Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Khoai tây và phô mai đều là thực phẩm bổ dưỡng, thơm béo mềm mịn rất dễ ăn. Theo Bộ nông nghiệp Hoa kỳ, trong hai loại thực phẩm này có hàm lượng protein, chất xơ, chất béo cao cùng nhiều khoáng chất, vitamin, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của bé yêu từ giai đoạn 10 tháng tuổi. Cụ thể:
1- Cải thiện hệ tiêu hóa của bé
Bé sơ sinh mới tập ăn rau củ, thịt cá thường dễ bị đầy hơi, khó tiêu do hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn chỉnh. Việc hấp thụ nhiều chất xơ có trong khoai tây thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn đường ruột, duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp bé đi ngoài nhanh hơn và đẩy lùi táo bón, khó tiêu.
Ăn khoai tây giúp cải thiện hệ tiêu hóa cho bé
2- Giảm nguy cơ nhiễm trùng cho bé
Khoai tây chứa lượng anthocyanins, axit phenolic và flavonoid cao, đây đều là các sắc tố có đặc tính chống oxy hóa, làm giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng ở bé. Nhờ thế mà bé khỏe mạnh để chống lại các tác động từ môi trường bên ngoài, ít nhiễm bệnh hơn.
3- Làn da bé luôn hồng hào, sáng mịn
Vitamin C đóng vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng làn da, vì thế mẹ đừng quên thêm khoai tây vào thực đơn của bé nhé. Vitamin C kết hợp với nhiều loại enzyme khác nhau giúp cải thiện sắc tố, giữ làn da của bé luôn hồng hào và sáng mịn, ai nhìn cũng thích mê.
4- Bé tăng cân nhanh hơn
Phô mai là thực phẩm giàu chất béo tự nhiên, hàm lượng calories cao giúp tăng cân lành mạnh. Nếu bé nhà mình đang gặp tình trạng chán ăn, thấp còi, mẹ bổ sung ngay món khoai tây nghiền phô mai béo ngậy, thơm ngon vào thực đơn để bé ăn thun thút, tăng cân đều đặn và ngày càng bụ bẫm, đáng yêu mẹ nhé.
Món khoai tây nghiền phô mai được đánh giá là món ăn dễ chế biến, hương vị lại thơm ngon bé nào cũng mê. Có khá nhiều cách để biến tấu món này cho đa dạng, mẹ khỏi lo bé bị biếng ăn, thấp còi nữa. Dưới đây là 4 phương pháp nấu phổ biến nhất hiện nay, được nhiều mẹ bỉm lựa chọn, trổ tài vào bếp chế biến cho bé yêu ngay thôi mẹ ơi.
Chỉ mất 10 phút có ngay món khoai tây nghiền phô mai ngon đúng điệu
Món ăn này có thể chế biến dễ dàng chỉ với vài nguyên liệu, đặc biệt là không cần lò nướng, cực thích hợp cho bé từ 10 tháng tuổi măm măm.
1- Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ
Mẹ chuẩn bị các dụng cụ, nguyên liệu sau để bắt tay vào làm cho bé từ 9 tháng tuổi nhé:
2- Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
Chẳng cần lò nướng vẫn làm được món khoai tây nghiền phô mai ngon khó cưỡng
3- Mẹo nhỏ cho mẹ
Khi bé được 10 tháng tuổi trở lên, bé biếng ăn, mẹ thêm gia vị, chẳng hạn như bột thì là vào để giúp món ăn dậy vị hơn, bé măm măm giỏi. Nhưng nếu bé không thích, mẹ đổi sang các loại gia vị lành tính khác như tiêu, mật ong, vỏ chanh nếu con trên 1 tuổi để kích thích bé ăn ngon hơn. Mẹ chỉ thêm gia vị với một lượng thật ít (khoảng ¼ – ½ muỗng cà phê), tránh cho nhiều sẽ bị mặn quá hoặc ngọt quá, bé không chịu ăn và dễ bị khó tiêu mẹ nhé.
Món phô mai khoai tây nghiền sẽ được nâng lên tầm cao mới nếu được nấu bằng bếp nướng ở nhiệt độ vừa phải. Nguyên liệu hòa quyện với nhau, cộng thêm lớp phô mai phủ béo ngậy sẽ khiến bé yêu thích không thôi và ăn hết sạch bát luôn đó ạ. Cùng Góc của mẹ vào bếp nấu cho bé mẹ nhé.
Bé yêu thích không thôi món khoai tây nghiền đút lò phủ phô mai béo ngậy
1- Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ
Mẹ chuẩn bị sẵn nguyên liệu rồi vào bếp trổ tài cùng Góc của mẹ nhé
2- Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
Thành quả thơm nức mũi, đảm bảo bé yêu ăn hết sạch bát luôn đó mẹ
3- Mẹo nhỏ cho mẹ
Trước khi cho bát khoai vào lò nướng, mẹ nên mở lò sẵn, đặt chế độ 150 – 200 độ C trong 5 phút để làm nóng lò. Như vậy món ăn sẽ nhanh chín và thơm ngon hơn, ít bị cháy hoặc bở. Nếu nhà mình không có lò nướng, mẹ thay bằng nồi chiên không dầu và làm y hệt các bước như trên nhé, đảm bảo vẫn ngon hết sẩy, bé ăn sạch bát và ngày càng bụ bẫm.
Aligot là món ăn bắt nguồn từ nước Pháp với điểm nhấn là lớp bột phủ chiên xù giùm rụm bên ngoài, phô mai và khoai tây mềm mại bên trong. Bằng cách biến tấu nhẹ nhàng cho món khoai tây nghiền phô mai, bé sẽ rất thích thú, mẹ khỏi lo bé chán ăn và bỏ bữa nữa. Cách làm thì siêu đơn giản luôn, chỉ với 4 bước là có ngay món khoai tây aligot ngon tuyệt cho bé rồi.
Cùng du hành đến Pháp với món khoai tây nghiền Aligot béo ngậy
1- Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ
2- Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
Món ăn này giúp đổi vị cho bé rất tốt đó ạ
3- Mẹo nhỏ cho mẹ
Bé 1 tuổi trở lên mẹ có thể chiên ngập dầu để đổi vị cho bé, nhưng mẹ lưu ý một tuần chỉ cho bé ăn 1 – 2 lần và dùng dầu ăn dặm để an toàn, tránh bé bị tăng cân mất kiểm soát. Bé dưới 1 tuổi hạn chế ăn đồ chiên ngập dầu nên mẹ thay bước chiên dầu bằng nồi chiên không dầu nhé. Như vậy thì món ăn vẫn giùm rụm mà lại giảm bớt được dầu mỡ, bé ăn ngon và lớn khỏe hơn mỗi ngày.
Để đổi vị cho bé không bị ngán, mẹ kết hợp thêm bí đỏ thông qua công thức khoai tây nghiền bí đỏ phô mai siêu thơm ngon và bắt miệng này nhé.
1- Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ
2- Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
Thành quả nấu xong, còn ấm là cho bé yêu măm măm luôn mẹ nhé
Mẹ biến tấu đa dạng hơn với nhiều công thức khoai tây nghiền
LƯU Ý CHO MẸ:
Có đôi khi sau khi nấu khoai tây nghiền phô mai xong mà mẹ có việc bận hoặc bé ăn không hết, mẹ sẽ cất món ăn vào tủ lạnh, rồi hâm lại cho bé ăn. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên hâm tối đa 1 lần, nếu bé vẫn không ăn hết, mẹ bỏ phần thức ăn này đi nhé.
Sử dụng nhiệt độ cao hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ làm bay hơi hết chất dinh dưỡng có trong món ăn, quá trình rã đông đồ ăn sai cách cũng dễ tạo điều kiện cho hại khuẩn xâm nhập, không hề tốt cho sức khỏe bé yêu chút nào. Tốt nhất, mẹ vẫn nên cho bé măm măm ngay sau khi chế biến xong để bé ăn ngon và trọn vẹn dinh dưỡng.
Như vậy, mẹ đã biết 4 cách chế biến khoai tây nghiền phô mai cho bé thơm phức để bé yêu ăn giỏi và ngày càng bụ bẫm rồi. Mẹ đừng quên các lưu ý khi cho bé ăn để đạt hiệu quả tốt nhất nhé. Nếu vẫn còn băn khoăn, mẹ để lại bình luận ngay bên dưới để Góc của mẹ hỗ trợ mẹ kịp thời. Chúc mẹ thực hiện thành công!
>>Xem thêm: SENNY HƯƠNG QUẾ ĐÁNH BAY DẦU MỠ VỚI SỨC MẠNH TỪ THIÊN NHIÊN