Mách bạn khử mùi hôi trong bếp hiệu quả 100%.

24/11/2016
388
Admin

Mách bạn khử mùi hôi trong bếp hiệu quả 100%.

Bếp là nơi chế biến các loại thức ăn khác nhau vì vậy trong một thời gian dài nếu không vệ sinh thường xuyên, bếp sẽ tích tụ dầu mỡ gây mùi rất khó chịu. Làm sao để giúp gian nhà bếp của mình thật sạch sẽ thơm tho? Hôm nay, Sem sẽ giới thiệu đến các bạn cách khử mùi nhà bếp hiệu quả bằng các nguyên liệu dễ tìm nhé!

Sử dụng trái cây họ cam quýt

Cam quýt sẽ là liệu pháp tuyệt vời để khử mùi gian nhà bếp với mùi thức ăn tích tụ. Để khử mùi, bạn chỉ cần bóc vỏ chanh hoặc vỏ cam cho vào nồi đun sôi hoặc đốt ít vỏ quýt phơi khô, để một lát sau, mùi tanh trong bếp sẽ mất đi. Ngoài ra, bạn có thể để một miếng chanh nhỏ hoặc ¼ tách nước ép chanh trong tủ lạnh để khử mùi hỗn hợp khó chịu.

cách khử mùi nhà bếp

Chanh sẽ giúp đánh bay mùi dầu mỡ trong bếp

Sử dụng cà phê

Nếu gian nhà bếp của bạn đầy mùi tanh hôi của hải sản thì cà phê sẽ giúp bạn đánh bay mùi tanh của các loại hải sản. Bạn chỉ cần dùng cà phê nguyên hạt giã sơ qua hoặc bột cà phê cho vào bát để một lúc trong bếp, mùi cà phê sẽ xóa tan đi mùi tanh của các loại hải sản.

cách khử mùi nhà bếp

Cà phê sẽ giúp bạn khử mùi tanh hải sản

Bột nở

Để khử mùi hôi ở bồn rửa bát, bạn có  thể để đổ một cốc bột nỡ xuống chỗ thoát nước. Đợi một vài giờ, bạn sẽ rót nước nóng vào để trôi hết bột nở, mùi hôi sẽ tan hết.

cách khử mùi nhà bếp

Bột nở giúp bạn khử mùi hôi bồn rửa bát

Hạt chống ẩm:

Những gói hạt chống ẩm sẽ giúp cho tủ bếp luôn thơm tho,sạch sẽ, tránh mùi ẩm mốc nhất là khi mùa mưa. Vì vậy, bạn nên để ngay góc tủ một vài gói hút ẩm để tủ bếp không có mùi hôi nhé!

cách khử mùi hôi nhà bếp

Đặt túi chống ẩm trong tủ bếp để bếp không có mùi hôi

Gừng

Dùng một củ gừng có thể khử mùi tanh thịt, cá trên dao. Bạn chà sát gừng  vào hai bên bề mặt dao và rửa lại bằng nước sạch. Nếu dao vẫn còn mùi hành, tỏi, thì bạn chỉ cần cắm dao xuống đất, rút lên rồi rửa sạch nhé!

cách khử mùi nhà bếp

Gừng giúp khử mùi tanh trên dao

Than đá:

Để tránh cho thùng rác đặt trong nhà bếp có mùi hôi thối khó chịu thì bạn chỉ cần để lại một cục than đá ở phía dưới cùng, than đá sẽ hút mùi hôi của tất cả các loại rác.

cách khử mùi nhà bếp

Than đá sẽ hút mùi hôi thùng rác

Hy vọng với cách khử mùi nhà bếp như trên, bạn sẽ có một gian bếp sạch sẽ, thơm tho. Chúc bạn thành công!


Có thể bạn quan tâm:
6/1/2017
314
Admin

Giờ đây bạn không còn phải bận tâm với đống bát đĩa dơ bẩn đầy dầu mỡ nữa. Đã có nước rửa chén thiên nhiên Senny mới có chứa công thức làm sáng đặc biệt, giúp ly tách, chén đĩa sạch và sáng bóng.

22/9/2016
860
Admin

Hiện nay sản phẩm nước rửa chén, bát đang có bán trên thị trường hoàn toàn sử dụng các nguyên liệu xuất phát từ sản phẩm dầu mỏ(vô cơ). Chất hoạt động bề mặt này có khả năng tẩy rửa mạnh, bát đĩa rửa rất dễ sạch, nhưng dư lượng còn lại sau khi rửa có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.