 2 quả
  7. Giá đỗ: 100g
  8. Rau mùi: 1 mớ
  9. Hành tây: 3 - 4 lát
  10. Ớt tươi:1 quả
  11. Thịt gà áp chảo hoặc tôm áp chảo: 150g
  12. Lạc rang chín: 60g
  13. Rau húng: vừa đủ 

CÁCH LÀM SALAD XOÀI KIỂU THÁI 

1. Làm nước sốt trộn salad

Bạn cho 3 thìa súp nước mắm, 60ml nước cốt chanh, 2 thìa súp đường nâu, 2 thìa cafe tương ớt vào bát. Khuấy đều. Sau đó nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.

Salad xoài kiểu Thái rất tốt cho sức khỏe cộng với ít calo và chất béo nên có thể trở thành món ăn phụ tuyệt vời hoặc một bữa tối nhẹ nhàng. Xoài xanh (hoặc ương) với vị chua vừa phải hòa quyện với nước sốt chua cay mặn ngọt vừa đủ chỉ ăn một lần là nhớ mãi.Trong thời gian ở nhà giãn cách - không sợ tăng cân với Salad xoài kiểu Thái.

Salad xoài kiểu Thái

Nước sốt trộn salad

2. Làm salad xoài

Cho phần cơm dừa vào chảo chống dính, đặt lên bếp đảo cho khô cơm dừa trong khoảng 2 – 3 phút. Khi dừa bắt đầu có mùi thơm và hơi vàng thì tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi phần bếp nóng vì dừa rất dễ cháy.

salad xoài kiểu Thái

Đảo thơm phầm cơm dừa

Xoài gọt vỏ, dùng dụng cụ nạo sợi để nạo xoài thành dạng sợi.

salad xoài kiểu Thái

Gọt xoài và nạo thành sợi

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Nếu bạn không thích hoặc không muốn ăn giá đỗ sống bạn có thể đun sôi một nồi nước rồi đem giá đỗ trụng sơ trước khi để ráo nước cũng được nhé. Món ăn vẫn sẽ tươi mát và thơm ngon như bình thường. 

Rau mùi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt khoanh nhỏ. Hành tây thái lát thật mỏng rồi ngâm trong bát nước đá khoảng 10 phút để hành tây bớt hăng. 

Cho xoài đã nạo sợi vào tô, thêm giá đỗ, rau mùi, hành tây, 1/2 chỗ cơm dừa, gà hoặc tôm (đã áp chảo chín, thái miếng vừa ăn) và ớt vào tô lớn. 

salad xoài kiểu Thái

Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị

Rưới phần nước sốt trộn salad lên. Ban đầu nên cho một nửa phần nước sốt, trộn đều rồi gia giảm thêm cho vừa miệng. 

salad xoài kiểu Thái

Rưới nước sốt trộn salad

Vậy là món salad xoài kiểu Thái đã hoàn thành, bạn cho salad xoài ra đĩa, sau đó rắc thêm lạc rang đã chà vỏ và phần cơm dừa còn lại lên trên là xong. Món salad xoài kiểu Thái này làm rất đơn giản phải không? Bạn có thể chế biến món ăn này để ăn thay bữa tối khi đang muốn giảm cân, làm món khai vị hoặc để ăn kèm với các món chiên hoặc nướng thì đều hấp dẫn đấy. Mùa giãn cách, bạn nên bổ sung các món ăn nhiều rau và trái cây tươi như thế này cho bữa cơm của gia đình nhé. Nó sẽ giúp tăng cường vitamin và chất xơ cho cả nhà đồng thời giúp kích thích vị giác hơn, bữa cơm cũng trở nên ngon miệng hơn rất nhiều đấy.

salad xoài kiểu Thái

Hoàn thành món salad xoài kiểu Thái

>> Xem thêm: Hết mụn, giảm cân chỉ sau 1 tuần - Bỏ túi ngay loại nước tuyệt vời này

Senny chúc bạn thành công với cách làm salad xoài kiểu Thái này nhé!