Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Thị trường bánh kẹo, mứt Tết luôn sôi động và đa dạng với nhiều loại sản phẩm cùng xuất xứ, nhãn mác khác nhau nhưng cũng chính vì điều đó mà người tiêu dùng không thể đảm bảo chắc chắn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho những gói mứt mà chúng ta hay mua bên ngoài.
Vậy tại sao các bà nội trợ không tự tay vào bếp cùng nước rửa chén Senny để có thể trổ tài giúp cho gia đình mình có được một hợp mứt thơm ngon mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh khi ăn. Trong bài viết hôm nay, vào bếp cùng Senny sẽ hướng dẫn các mẹ cùng thực hiện món mứt gừng thơm ngon, cay nóng không chỉ tốt cho sức khỏe ngày lạnh mà còn là món quà mời khách hấp dẫn dịp Tết Âm lịch đang ngày một đến gần.
Vào bếp cùng Senny để mang đến cho gia đình đĩa mứt gừng cay nồng, thơm ngon
Cách làm mứt gừng thơm ngon không hề khó, chỉ cần tỉ mỉ một chút là được. Nguyên liệu làm mứt gừng rất đơn giản gồm có đường và gừng, thêm một ít chanh. Vì thế, chẳng khó để chị em sở hữu món ăn này ngay trong căn bếp của chính mình để mang đến điều bất ngờ cho gia đình mình.
Để làm mứt gừng ngon, nên chọn những củ gừng ta, còn non, tròn mẩy, vỏ căng bóng thì mứt sẽ ít xơ và không bị quá cay. Hơn nữa, để giảm vị cay của gừng, còn cần lặp lại quá trình luộc sơ gừng và rửa lại với nước nhiều lần cho đến khi đạt độ cay như mong muốn là được.
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để bắt tay vào thực hiện nhanh chóng
Tô.
Nồi.
Chảo
Đĩa.
Bước 1: Gừng mua về bạn nên ngâm gừng trong nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Gọt bỏ vỏ gừng và thái thành từng lát
Gọt bỏ vỏ gừng và ngâm rửa sạch sẽ trước khi thái lát mỏng
Bước 2: Đặt 1 cái nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi 600ml nước sôi cùng 500gr gừng tươi thái lát rồi đun sôi trong vòng 20 phút.
Sau khi thái lát gừng thì luộc sôi trong 20 phút
Bước 3: Sau 20 phút thì chắt bỏ nước luộc gừng rồi cho nốt 600ml nước sôi còn lại vào đun cùng. Cho thêm nước cốt chanh vào đun thêm 20 phút nữa thì chắt bỏ nước.
Bước 4: Trộn đều gừng cùng 250gr đường và ướp như vậy trong vòng 3-4 tiếng.
Trộn đều gừng cùng đường và ướp 3-4 tiếng trước khi bỏ vào chảo đun nóng
Bước 5: Cho hỗn hợp gừng (bao gồm gừng và nước đường) vào chảo, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn hết và đường khô lại, kết tinh thành 1 lớp màu trắng bám đều quanh miếng gừng là hoàn thành! Món mứt gừng thơm ngon đã ra đời như thế đấy ạ !
Để lớp đường trắng bám đều xung quanh miếng mứt là bạn đã có những miếng mứt gừng thơm ngon, cay nồng để thưởng thức cùng một chén trà xanh tươi mát rồi đấy
Vậy là chỉ cần một chút khéo tay thôi là các mẹ đã trổ tài thành công với mứt gừng thơm ngon rồi đó ! Sau khi làm xong công đoạn cuối cùng thì hãy để mứt nguội và đem đi bảo quản và sử dụng dần.
Cách bảo quản mứt gừng tốt nhất thì bạn nên để mứt trong nọ thủy tinh nhé. Tránh để mứt gừng tiếp xúc với ánh nắng trược tiếp và tránh để tiếp xúc với không khí. Nước rửa chén Senny hân hạnh cùng đồng hành cùng các bà nội trợ và chúc các bạn đọc cũng như khách hàng thân quen của Senny thành công với cách làm mứt gừng thơm ngon đơn giản này nhé!