Bún móng giò béo ngậy, nóng hổi trong những ngày đông cuối năm

BÚN MÓNG GIÒ BÉO NGẬY, NÓNG HỔI TRONG NHỮNG NGÀY ĐÔNG CUỐI NĂM

  • Ngày đăng : 25/01/2018
  • |
  • 2,184 lượt xem

Bún móng giò thơm ngon, dễ ăn nên bạn có thể nấu và ăn trong mọi thời điểm của một ngày. Cách chế biến bún móng giò khá là đa dạng và tùy theo sở thích cũng như khẩu vị của mỗi người mà hương vị sẽ chế biến khác nhau. Tuy nhiên thì trong chuyên mục vào bếp cùng Senny hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cùng các khách hàng thân thuộc hai cách chế biến món bún móng giò béo ngậy và hấp dẫn này nhé.

Bún móng giò béo ngậy, nóng hổi "vừa thổi vừa ăn"

Để chắc rằng làm được món bún móng giò phù hợp với khẩu vị của mình thì hãy tham khảo thật kĩ hai công thức nấu ăn mà nước rửa chén Senny sẽ đưa ra dưới đây để bạn đọc có thể xem chi tiết và làm theo.

Nấu bún móng giò ăn sáng

Nguyên liệu cần chuẩn bị : 

- 1 kg thịt chân giò, chưa rút xương. Nên chọn chân giò tại các địa điểm bán thịt sạch để đảm bảo chất lượng an toàn.

- 1 cái lưỡi lợi, 1 thìa canh sả băm, 1 củ hành tây nướng thơm, 2 đến 3 cây sả

- Muối, đường, hạt nêm, nước mắm

- Bún, hành lá, chanh, tỏi, xà lách xoăn, hành khô.

bún móng giò béo ngậy

Làm sạch móng giò trước khi đem đi chế biến

Cách làm

Bước 1:

- Chân giò lóc bỏ xương, phần xương bạn dùng để hầm lấy nước dùng. Phần thịt sau khi lọc xương, bạn dùng chỉ (dùng trong thực phẩm) bó tròn lại.

Bước 2:

- Rửa sạch phần chân giò, xương, cho vào nồi thêm một ít muối, đun sôi khoảng 5 phút thì đổ ra rửa lại nước lạnh cho thật sạch.

Bước 3:

- Sả bóc vỏ khô bên ngoài, đập dập. Hành tây nướng thơm.

- Phần thịt chân giò và xương cho lại vào nồi, thêm hành tây, sả cây vào nồi, thêm nước lọc và một ít muối, đun sôi hầm lấy nước dùng.

bún móng giò béo ngậy

Sử dụng nước ninh móng giò làm nước hầm để hương vị món bún móng giò thêm ngọt

Bước 4:

- Lưỡi lợn chần qua nước sôi, cạo bỏ phần trắng cho thật sạch, sau đó cho vào nồi nước dùng ở bước 3, nấu cùng với phần thịt chân giò.

Bước 5:

- Đun nóng một ít dầu điều phi hành, tỏi thơm, cho sả băm vào xào thơm, nêm vào một ít thìa nhỏ đường, một ít muối.

- Đổ phần sả băm vào nồi nước dùng ở bước 3, tiếp tục đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 6:

- Dùng đũa xăm vào miếng thịt chân giò vừa ý thì vớt ra đĩa, để nguội, thái lát mỏng. Bạn không nên đun chân giò quá lâu  vì phần bì sẽ mềm, dùng không ngon. Phần xương lợn bạn tiếp tục đun, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Phần lưỡi lợn sau khi chín vớt ra đĩa, để nguội, cắt lát vừa ăn.

Bước 7:

- Hành lá, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.

- Cho bún vào bát lớn, bên trên xếp vài lát thịt chân giò, lưỡi lợn, rắc hành lá, chan nước dùng, khi dùng vắt vào vài giọt chanh, dùng kèm với xà lách xoăn.

bún móng giò béo ngậy

Một bữa sáng bổ dưỡng và siêu hấp dẫn đã được ra mắt 

Chỉ với một vài bước đơn giản thôi là gia đình bạn đã được nạp đầy năng lượng trong buổi sáng với món bún móng giò hấp dẫn để bắt đầu một ngày làm việc và học tập đầy hiệu quả. Hãy chăm chút những bữa sáng của gia đình một cách tốt hơn cùng Senny.

Bún móng giò dọc mùng hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn : Móng giò chân trước, sườn thăn, cà chua, nghệ cùng hành, mùi tàu phải chọn loại còn tươi để làm dậy lên hương vị của món ăn, dọc mùng và bún.

bún móng giò dọc mùng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bùn móng giò dọc mùng thơm ngon

bún móng giò dọc mùng

Các bà nội trợ nên sử dụng dọc mùng còn tươi và rửa sạch trước khi chế biến

Cách làm

Bước 1: Dọc mùng tước vỏ, bóp muối rồi ngâm xả nhiều lần với nước cho hết ngứa, vớt ra, bóp nhẹ cho ráo nước.

bún móng giò dọc mùng

Dọc mùng nên được ngâm nước muối và luộc qua để tránh tình trạng rát ngứa cổ họng khi ăn

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thả sườn và móng giò vào chần qua để móng và sườn tiết hết các chất bẩn, vớt ra rửa sạch lại với nước.

Bước 3: Ninh sườn và móng giò chín nhừ, các bạn có thể dùng nồi ninh để tiết kiệm thời gian.

Bước 4: Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước cốt hoặc thái lát mỏng thả vào nồi nước dùng để tạo màu, cho dọc mùng vào.

Bước 5: Dọc mùng chín các bạn vớt riêng ra một cái bát, khi nào ăn mới thả vào sẽ giữ được độ giòn.

Bước 6: Cho cà chua bổ múi cau cùng me hoặc sấu vào nồi nước dùng, nêm nếm liều lượng sao cho canh có độ chua vừa miệng.

Bước 7: Khi ăn bún móng giò, chần bún với nước sôi, cho vào bát, xếp sườn, thịt móng giò, dọc mùng, rắc hành mùi tàu thái nhỏ lên trên rồi chan nước dùng thật nóng và thưởng thức ngay nhé.

nấu bún giò dọc mùng

Hãy thưởng thức món bún móng giò dọc mùng ngay khi còn nóng nhé

Khi nấu món bún móng giò thì các mẹ cũng cần lưu ý đó là nên điều chỉnh khẩu vị và nguyên liệu phụ theo khẩu vị của gia đình mình để đảm bảo món ăn được nấu một cách ngon nhất chứ không cần nhất thiết phải tuân theo đầy đủ các gia vị và hương liệu như hướng dẫn.

Ngoài ra thì những ngày Tết năm mới cũng sắp đến rồi, thì các mẹ có thể biến tấu món bún móng giò béo ngậy, thơm ngon này vào trong những mâm cơm ngày tết để mâm cơm thêm đầy đặn, phong phú và mang đến ý nghĩa sung túc cho gia đình trong năm mới. Dĩ nhiên, sau khi kết thúc bữa ăn thì hãy sử dụng nước rửa chén chiết xuất lô hội và muối khoáng của Senny để làm sạch dầu mỡ trên bát đũa nhé. 

Nước rửa chén Senny hân hạnh đồng hành cùng các gia đình Việt Nam!