Vừa giảm cân lại ngon miệng với bánh trứng cuộn khoai môn

3/8/2020
175
Admin

Vừa giảm cân lại ngon miệng với bánh trứng cuộn khoai môn

Khoai lang và khoai môn là cây được xếp vào nhóm cây lương thực. Khác với gạo và các loại lương thực khác. Trong khoai chứa hàm lượng cao vitamin và khoáng chất đồng thời chứa một lượng lớn chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Mặc dù có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng khoai lại rất ít calo nên rất thích hợp cho thực đơn giảm cân.

Bữa sáng hay bữa tối chỉ cần một đĩa bánh trứng cuộn khoai, vừa ngon miệng lại giúp giảm cân hiệu quả lắm ý. Cùng khám phá với với Senny qua bài viết dưới đây nhé!

Vừa giảm cân lại ngon miệng với  bánh trứng cuộn khoai môn!

Nguyên liệu:

  • 100g khoai môn
  • 35g khoai lang tím
  • 10g bơ lạt
  • 20g mật ong
  • 45g sữa tươi
  • 2 quả trứng
  • 1g muối
  • Một it chà bông vị rong biển
  • Xốt mayonnaise.

Khoai lang và khoai môn là cây được xếp vào nhóm cây lương thực. Khác với gạo và các loại lương thực khác. Trong khoai chứa hàm lượng cao vitamin và khoáng chất đồng thời chứa một lượng lớn chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Mặc dù có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng khoai lại rất ít calo nên rất thích hợp cho thực đơn giảm cân.

Cách làm:

Khoai lang, khoai môn sơ chế sạch rồi thái lát. Cho khoai vào nồi hấp rồi hấp chín.

Bớt ra ngoài ăn sáng, các chị em thử ngay món này vừa đẹp mắt lại tốt đủ đường thôi nào! - Ảnh 2.

Khoai chín lấy ra, cho vào máy xay, thêm 20g mật ong, 25g sữa tươi và 10g bơ lạt vào xay nhuyễn mịn. Đập trứng vào bát, thêm 20g sữa tươi và 1g muối vào đánh tan. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính sau đó đổ trứng vào và chiên ở lửa nhỏ.

Bớt ra ngoài ăn sáng, các chị em thử ngay món này vừa đẹp mắt lại tốt đủ đường thôi nào! - Ảnh 3.

Trứng chín lấy trứng đặt ra thớt, phết đều khoai nghiền lên trên, cuối cùng thêm chà bông vào rồi cuộn lại là xong. Khi ăn rưới thêm chút xốt mayonnaise để ăn kèm.

 

Bớt ra ngoài ăn sáng, các chị em thử ngay món này vừa đẹp mắt lại tốt đủ đường thôi nào! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món bánh trứng cuộn khoai là một món ăn ngon miệng vào mùa hè, giàu dinh dưỡng nhưng ít calo giúp kích thích ăn ngon miệng mà không tăng cân. Bánh mềm và có vị ngọt vừa rất ngon miệng và hấp dẫn.

Bớt ra ngoài ăn sáng, các chị em thử ngay món này vừa đẹp mắt lại tốt đủ đường thôi nào! - Ảnh 5.

>>Xem thêm: Tránh xa 4 loại thực phẩm âm thầm "rút bớt" collagen khiến phụ nữ nhanh già

Khoai môn có hàm lượng chất xơ cao. Chúng là nguồn thiết yếu để cải thiện sức khỏe tiêu hóa, vì nó giúp phân di chuyển dễ dàng qua ruột. Tiêu thụ đủ chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và hội chứng ruột kích thích. Nó cũng kiểm soát sự thèm ăn, vì chúng ta cảm thấy no hơn.

Vì cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa chất xơ hoặc tinh bột kháng một cách hiệu quả, chúng tồn tại lâu hơn trong ruột của chúng ta. Khi chất xơ đến đại tràng, chúng bị vi khuẩn nuốt chửng, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt.

Khoai môn và các loại cây trồng tinh bột khác đóng vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng miễn dịch. Chúng có nhiều lợi ích về dinh dưỡng cũng như sức khỏe. Chúng là chất chống ô xy hóa, hạ đường huyết, điều hòa miễn dịch, hạ đường huyết và kháng khuẩn.

Senny chúc bạn làm được món bánh trứng cuộn khoai thật ngon nhé!


Có thể bạn quan tâm:
25/11/2016
1,707
Admin

Sau một tuần bận rộn với công việc, cuối tuần chính là thời điểm tốt nhất để bạn chăm sóc sức khỏe cho gia đình và bản thân. Vậy nên, tự vào bếp nấu ăn là một trong những cách hay thể hiện tình yêu dành cho gia đình, cũng như giải tỏa áp lực công việc.

21/7/2017
2,101
Admin

Đậu phộng là món ăn vặt của nhiều bạn trẻ ngày xưa với hương vị thơm ngon, giòn rụm. Trải qua thời gian dài, món ăn vặt tuổi thơ ấy dường như khó tìm kiếm nơi những quán xá ven đường. Vậy bạn hãy thử tự chế biến món đậu phộng yêu thích với nguyên liệu và cách làm đơn giản mà chuyên mục Vào bếp cùng SENNY chia sẻ dưới đây nhé!