Gà hấp đậu đen, món ăn bổ dưỡng, dễ làm, thích hợp cho mùa hè

GÀ HẤP ĐẬU ĐEN, MÓN ĂN BỔ DƯỠNG, DỄ LÀM, THÍCH HỢP CHO MÙA HÈ

  • Ngày đăng : 14/06/2024
  • |
  • 411 lượt xem

Gà hấp đậu đen là một món ăn rất bổ dưỡng và thích hợp cho mùa hè vì nó nhẹ nhàng, giàu chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Đậu đen giàu chất đạm thực vật, giàu chất xơ và nhiều khoáng chất quan trọng như sắt và magiê. Còn gà thì giàu protein và các vitamin như B12, B6 và khoáng chất như kẽm. Khi kết hợp với nhau và hấp chín, món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Gà hấp đậu đen, món ăn bổ dưỡng, dễ làm, thích hợp cho mùa hè

Đừng quên, trong hành trình chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, món gà hấp đậu đen chính là sự lựa chọn thông minh không thể bỏ qua!

Hướng dẫn làm món gà hấp đậu đen

Nguyên liệu cần thiết làm món gà hấp đậu đen

- 600g đùi gà không xương bỏ da, 3 thìa canh đậu đen lên men.

- 4 tép tỏi băm nhỏ, 1 cây hành lá thái nhỏ, 4 thìa canh nước, 2 thìa cà phê bột bắp.

- 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu trắng.

Lời nhắn: Bạn có thể dùng ức gà nếu thích, chỉ cần cắt miếng mỏng hơn một chút để có kết cấu đẹp. 

Bạn có thể dùng đậu đen thông thường, tuy nhiên đậu đen lên men sẽ giúp món gà hấp của bạn tăng cường thêm vị umami.

Cách thực hiện món gà hấp đậu đen

Bước 1: Rửa sạch gà, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Nếu bạn sử dụng gà đông lạnh cần rã đông 1h trước khi nấu, để gà ở nhiệt độ phòng. Chuẩn bị các nguyên liệu tỏi, hành lá, đậu đen.

Món ăn nuôi dưỡng khí huyết trong mùa hè từ hai nguyên liệu quen thuộc này vừa dễ làm lại tốt cho da - Ảnh 1.

Bước 2: Trong 1 chiếc bát tô, cho gà vào ướp với rượu nấu ăn, nước tương, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, đường, muối và tiêu trắng. Trộn đều tất cả cho đến khi gà được phủ đều gia vị. Đậy bát bằng chiếc đĩa úp ngược và ướp trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm.

Bước 3: Ngay trước khi nấu, thêm tỏi, đậu đen, nước (2 thìa, nhưng bạn có thể thêm tối đa 4 thìa nếu thích nhiều nước sốt) và tinh bột bắp. Trộn đều và chuyển gà vào một đĩa chịu nhiệt đủ lớn trong khi vẫn có thể vừa với nồi hấp của bạn, với độ sâu vừa đủ để chứa bất kỳ nước sốt/nước trái cây nào.

Món ăn nuôi dưỡng khí huyết trong mùa hè từ hai nguyên liệu quen thuộc này vừa dễ làm lại tốt cho da - Ảnh 2.

Bước 4: Đun sôi nước trong nồi hấp ở nhiệt độ cao, đảm bảo mực nước ít nhất vài cm nhưng không chạm vào đáy đĩa khi đun sôi. Đậy nắp và hấp gà trên lửa lớn trong 10 phút (hấp trong 9 phút nếu dùng ức gà).

Món ăn nuôi dưỡng khí huyết trong mùa hè từ hai nguyên liệu quen thuộc này vừa dễ làm lại tốt cho da - Ảnh 4.

Bước 5: Tắt lửa nhưng vẫn đậy nắp thật kín. Để gà nghỉ trong nồi hấp thêm 2 phút trước khi tháo nắp. Dùng khăn bếp khô sạch hoặc dụng cụ nâng đĩa để cẩn thận lấy đĩa ra khỏi nồi hấp. Trang trí với hành lá cắt nhỏ và dùng ngay với cơm cùng các loại rau củ bạn yêu thích!

Chúc bạn thực hiện món gà hấp đậu đen thành công!

>>Xem thêm: ĐỪNG BỎ QUA BƯỚC NÀY KHI NGÂM GIẤM TỎI ĐỂ TỎI ĐƯỢC TRẮNG GIÒN, GIẤM NGON CHUẨN VỊ