Ếch tẩm bột chiên giòn - món ngon cho con cuối tuần

ẾCH TẨM BỘT CHIÊN GIÒN - MÓN NGON CHO CON CUỐI TUẦN

  • Ngày đăng : 12/01/2018
  • |
  • 3,088 lượt xem

Cuối tuần là dịp để gia đình quây quần bên nhau, các con được thư giãn sau một tuần học tập căng thẳng. Và dĩ nhiên, các bà mẹ tâm lý của chúng ta chắc chắn sẽ muốn làm những bữa ăn thật ngon cho các con phải không nào ?

Trong bài viết hôm này, nước rửa chén Senny xin giới thiệu với các mẹ cùng các bạn đọc cách thức thực hiện của món ếch tẩm bột chiên giòn đầy thơm ngon để mọi người cùng nhau thay đổi hương vị thực đơn cuối tuần cho cả nhà mình nhé.

ếch tẩm bột chiên giòn

Ếch tẩm bột chiên giòn - món ngon ngày cuối tuần cho cả gia đình

Ếch tẩm bột chiên giòn - món ngon cho con cuối tuần

Để thực hiện được món ăn này thì các mẹ chỉ cần một chút khéo léo thôi là sẽ thực hiện và hoàn thành món ăn ếch tẩm bột chiên giòn nhanh chóng chứ không tốn quá nhiều thời gian. Dưới đây, Senny sẽ hướng dẫn chi tiết cho mọi người cùng tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Ếch đã sơ chế: 400-500gr
- Bột chiên giòn: 1 ít
- Bột ngô: 1 ít
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê
- Lá lốt: 5-7 lá
- Sả: 2-3 củ
- Hạt nêm; dầu ăn.

Cách thực hiện ếch tẩm bột chiên giòn

Bước 1: Ếch rửa sạch với gừng và rượu như vậy sẽ khử mùi tanh rất tốt. Sau đó để ráo, cho ếch vào một bát tô rồi ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

ếch tẩm bột chiên giòn

Uớp thịt ếch đã làm sạch với các gia vị để thịt được thấm hương liệu

Bước 2: Đổ 3 thìa cà phê bột ngô, bột chiên giòn và 1 thìa cà phê bột nghệ vào bát nhỏ trộn đều.

Bước 3: Đổ phần bột chiên vào bát thịt ếch rồi xóc đều.

ếch tẩm bột chiên giòn

Xóc đều thịt ếch với bột chiên giòn, đảm bảo thịt ếch được bao phủ bởi lớp bột

Bước 4: Lá lốt rửa sạch để ráo, cắt làm 2 hoặc 3. Phần sả bóc vỏ, tước sợi.

ếch tẩm bột chiên giòn

Lá lốt rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ để chiên giòn

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già và cho ếch vào chiên giòn. Chiên đến khi ếch chín là được. Bạn cần chuẩn bị đĩa để có thể đựng được những miếng ếch thơm ngon của món ếch tẩm bột chiên giòn

ếch tẩm bột chiên giòn

Ếch chiên đến khi thịt vàng đều hai bên và có lớp màu nầu vàng giòn bám xung quanh là được

Bước 6: Vớt thịt ếch qua lớp giấy thấm dầu. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.

Bước 7: Cho lá lốt vào chảo dầu, nhanh tay vớt ra đĩa rồi cho phần sả vào chiên tiếp là được.

     ếch tẩm bột chiên giòn

Lá lốt và sả được chiên giòn lên để ăn kèm cùng với thịt ếch

Thơm thơm, giòn giòn, thịt lại mềm ngọt, các con và ông xã bạn chắc chắn sẽ không thể chối từ sự hấp dẫn của món ếch tẩm bột chiên giòn này đâu nhé các mẹ nội trợ. Vậy nên còn chần chờ gì nữa mà không xắn tay áo lên và bắt đầu vào bếp trổ tài nấu ăn cho cả gia đình mình.

Tuy nhiên, các mẹ nội trợ hãy nhớ sử dụng nước rửa chén Senny chiết xuất hoàn toàn tự nhiên để tẩy sạch dầu mỡ bám trên bát đĩa và xoong chảo sau khi sử dụng xong nhé. Senny chúc bạn đọc cùng khách hàng một cuối tuần vui vẻ bên gia đình và bạn bè !