Bỏ túi nhanh bí kíp làm sạch đáy nồi chảo bị cháy

12/3/2018
192
Admin

Bỏ túi nhanh bí kíp làm sạch đáy nồi chảo bị cháy

Tai nạn trong lúc nấu ăn này rất thường xảy ra. Những lúc như vậy, chị em thường rất hoang mang và lo sợ không biết phải giải quyết ra sao? Nhìn những vết cháy đen này có lẽ ai cũng nghĩ rằng chỉ còn cách vứt nồi đi chứ không thể chà sạch được.

Làm sạch đáy nồi cháy đen đơn giản chứ không khó như bạn nghĩ?

Trước khi bắt tay vào việc làm sạch đáy nồi cháy đen chị em cần chuẩn bị cho mình những vật dụng sau:
-          1 ít nước rửa chén
-          Miếng bọt biển
-          Baking soda
-          Giấm ăn
Cách làm sạch đáy nồi cháy đen rất đơn giản, bạn thực hiện theo những bước sau:
Bước 1: Đun và để nguội dung dịch xà phòng
Bạn cho nước vào một chiếc nồi, nhỏ thêm vài giọt nước rửa chén thiên nhiênSenny. Tiếp theo đun nồi trên bếp cho đến khi nước sôi, nhắc nồi ra khỏi bếp và để đến khi nước ấm.


Bước 2: Chà xát đáy nồi
Bạn sử dụng miếng bọt biển thấm ướt dung dịch xà phòng ấm ở bước 1, lật úp mặt sau của đáy nồi bắt đầu kỳ cọ chỗ cháy đen. Trong trường hợp nồi cháy đen của bạn được làm bằng inox bạn có thể dùng miếng nhám để chà xát, nhanh chóng làm sạch vết cháy đen.


Bước 3: Sử dụng baking soda để loại bỏ vết cháy ở đáy nồi
Trong trường hợp thực hiện xong bước 2 nhưng đáy nồi vẫn còn cháy xém, lúc này bạn đun nước pha với baking soda (muối nở, mua ở cửa hàng bán đồ làm bánh) rồi để nguội, Dùng nước này để tiếp tục chà đáy nồi. Baking soda có công dụng tương tự như một hóa chất đánh bóng inox chuyên dụng, vì thế bạn có thể sử dụng để lấy lại vẻ sáng bóng cho nồi cháy đen.
Ngoài việc sử dụng baking soda bạn cũng có thể sử dụng giấm ăn để loại bỏ vết cháy bằng cách nhỏ giấm lên những vết cháy và kì cọ bằng miếng chà nồi. Giấm có tính axít nên có thể loại bỏ một số vết cháy cứng đầu.


Lưu ý: Bạn chỉ sử dụng baking soda với giấm ăn để tẩy sạch vết cháy đen ở đáy nồi phía ngoài, phần bên trong thì không nên vì baking soda với giấm ăn có tính ăn mòn sẽ làm mất đi lớp chống dính của nồi, chảo.
Với những mẹo vặt trên đây bạn có thể tự mình làm sạch nồi bị cháy đen một cách nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Để tránh nồi bị cháy đen bạn cần lưu ý khi sử dụng nồi, đừng làm khét thức ăn và kiểm tra lại bếp gas khi thấy có hiện tượng lửa đỏ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi mẹo vặt mà nước rửa chén Senny chia sẻ trên đây. 


Có thể bạn quan tâm:
2/1/2018
162
Admin

Đũa là vật dụng ăn uống hàng ngày của chúng ta và nếu không giữ chúng thật sạch sẽ thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta khi sử dụng. Vậy bạn đã biết cách xử lí khi đũa gỗ bị mốc chưa ? Hãy cùng Senny đánh bay nỗi lo đũa gỗ bị mốc trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

28/11/2016
565
Admin

Nếu như bạn đang cần tìm một loại nước rửa bát đĩa an toàn cho sức khoẻ thì Nước rửa chén thiên nhiên Senny là sự lựa chọn tuyệt hảo cho bạn. Sử dụng sản phẩm nước rửa chén thiên nhiên Senny để tốt cho sức khỏe của chính mình, tốt cho gia đình và đồng thời góp phần làm trong sạch nguồn nước thải, bảo vệ môi trường.