Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng  nước rửa chén an toàn.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG NƯỚC RỬA CHÉN AN TOÀN.

  • Ngày đăng : 09/06/2017
  • |
  • 2,404 lượt xem

Nước rửa chén thực chất là loại nước tẩy rửa hóa học. Các bà nội trợ nên chọn mua các sản phẩm nước rửa chén uy tín, có nhẵn mác trên thị trường, và sử dụng sao cho thông minh để không gây hại cho sức khỏe của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

1. Cách sử dụng nước rửa chén an toàn.

 - Pha loãng nước rửa chén với nước sạch, kết hợp với miếng rửa tạo bọt. Với cùng lượng nước rửa chén, sản phẩm tạo bọt này có thể giải quyết được gấp đôi số chén đĩa bẩn so với loại giẻ lau thông thường. Đây chính là cách cân bằng cả hai mục tiêu vệ sinh và tiết kiệm cho gia đình bạn.

- Không nên dùng quá nhiều nước nửa chén vì như thế không chỉ lãng phí, mà còn khó rửa sạch hết hóa chất, những chất còn sót lại có thể bám vào thức ăn và gây hại cho sức khỏe.

- Không nên chỉ tráng nước qua loa, bát đĩa hết bọt là được. Thực tế, nếu tráng qua loa, các hóa chất vẫn còn bám trên bề mặt chén đĩa và mắt thường không thể phát hiện ra. Do đó, để làm sạch các chất này, tốt nhất nên tráng chén đĩa cho thật kỹ từ 2 - 3 lần trong chậu nước sạch sau khi rửa.

Các bà nội trợ lưu ý đeo găng tay khi sử dụng nước rửa chén để bảo vệ làn da nhé.

Các bà nội trợ lưu ý đeo găng tay khi sử dụng nước rửa chén để bảo vệ làn da nhé.

- Không ngâm chén đũa trong dung dịch nước rửa chén quá lâu, vì càng ngâm lâu thì nguy cơ các hóa chất đó ngấm vào chén đĩa càng cao.

- Đối với các loại đũa, muỗng làm bằng chất liệu dễ thấm như tre hoặc gỗ khi đã ngấm hóa chất thì không thể tẩy rửa sạch được. Tốt nhất, nên rửa luôn bát đĩa dưới vòi nước chảy thay vì ngâm trong nước rửa đã pha loãng.

- Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp để làm sạch chén đĩa như nước chanh, giấm trắng, bột baking soda... Chúng có khả năng diệt khuẩn rất tốt và giúp cho chén đĩa sạch sẽ và có mùi hương dễ chịu.

2. Sự lựa chọn thông minh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước rửa bát ở nhiều mức giá cả khác nhau. Vì ham rẻ, nhiều bà nội trợ vẫn lựa chọn sản phẩm rửa chén trôi nổi, không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng cho gia đình mình. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, ví dụ: nếu nếu đựng thức ăn trong chén đĩa rửa chưa sạch, chất natri hidroxit có trong nước rửa chén sẽ tác động xấu đến dạ dày, làm cho chức năng của men tiêu hóa bị suy giảm. Bên cạnh đó, rửa bát đĩa bằng loại nước rửa chén không rõ nguồn gốc có thể gây ngộ độc. Nếu để da tiếp xúc trực tiếp lâu dài với hóa chất trong nước rửa chén sẽ khiến da mỏng đi, dễ bị bào mòn và viêm da. Do đó, bạn hãy đeo găng tay khi rửa chén đĩa để đảm bảo an toàn cho làn da của mình.

 

Ngâm bát đĩa trong nước rửa chén rất có hại cho sức khỏe gia đình bạn.

Ngâm bát đĩa trong nước rửa chén rất có hại cho sức khỏe gia đình bạn.

Các bà nội trợ thông thái nên lựa chọn cho gia đinh sản phẩm nước rửa chén chất lượng từ những công ty lớn, sản xuất theo quy trình hiện đại cùng những tiêu chuẩn an toàn quốc tế, bên ngoài chai/lọ luôn có tên hãng, tên thương hiệu, ghi nguồn gốc, thành phần, có ngày sản xuất, hạn sử dụng và chứng nhận an toàn sử dụng của các cơ quan chức năng như nước rửa chén thiên nhiên Senny của Công ty Cổ phần Vilaco sản xuất.

Dựa trên lợi ích của khách hàng và sức khỏe của người sử dung, nước rửa chén Senny là dòng sản phẩm nước rửa chén Việt Nam đầu tiên sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên với thành phần từ muối biển và tinh chất lô hội, không gây kích ứng da, không có mùi hương, không tạo cảm giác mùi khó chịu sau khi rửa, không làm khô, mẩn ngứa da tay.

 

 

Hi vọng những  kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng nước rửa chén trên đây đã có thể giúp các bà nội trợ thông minh lựa chọn một sản phẩm an toàn cho gia đình.