8 mẹo vặt trong bếp không thể bỏ qua

12/7/2016
442
Admin

8 mẹo vặt trong bếp không thể bỏ qua

1. Khử mặn trong các món canh, súp

Khi nấu các món canh không may bị mặn quá, bạn xử lý bằng cách gọt vỏ 2-3 củ khoai tây thả vào, nồi canh sẽ bớt mặn hơn hẳn. Đây là một trong những mẹo hay nhà bếp vô cùng hữu ích đối với bất cứ ai.

2. Khử mùi cơm khê

Đối với nồi cơm bị khê, chỉ với vài lát bánh mỳ đặt lên trên bề mặt cơm sẽ giúp bạn hút hết mùi cháy khét của cơm nhé.

3. Khử mùi hành tỏi trên tay

8 mẹo vặt trong bếp: khử mùi hành tỏi trên tay

Nếu tay bị ám mùi hành tỏi, một cách rất đơn giản là dùng một chiếc thìa inox chà xát tay mình dưới vòi nước, tay bạn sẽ sạch hoàn toàn mùi hành tỏi.

4. Luộc trứng không bị nứt vỏ

8 mẹo vặt trong bếp: luộc trứng không nứt vỏ

Chỉ với một nhúm muối bỏ thêm vào nồi nước luộc trứng, bạn sẽ không bao giờ phải lo về việc trứng bị nứt vỏ trong khi luộc nữa.

5. Cọ sạch nồi gang

8 mẹo vặt trong bếp: cọ sạch nồi gang

Không cần phải sử dụng đến các chất tẩy rửa, một cách đơn giản bạn có thể cọ sạch nồi chảo gang chỉ với muối hạt. Không những được sạch sẽ mà những chiếc nồi chảo này còn bền hơn đấy.

6. Giữ cà chua tươi lâu

8 mẹo vặt trong bếp: giữ cà chua tươi lâu

Một điều khá thú vị là nhiều bạn không biết rằng cà chua sẽ giữ được tươi lâu hơn nếu bạn không cho chúng vào… tủ lạnh! Cũng tương tự đối với các loại quả họ cam quýt, bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị mất đi khá nhiều hương vị tươi ngon tự nhiên.

7. Tránh bỏng ớt

Trước khi làm việc với ớt, chỉ cần thoa một lớp dầu ăn lên tay sẽ tránh được việc tay bị bỏng rát khi tiếp xúc trực tiếp với ớt.

8. Khử các loại mùi trên tay

8 mẹo vặt trong bếp: khử mùi trên tay

Với một túi nhỏ hạt cà phê, khi tay bị dính mùi gì đó bạn chỉ cần lấy một nắm hạt cà phê xoa đều trên tay, hạt cà phê sẽ khử sạch hoàn toàn mùi khó chịu giúp bạn đấy.


Có thể bạn quan tâm:
17/5/2017
427
Admin

Nước rửa tay là vật dụng tiện lợi trong môi trường nhiều nguồn bệnh hiện nay. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra những tác hại sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên.

3/7/2017
325
Admin

Từ xa xưa, giấm ăn đã là một thành tố quan trọng trong các nền ẩm thực Á-Âu. Tuy nhiên, bên cạnh vai trò về nấu ăn, giấm ăn còn chính là dung dịch tẩy rửa, khử mùi, bảo quản đồ ăn,… đa năng khiến ai cũng bất ngờ! Cùng chuyên mục góc chia sẻ của Senny tìm hiểu một số mẹo vặt thông minh từ giấm ăn nhé!