Tuyệt chiêu chế biến lòng xào dưa giòn ngon, mà không hề đắng

TUYỆT CHIÊU CHẾ BIẾN LÒNG XÀO DƯA GIÒN NGON, MÀ KHÔNG HỀ ĐẮNG

  • Ngày đăng : 19/08/2022
  • |
  • 613 lượt xem

Lòng xào dưa món nhậu ngon bá cháy của nhiều tín đồ ẩm thực, đặc biệt là các anh. Tuy nhiên, làm sao để món lòng xào dưa không bị đắng, lòng giòn ngon, trắng phau, thì không phải ai cũng biết làm. Tuyệt chiêu chế biến lòng xào dưa giòn ngon, mà không hề đắng. Cùng tham khảo với Senny ngay nhé!

BÍ KÍP CHẾ BIẾN MÓN LÒNG XÀO DƯA GIÒN NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

Món lòng xào dưa là món ăn được ưa chuộng trong bữa cơm hoặc trên bàn nhậu. Tuy nhiên, để món ăn này không bị hôi, có hương vị thơm ngon thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lòng xào dưa

1. Lòng già: 200-300gr

2. Rau củ: 100-150gr dưa muối chua, 2 quả cà chua, 2-3 quả ớt, 1/2 củ gừng, 2-3 củ hành tím, 5-7 tép tỏi, 2-3 nhánh hành lá, 1-2 quả chanh, 10gr rau răm

3. Gia vị: Giấm, muối ăn, muối hạt, hạt nêm, hạt tiêu xay, nước mắm

Cách làm lòng xào dưa

- Bước 1: Sơ chế lòng

Đây là bước quan trọng nhất để làm được món lòng xào dưa ngon. Nếu bạn không sơ chế kỹ để loại bỏ hết chất bẩn, lòng sẽ bị đắng và không thơm sau khi xào.

Đầu tiên, bạn rửa qua lòng với nước rồi cho vào bát cùng nước cốt của 1-2 quả chanh, 1 thìa canh muối hạt. Bạn dùng tay nhào thật kỹ lòng trong bát cho đến khi muối tan hết thì tráng lại lòng với nước.

Tiếp theo, bạn cho lòng vào bát cùng khoảng 50ml giấm, ngâm khoảng 5-7 phút rồi dùng tay miết từ từ khúc lòng để chất bẩn trong lòng trôi đi hết. Bạn miết khoảng 2-3 lượt rồi tiếp tục rửa lòng thêm 1-2 lần nữa.

- Bước 2: Chần lòng với nước sôi

Bạn rửa sạch 1/2 củ gừng, đập dập rồi cắt lát. Bóc vỏ hành tím, đập dập. Cho gừng và hành tím vào nồi cùng khoảng 500-600ml nước và đun cho tới khi nước sôi. Thả lòng đã sơ chế vào, luộc khoảng 1-2 phút. Bạn đợi cho lòng nguội bớt rồi thái thành miếng nhỏ.

- Bước 3: Xào lòng với dưa chua

Bạn rửa sạch cà chua, thái múi cau. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Hành lá và rau răm bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, để nguyên quả hoặc thái lát đều được.

Tiếp theo, bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm phần tỏi và đầu hành lá. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm lòng đã thái nhỏ vào chảo cùng 1 thìa cà phê muối, đảo khoảng 2 phút để lòng chín rồi đổ ra đĩa.

Bạn cho vào chảo vừa dùng để xào lòng phần cà chua, dưa chua đã chuẩn bị cùng 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo cà chua và dưa chua khoảng 3-4 phút để cà chua tiết nước. Giờ thì thêm phần lòng đã xào vào chảo, giảm lửa và đảo đều khoảng 1-2 phút nữa rồi thêm hành lá, ớt, rau răm vào. Nêm nếm lại với chút mắm (nếu cần) và tắt bếp. Đổ lòng ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!

THÀNH PHẨM

 

Lòng xào dưa chua chỉ nhìn thôi đã thèm

>>Xem thêm: MỰC TRỘN CHUA NGỌT KIỂU THÁI CHO BỮA TỐI THÊM LẠ MIỆNG