Đổi gió ngày cuối tuần với món cá chim nướng muối ớt ngon bá cháy

ĐỔI GIÓ NGÀY CUỐI TUẦN VỚI MÓN CÁ CHIM NƯỚNG MUỐI ỚT NGON BÁ CHÁY

  • Ngày đăng : 13/07/2024
  • |
  • 217 lượt xem

Cá chim nướng muối ớt là một món ăn đậm đà và hấp dẫn, kết hợp hương vị cay nồng của ớt và mặn của muối. Đổi gió ngày cuối tuần với món cá chim nướng muối ớt ngon bá cháy. Cùng vào bếp với Senny ngay nhé.

Khi ăn, thưởng thức cá chim nướng muối ớt kém với rau xà lách và các loại rau sống để tăng hương vị. Đặc biệt không thể thiếu bát mắm nêm chua ngọt đậm đà.

Cá chim nướng muốt ớt thơm ngon lạ miệng

- Cá chim

- Rau sống, hành lá, dưa leo, dứa, diếp cá, tía tô, ớt chanh

- Gia vị: hạt nêm, đường, bột tỏi, ớt bột, tương ớt, bột nghệ, muối, đậu phộng, hành tỏi

 

Đổi vị bữa ăn với cá chim nướng muối ớt - Ảnh 1.

 

Cách làm cá chim nướng muối ớt

- Cá chim sau khi mua về rửa sơ với muối rồi dùng chanh chà lên phần thân để khử mùi tanh của cá. Tiếp theo khứa cá theo chiều xéo và ngược lại để tạo hình caro trên thân cá. Làm cách này để nướng cá mau chín và phần thịt cá thấm phần nước sốt.

- Các loại rau sống rửa sạch để ráo, dưa leo và dứa thái miếng vừa ăn.

- Hành lá thái nhuyễn cho dầu nóng vào thành mỡ hành.

- Ớt hành tỏi băm nhuyễn

- Cho vào chén hạt nêm, bột nghệ, đường, bột tỏi, ớt bột, ớt hành tỏi băm nhuyễn, tương ớt rồi trộn đều.

- Phết nước sốt ướp lên đều 2 mặt cá. Cho cá vào nồi chiên hơi nướng chọn chế độ nướng, rồi nướng 30 phút với 170 độ C và lật mặt cá nướng khoảng 10 phút 200 độ cho chín vàng đều.

Cá chim sau khi nướng xong trang trí ra mẹt thêm mỡ hành và đậu phộng. Ăn kèm với rau xà lách và các loại rau sống để tăng hương vị món ăn. Chấm cùng nước mắm nêm thì thật là tuyệt.

 

Đổi vị bữa ăn với cá chim nướng muối ớt - Ảnh 2.

 

Đổi vị bữa ăn với cá chim nướng muối ớt - Ảnh 3.

 

 

Đổi vị bữa ăn với cá chim nướng muối ớt - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá chim nướng muối ớt!

>>Xem thêm:  GÀ HẤP ĐẬU ĐEN, MÓN ĂN BỔ DƯỠNG, DỄ LÀM, THÍCH HỢP CHO MÙA HÈ