2 cách làm bánh trôi hai màu vừa ngon vừa đẹp cho Tết Hàn thực sắp tới

2 CÁCH LÀM BÁNH TRÔI HAI MÀU VỪA NGON VỪA ĐẸP CHO TẾT HÀN THỰC SẮP TỚI

  • Ngày đăng : 04/04/2024
  • |
  • 327 lượt xem

Để món bánh trôi quen thuộc vừa ngon vừa đẹp trong ngày Tết Hàn thực thì bạn hãy tham khảo hai cách làm bánh trôi hai màu ngon miệng đẹp mắt dưới đây nhé! 2 cách làm bánh trôi hai màu vừa ngon vừa đẹp cho Tết Hàn thực sắp tới. Cùng vào bếp với Senny nhé.

1. Bánh trôi vị bí ngô

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trôi bí ngô: 300g bột gạo nếp ướt, 100g bí ngô, mứt đậu đỏ.

Cách làm món bánh trôi bí ngô:

Bước 1: Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Hấp chín bí ngô sau đó nghiền nát khi còn nóng. Chia bột gạo nếp thành 2 phần, 1 phần nhồi cùng bí ngô đã nghiền thành khối dẻo mịn không dính tay. Lấy phần bột màu trắng cán thành tấm mỏng hình chữ nhật. Tiếp đó lấy phần bột bí ngô cán thành tấm mỏng có kích thước giống tấm bột màu trắng. Xếp chồng tấm bột màu trắng lên trên tấm bột bí ngô. Dùng dao cắt ở giữa thành 2 tấm bột, sau đó lấy một tấm xếp chồng lên trên tấm bột còn lại.

Hai cách làm bánh trôi hai màu vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 2.

Bước 2: Dùng dao cắt tấm bột thành từng miếng nhỏ kích thước đồng đều. Lấy một miếng bột ấn dẹt rồi cho phần nhân mứt đậu đỏ vào giữa rồi bọc kín lại. Làm tương tự với phần bột và nhân còn lại. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho bánh trôi bí ngô vào luộc cho đến khi bánh nổi lên trên mặt nước. Tiếp tục đun thêm 1 phút rồi vớt bánh trôi ra là xong.

Hai cách làm bánh trôi hai màu vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 3.

Thành phẩm món bánh trôi bí ngô:

Bánh trôi bí ngô được tạo màu tự nhiên từ màu bí ngô trông rất đẹp mắt. Món bánh không hề sử dụng chất phụ gia nên hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Bánh dẻo, mềm lại có vị ngọt vừa rất ngon miệng. Món bánh này cũng rất dễ thực hiện, bạn có thể làm để chuẩn bị cho ngày Tết Hàn thực.

Hai cách làm bánh trôi hai màu vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 4.

Lưu ý: Bột gạo nếp sau khi nhồi phải có kết cấu mịn dẻo, không dính tay và có độ ẩm vừa phải. Nếu bột khô quá sẽ không cán được, còn ướt quá sẽ bị nhão dính. Khi luộc bánh trôi thì nên đun sôi trên lửa lớn sau đó hạ lửa vừa, dùng thìa hoặc vá để khuấy nhẹ giúp cho bánh không bị dính vào nhau hoặc dính dưới đáy nồi.

2. Bánh trôi hoa đậu biếc

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trôi hoa đậu biếc: 100g bột gạo nếp, một ít bột hoa đậu biếc, 80g nước sôi, 10g bột bắp 10g đường bột, 10g mỡ lợn.

Phần nhân bánh trôi: 100g mè đen rang chín, 40g đường bột, 50g đậu phộng, 40g mỡ lợn, 20g nước.

Cách làm món bánh trôi hoa đậu biếc:

Bước 1: Cho bột gạo nếp, bột bắp vào thố trộn đều rồi thêm từ từ nước sôi vào khuấy đều sau đó nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Chia khối bột thành 3 phần rồi viên tròn lại. 1 phần để riêng, phần bột thứ hai thêm một chút bột hoa đậu biếc vào nhồi chung, phần bột thứ 3 cho thêm lượng hoa đậu biếc nhiều hơn phần bột thứ hai rồi nhồi cho bột thấm màu. Lăn từng phần bột thành dải dài sau đó xoắn 3 thanh bột lại với nhau.

Bước 2: Cắt thanh bột thành từng phần nhỏ. Cho phần nguyên liệu làm nhân bánh vào máy xay rồi xay nhuyễn. Viên phần nhân bánh thành từng viên nhỏ. Lấy một phần bột bánh viên tròn rồi ấn dẹt, cho phần nhân bánh vào giữa rồi bọc kín lại.

Hai cách làm bánh trôi hai màu vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 5.

Bước 3: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho bánh trôi hoa đậu biếc vào luộc chín ở lửa vừa cho đến khi bánh chín nổi lên trên. Đun thêm khoảng 1 phút sau đó vớt ra đĩa là xong.

Thành phẩm món bánh trôi hoa đậu biếc:

Từng miếng bánh trôi với màu xanh hoa đậu vô cùng đẹp mắt rất kích thích vị giác. Bánh có vỏ ngoài dẻo, mềm, bên trong phần nhân mè rang ngọt nhẹ lại thơm ngậy rất ngon miệng. Món bánh trôi hoa đậu biếc rất đáng để bạn thử làm cho ngày Tết Hàn thực.

Hai cách làm bánh trôi hai màu vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 8.

Chúc bạn làm được bánh trôi hai màu thật ngon miệng nhé!

>>Xem thêm: UỐNG GÌ ĐỂ GIẢM MỠ BỤNG, DUY TRÌ VÓC DÁNG, CHỊ EM LƯU NGAY?