Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Để chọn được thịt bò ngon bạn có thể quan sát bằng cách chọn miếng thịt bò đỏ tươi (không chọn đỏ sậm), thớ thịt nhỏ mịn, mỡ bò có màu trắng là thịt bò non. Khi ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt, sờ vào không dính tay, thịt không lạnh. Nếu là thịt bò để lạnh khi để ra ngoài những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái, thịt bò cũ.
Thịt bò già có thớ thịt to, màu đỏ tím, sậm hơn màu bò non, mỡ có màu xam xám hoặc vàng đậm. Thịt bò già ăn dai, nấu lâu nhừ. Trong khi thịt bò tơ có thớ thịt mịn, thịt mềm, màu đỏ tươi, mỡ có màu trắng. Thit bò cái thường ngon hơn bò đực.
Còn để phân biệt thịt trâu và thịt bò, bạn lưu ý những đặc điểm sau. Vì thịt trâu và thịt bò già đều có đặc điểm là thớ thịt to, có màu đỏ sậm, tuy nhiên thịt trâu có màu tối hơn nên chúng ta có thể phân biệt chúng dựa trên màu mỡ. Thịt bò già mỡ sẽ có màu xam xám, còn thịt trâu thì mỡ sẽ có màu trắng.
Thịt bị bơm nước sẽ ướt và nhoáng nước hơn miếng thịt không bị bơm nước. Thịt ngon là thịt khô. Thịt tươi thì vào mùa Hè, nếu để thịt bên ngoài khoảng 15 phút mà chưa cắt thịt sẽ se lại, không hề nhấp dính và có mùi thơm.
Miếng bò sẽ ngon hơn khi được sử dụng đúng mục đích, nghĩa là với những món ăn khác nhau bạn nên chọn những phần thịt thích hợp.
Món xào (bò xào cuốn bánh ướt, bò xào hành tây, bò xào cần ống nên sử dụng thịt phi lê hoặc thịt thăn cho món xào mềm ngon.
Món hầm (bò kho, bò nấu rượu, bò hầm rau củ…) chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… Khi nấu các món bò hầm, bạn có thể thêm vào các gia vị như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn và giàu dinh dưỡng hơn.
Món nướng thì nên dùng thịt phi lê hoặc nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.
>>Xem thêm: Nhìn vào dòng chữ này trên bao bì, biết ngay là xúc xích chất lượng hay không?
Để các miếng thịt bò mỏng mà không nát, bạn gói thật kỹ thịt rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh từ 1-2h để miếng thịt hơi cứng lại. Khi nấu, lấy thịt ra cắt từng lát một sẽ dễ và đẹp mắt hơn.
Khi thái thịt bạn nên chọn dao sắc, mỏng, thái ngang thớ thịt khi ăn sẽ không bị dai.
Thịt bò xào càng thái mỏng càng ngon. Với món bò kho thì nên thái miếng bao diêm. Với những món hầm hoặc bò ngâm mắm thì nên để cả miếng to, khi ăn mới thái để giữ độ mềm và ngọt thịt.
Nếu muốn khử mùi hôi thịt bò bạn có thể lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo lớp vỏ cháy, dã nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt sau đó xả sạch thịt bằng nước lạnh.
Hầm bò sao cho mềm? Cách đơn giản nhất là bạn cho một chút muối vào nồi khi nấu thịt. Với miếng bò dai, bạn có thể làm mềm bằng cách luộc bò với 1 muỗng cà phê rượu trắng cho 1 kg thịt khoảng 10-15 phút. Riêng thịt gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu 1 miếng dứa, 1 cục nước đá hoặc 1 chiếc thìa nhôm.
Trên đây là một số mẹo hữu ích khi chế biến thịt bò. Hãy tận dụng những mẹo này và nấu một món bò thật ngon vào cuối tuần để làm cả nhà bất ngờ nhé!