Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Trong các bữa cơm ngày Tết, bên cạnh các món ăn nhiều dầu mỡ thì các chị em thường chuẩn bị thêm rất nhiều món ăn ngon chống ngán để cân bằng lại khẩu vị. Nếu bạn còn đang thắc mắc nên nấu món gì thì mình sẽ gợi ý cho bạn danh sách 5 món ăn chống ngán ngày Tết sau đây để bạn có thêm nhiều lựa chọn hữu ích hơn nhé. Nhất là những món ăn đặc trưng ngày Tết có vị chua, ngọt thanh sẽ rất hấp dẫn bàn ăn gia đình.
Gân bò trộn cóc non đang là món ăn vặt khá hot trong thời gian gần đây, bởi độ cay độ giòn và độ chua ngọt vừa phải, khiến ai khi nếm thử lần đầu cũng muốn ăn hoài ăn hoài. Món gân bò trộn cóc non này rất thích hợp trên bàn nhậu của các anh ngày Tết, nhâm nhi một miếng gân bò, lâu lâu một miếng bia, thêm miếng cóc non giòn chua là nhức nhối rồi.
- Gân bò khi mua thường đã được người bán luộc sơ, đem về sửa sạch lại với nước muối. Sau đó bắc nồi nước, thêm vào muối, cho gân bò vào luộc lại 30 phút cùng với đầu hành trắng.
- Gắp gân bò ra cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 15 phút để gân bò được giòn hơn rồi cắt gân bò ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Pha nước mắm trộn gồm: nước mắm, giấm, đường cát, sả cắt lát, tỏi băm, gừng băm, ớt băm, ớt bột. Cho tất cả nguyên liệu vào một chén, khuấy đều.
- Cóc non ngâm nước muối, rửa sạch, cắt làm 4. Đổ gân bò vào thau cóc, rưới nước mắm trộn rồi dùng tay bóp đều để nước mắm được ngấm vào cóc và gân bò. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Món ăn này rất thích hợp để làm món ăn vặt cho chị em hoặc làm mồi nhậu cho cánh mày râu nhâm nhi trò chuyện.
Gân bò - món chống ngán ngày Tết
Làm món cá chép om dưa vào những ngày chán ăn ngày Tết quả là một ý tưởng không tồi, đây là món ngon phổ biến bên cạnh các món ăn đón Tết miền Bắc, mang hương vị chua thanh tự nhiên từ cải chua và cà chua, và hơn hết món ăn này rất bổ dưỡng cho sức khỏe của mọi người. Món cá chép om dưa này kết hợp với bún hay ăn cùng cơm đều rất ngon.
- Cá chép làm sạch vẩy, cắt vây, bỏ ruột và rửa sạch nhớt. Sau đó ướp cá chép với hạt nêm, tiêu xay và nước mắm trong 10 phút để hương vị cá được đậm đà.
- Làm nóng dầu ăn, cho 15gr tỏi băm vào phi vàng. Sau đó thêm thịt ba chỉ đã được cắt miếng nhỏ vào xào đều tay đến khi phần mỡ săn lại.Tiếp theo cho 2 quả cà chua cắt múi vào, xào đến khi cà chua chín và tiết ra màu đỏ đẹp.
- Thêm dưa cải chua, xào sơ trên chảo rồi nêm nếm với đường trắng, nước mắm, hạt nêm, muối, xào tiếp 5 phút cho cải chua và thịt ba chỉ thấm gia vị.
- Lúc này thêm nước dùng gà, đun đến khi nước dùng sôi thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi cho cá chép vào om. Nấu chín một mặt rồi trở mặt tiếp theo để cá chép chín đều. Cuối cùng là 2 thành phần tạo nên đặc trưng cho món ăn này đó là thì là và hành lá, cho vào rồi nhắc xuống dùng ngay khi cá còn nóng để hương vị món ăn được thơm ngon nhất nhé!
Khi ăn đến đâu thì cho thì là và hành lá đến đó để vừa tái là ăn được.
Cá om dưa - món ăn chống ngán ngày tết
Salad bắp cải cà rốt vừa có màu sắc, lại giòn giòn, hương vị mặn ngọt hòa quyện ăn rất ngon và vừa miệng. Món salad này ăn kèm với thịt gà sốt nước tương, cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn. Đây chính là món rau bổ dưỡng chống ngán cho bữa cơm ngày Tết thêm hoàn hảo.
- Bắp cải và cà rốt thái sợi, hành tây thái lát. Sau đó cho bắp cải, cà rốt và hành tây trộn đều với một ít muối rồi vắt bớt nước.
- Cho sốt mayonnaise, mù tạt, đường, giấm vào trộn đều. Thêm bắp cải, cà rốt, hành tây đã vắt bớt nước vào tô sốt trộn đều là xong.
Món ăn ngon cho bữa cơm gia đình bạn bớt ngán ngấy đi nhiều.
Salad - món ngon chống ngán ngày tết
>> Xem thêm: Học ngay cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu của mẹ trẻ 8x
Mùa Tết có ăn cơm với canh chua cá diêu hồng thì còn gì bằng, vừa đỡ ngán lại cực kỳ ngon mát. Món canh chua cá diêu hồng hội tụ đủ hương vị chua cay đậm đà, nhất là mùi tỏi phi làm nổi bật món canh chua cá diêu hồng hơn rất nhiều. Mâm cơm ngày Tết lần này nhất định hãy nấu món canh chua cá diêu hồng này bạn nhé!
- Cá diêu hồng làm sạch vảy, cắt bỏ vây, mang và bỏ ruột rồi đem rửa sạch. Cắt cá ra thành 4 khúc.
- Bạc hà tước vỏ, cắt lát dày, cà chua bi cắt đôi, thơm cắt miếng vừa ăn, đậu bắp cắt bỏ cuốn và phần đầu nhọn, sau đó cắt đôi. Ớt cắt lát, hành lá, ngò gai, ngò om cắt khúc, giá rửa sạch để ráo nước.
- Làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Vớt tỏi ra để riêng trong 1 chén. Cho 1/2 số cà chua bi vào nồi, xào cho cà mềm nhừ, tiếp theo đổ vào nồi nước, thêm cá diêu hồng, nấu cho cá chín rồi vớt cá ra để riêng. Thêm bạc hà, thơm, đậu bắp, 1/2 số cà chua bi vào nấu khoảng 5 phút cho nước sôi lại.
- Nêm nếm với nước mắm, đường, hạt nêm, nước cốt me.Thêm giá, ớt, hành ngò vào nồi cùng với tỏi phi lúc nãy, khuấy đều là hoàn tất.
Canh chua cá - món chống ngán ngày tết
Canh chua cá diêu hồng được nấu theo kiểu miền Nam hội tụ đủ hương vị chua cay ngọt đậm đà, mùi tỏi phi nổi bật làm cho món canh chua thơm ngon hơn rất nhiều.
Sau các món ăn thì phải có tráng miệng đi kèm đúng không? Mùa Tết thì dừa chắc bạn mua về giải khát cũng như nấu ăn nhiều lắm nè, vì vậy hãy tận dụng chúng làm món thạch trái dừa thơm mát, vị thạch ngọt mạt, đi kèm nước cốt dừa béo ngậy đảm bảo không chỉ riêng người thân bạn mà các bé nhỏ ai cũng thích mê với món tráng miệng ngon tuyệt này!
- Dừa mua về các bạn cắt 1 miếng to tròn trên miệng quả dừa rồi đổ nước dừa ra nồi. Cho quả dừa vào ngăn mát tủ lạnh.
- Hòa nước dừa với bột thạch và đường, để thạch nở trong khoảng 10 phút. Cho nồi thạch lên bếp đun sôi. Thạch sôi 2-3 phút các bạn tắt bếp, múc thạch vào quả dừa. các bạn chỉ múc đầy khoảng 3/4 quả dừa thì dừng lại.
- Cho nồi thạch trở lại bếp, cho nước cốt dừa vào nấu cùng, thạch trong quả dừa se mặt, các bạn cho chỗ thạch cốt dừa lên trên cho đến khi đầy.
- Cho thạch dừa vào tủ lạnh trong khoảng 2h để thạch đông và mát lạnh thì bỏ ra thưởng thức. Vị thạch ngọt mát, thơm mùi nước cốt dừa.
Rau câu - món ăn chống ngán ngày tết
Trên đây là 5 món ăn dễ làm chống ngán ngày Tết , Hy vọng thông qua bài viết có thể giúp chị em vào bếp dễ dàng và giúp bữa ăn ngày tết của gai đình ngon hơn, đỡ ngán hơn. Senny chúc các bạn thành công!