Ở nhà buồn miệng, chế ngay 6 món ăn vặt dễ làm này nha

Ở NHÀ BUỒN MIỆNG, CHẾ NGAY 6 MÓN ĂN VẶT DỄ LÀM NÀY NHA

  • Ngày đăng : 01/03/2022
  • |
  • 374 lượt xem

Món ăn vặt là niềm đam mê bất tận của nhiều người. Nhưng thay vì ra hàng quán mua về, tại sao lại không thử chế biến các món ăn vặt cho cả nhà cùng thưởng thức? Hãy cùng Senny tìm hiểu công thức chế biến các món ăn vặt dễ làm và ngon miệng qua bài viết sau nhé. Ở nhà buồn miệng, chế ngay 6 món ăn vặt dễ làm này nha!

1. Trà sữa hạt é sương sâm

Nguyên liệu:

  1. Trà sữa Royal “Blendy”: 4 gói
  2. Kem whipping: 100ml – (hoặc dùng loại whipping chai xịt đánh bông sẵn)
  3. Hạt é: 2M – (ngâm nở)
  4. Sương sâm: 4M (2 chén; hoặc có thể tự làm bằng loại bột sương sâm tại siêu thị và làm theo công thức trên bao bì)
  5. Phô mai đầu bò: 1 miếng
  6. Đá bi: 2 ly
  7. Gia vị: Đường bột: 1m, muối

Cách nấu:

  • Bước 1: Pha một 4 gói Trà sữa Royal “Blendy” với 160ml nước ấm theo hướng dẫn trên bao bì.
  • Bước 2: Cho phô mai vào tán mịn với 1m đường bột, 1/6m muối. Sau đó cho từ từ kem whipping vào đánh nổi bông, giữ lạnh.
  • Bước 3: Cho hạt é, sương sâm xen kẽ cùng với đá bi. Rót trà vào ly, cho bọt sữa phô mai trên cùng.

2. Trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệu:

  1. Trà sữa Royal “Blendy”: 8 gói
  2. Trân châu đen (khô): 50g
  3. Sữa tươi không đường: 100ml
  4. Đường đen: 50g
  5. Dụng cụ: bình lắc, dụng cụ đong 25-30ml

Cách nấu:

  • Bước 1: Cho đường đen vào nồi với 1 chén súp nước nóng, nấu sôi khuấy cho đường tan hết thì tắt lửa. 
  • Bước 2: Luộc trân châu theo hướng dẫn trên bao bì, khi chín vướt ra ngâm vào nước đường đen 10 phút.
  • Bước 3: Cho vào bình lắc 2 gói Trà sữa Royal “Blendy”, thêm 80ml nước sôi, khuấy tan trà sữa, thêm 50ml sữa tươi không đường và đá viên, đậy nắp, lắc đều. Đổ ra ly thêm trân châu đường đen vào. Tiếp tục pha các ly còn lại.

3. Bánh bạch tuộc Takoyaki

Nguyên liệu:

  1. Trứng gà: 2 quả
  2. Bạch tuộc: 150g – (chần sơ, cắt hạt lựu 1cm)
  3. Bắp cải: 100g – (cắt vuông 0.8 cm)
  4. Phô mai con bò cười viên nhỏ: 1 hộp – (cắt vuông 0.8 cm)
  5. Gừng chua cắt sợi: 20g
  6. Hành lá: 3 cây – (cắt nhỏ)
  7. Cá ngừ khô bào: 1 gói nhỏ (mua ở shop hachi hachi/đồ Nhật)
  8. DỤNG CỤ: khuôn làm Takoyaki (shop bán đồ làm bánh), que xiên tre hoặc inox, cọ phết dầu
  9. ĂN KÈM: Bột rong biển
  10. Gia vị: Xốt Takoyaki (mua tokyo shop), dầu ăn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn

Cách nấu:

  • Bước 1: Cho 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, trứng gà và 400ml nước vào tô, khuấy tan bột, cho hành lá vào, trộn đều.
  • Bước 2: Cho khuôn làm bánh lên bếp, khi khuôn nóng, dùng cọ phết một lớp dầu ăn vào khuôn, múc bột cho vào khoảng 2/3 khuôn, sau đó cho nhân bạch tuộc, phô mai, bắp cải vào, cuối cùng đổ thêm bột cho vào phủ đầy mặt khuôn. Dùng que xiên trở bánh từ từ cho bánh thành hình tròn. Chiên tới khi bánh vàng giòn là được.
  • Bước 3: Xếp bánh ra dĩa, trang trí với xốt takoyaki, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, cá ngừ bào và bột rong biển. 

4. Pancake nhân táo

Nguyên liệu:

  1. Whipping: 100g – (đánh bông rồi cho vào túi bắt kem, giữ lạnh)
  2. Táo xanh: 1 quả – (cắt hạt lựu 1/2 quả, cắt lát mỏng 1/2 quả)
  3. Vỏ chanh vàng mài: 1m
  4. Bơ lạt: 1/2M
  5. Trang trí: húng lủi
  6. Gia vị: Muối, đường, đường bột
  7. Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống

Cách nấu:

  • Bước 1: Ướp táo cắt hạt lựu với 1M đường, 1/2M bơ lạt, 1 ít muối, sên cho táo mềm, tắt lửa. Cho vào 1m vỏ chanh mài vào đảo đều để làm nhân táo.
  • Bước 2: Pha Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống với nước theo tỷ lệ trên bao bì. Sau đó đun nóng chảo, hạ nhiệt chảo bằng khăn ướt. Đổ hỗn hợp bột vào chảo, tạo hình bánh tròn đều. Khi 1 mặt bánh chín, lật lại, để thêm 1 phút. Lấy ra để trên ray cho bánh thoát khí. Lần lượt đổ bánh đến khi hết phần bột.
  • Bước 3: Đặt bánh ra dĩa, phết 1 lớp nhân táo sên, bắt lên 1 lớp kem mỏng, đặt thêm 1 cái bánh lên, trên mặt bánh đặt những lát táo cùng với 1 ít kem, trang trí lá húng lủi và rắc một ít đường bột.

5. Bánh trứng cút

Nguyên liệu:

  1. Trứng cút : 12 trứng
  2. Chà bông : 20g
  3. Ruốc khô : 20g
  4. Pate gan : 2M
  5. Hành lá : 3 cây – (cắt nhỏ)
  6. Phô mai : 2 miếng – (cắt lát mỏng)
  7. Thanh cua : 2 thanh – (cắt khúc 1cm)
  8. Dụng cụ: khuôn bánh khọt, cọ phết dầu
  9. Gia vị: Tương ớt, dầu ăn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu

Cách nấu:

  • Bước 1: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu và 1M tương ớt.
  • Bước 2: Đặt khuôn lên bếp, quét ít dầu ăn đều mặt khuôn, đập trứng cút vào, rồi lần lượt cho hành lá, pate, phô mai, thanh cua, chà bông, ruốc khô lên. Đến khi trứng cút chín, lấy ra đĩa. Trang trí Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu trộn tương ớt.

Công thức các món ăn vặt dễ làm, nguyên liệu thì vô cùng đơn giản, dễ kiếm; chị em mình không cần phải mất công tìm kiếm mà có thể mua sẵn ngay tại các siêu thị hoặc đặt mua trực tuyến; vừa đảm bảo sức khỏe, áp dụng đúng chỉ thị nhà nước mà còn nâng cao tay nghề nấu nướng như đầu bếp chuyên nghiệp nữa nè!

>>Xem thêm: Bí quyết gói trọn thiên nhiên trong 1 chai nước lau sàn Senny hương quế.