Miến lạnh: Giải nhiệt mùa hè với món ăn đến từ xứ sở Kim Chi

MIẾN LẠNH: GIẢI NHIỆT MÙA HÈ VỚI MÓN ĂN ĐẾN TỪ XỨ SỞ KIM CHI

  • Ngày đăng : 25/05/2018
  • |
  • 2,241 lượt xem

Mùa hè kèm với cái nắng nóng oi bức, nhiêt độ ngoài trời lúc nào cũng khiến con người mệt mỏi, nhiều lúc chỉ muốn ăn cái gì đó mát lạnh để quên đi cái không khí khó chịu kia. Vậy thì nhớ đừng bỏ qua cách làm món ăn nổi tiếng được yêu thích của Hàn Quốc là miến lạnh nhé. Nghe thấy tên là đã mát lạnh rồi đúng không các bạn, hứa với bạn là cái nóng sẽ biến mất ngay nếu được thưởng thức món ăn này đó. Cùng nước rửa chén Senny sắn tay vào bếp thôi nào.

MIẾN LẠNH: MÓN ĂN MANG TÊN “MÙA HÈ”

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm bạn có thể làm ngay được món miến lạnh để giải nhiệt mùa hè, với sự kết hợp của nhiều loại rau củ, thịt bò và miến, sự hòa quyện hài hòa tạo ra một món ăn cần bằng hương vị vô cùng ngon và bắt mắt. Và không khí mát lạnh của đất nước Đại Hàn Dân Quốc xinh đẹp sẽ có mặt trong bữa cơm gia đình của bạn ngay lập tức.

Miến lạnh Hàn Quốc: món ăn giải nhiệt cho ngày hè oi bức

Nguyên liệu cần có cho món miến lạnh Hàn Quốc

  • 300gram miến
  • 100 gram thịt bò
  • Củ cà rốt, cải bó xôi,
  • Ớt chuông xanh và đỏ
  • Nấm đông cô tươi, nấm kim châm tươi
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu mè, mè rang, hạt tiêu, đường, muối, tỏi hành băm nhỏ

Nguyên liệu cho món miến lạnh Hàn Quốc khá quen thuộc và dễ kiếm

Cách chế biến món miến lạnh Hàn Quốc

Bước 1:

Đem 300gr miến ngâm vào một tô nước lạnh để khoảng 5 phút cho mềm miến. Sau khi miến mềm, rửa sơ qua với nước sạch rồi trần sơ miến với nước nóng khoảng 3-5 phút tùy loại miến bạn dùng nhé. Sau đó vớt miến ra để ráo nước.

Bước 2:

Pha nước sốt: 5 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 5 thìa cà phê dầu mè, 30 gram mè rang và thêm 1 thìa cà phê hạt tiêu.

Bước 3:

Sơ chế thịt bò: thị rửa sạch, thái đúng thớ để thịt bò mềm hơn, thái miếng mỏng cho vừa ăn. Sau đó để thịt bò đã thái sẵn vào tô, nêm một 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, cho tỏi băm nhỏ nhuyễn vào cùng với 2 thìa cà phê dầu mè và 1 thêm chút rượu trắng nữa nhé. Khuấy đều tay hỗn hợp trên, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt bò, vị ngon hơn.

Thịt bò thái mỏng, ướp nước sốt, gia vị vừa ăn

Bước 4:

Cà rốt gọt vỏ cùng với ớt chuông rửa sạch, tất cả đều thái sợi mỏng. Cải bó xôi thì rửa sạch, thái thành từng khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.

Bước 5:

Bắc nối lên bếp, đun sôi thả 3 loại rau củ đã thái ở trên vào trần sơ khoảng 1 phút rồi nhúng nhanh vào nước lạnh, vớt ra rổ để cho ráo nước. Khoảng 5 phút sau bạn đổ chúng vào tô, cho vào hỗn hợp gồm 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường và 1 thìa muối nhé rồi trộn đều.

Bước 6:

Nấm đông cô đem rửa sạch thái thành từng thớ mỏng. Nấm kim châm cũng sơ chế rửa sạch để cho ráo nước. Cho tất cả vào tô rồi trộn đều với 1 thìa đườg,  tỏi băm nhỏ thêm nước tương và dầu mè. Đảo đều để nấm ngấm gia vị ngon hơn.

Bước 7:

Đập 2 quả trứng gà vào tô, thêm chút muối khuấy đều tơi trứng. Bắc chảo lên bếp, tráng thật mỏng phần trứng vừa rồi, 2 mặt vàng rồi thì chuyển ra đĩa. Chờ trứng nguội thì hãy thái trứng thành từng sợi mỏng.

Trứng rán vàng, thái sợi mỏng

Bước 8:

Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi cho đến khi tỏi dậy mùi thơm, cho tô nấm đã ngấm gia vị vào bếp, để lửa to đảo đều tay. Đảo sơ qua một chút rồi nhanh tay cho cà rốt, ớt, cải bó xôi đã sơ chế ở trên vào đảo đều. Nhớ là phải để lửa thật to thì rau củ sẽ không bị ra nước, món miến ăn sẽ ngon hơn.

Bước 9:

Đổ nấm ra dĩa, sau đó tiếp tục cho dầu ăn và tỏi băm vào chào. Khi đã dậy mùi thì cho thịt bò đã ướp vào chảo. Vặn lửa lớn hết mức,đảo nhanh đều tay, cho đến khi thịt bò chuyển đều màu vàng nâu thì tắt bếp.

Cuối cùng, cho miến ra đĩa, trộn đều hỗn hợp nấm, cà rốt, ớt, cải bó xôi và trứng đã xào. Thịt bò vừa xào còn nóng, bạn nhanh chóng cho vào trộn chung, đổ cả nước xào bò lên nữa nhé, vị sẽ ngon hơn rất nhiều.

Hãy rắc một chút vừng lên trên món ăn trước khi thưởng thức món miến lạnh này nhé

Tô miến lạnh đầy màu sắc, đầy đủ dưỡng chất chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên cảm thấy ngon miệng và vui vẻ trong những ngày cuối tuần nóng bức. Đủ cả sắc, hương, vị chính là cảm nhận mà món miến lạnh Hàn Quốc này mang lại.

Hi vọng công thức chế biến món miến lạnh đơn giản đậm chất Hàn Quốc mà nước rửa chén Senny chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè oi nóng và thay đổi khẩu vị mới lạ cho bữa cơm gia đình mình. Và đừng lo lắng về những chén đĩa, nồi xoong trong chậu rửa vì đã có Senny giúp bạn rồi. Nếu bạn có công thức nấu ăn mới lạ, thú vị hãy chia sẻ với Senny nhé.