Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Bánh trung thu - loại bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Đoàn Viên. Cứ mỗi năm 1 lần, bánh trung thu được bày bán khắp phố phường. Tuy nhiên, nếu bạn sợ béo hay không thích ăn ngọt, có thể thử ngay món bánh trung thu nhân hoa quả đẹp long lanh như pha lê với cách làm mà Senny sưu tầm được dưới đây. Trung thu này, làm Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây ngon, không sợ béo.
1. Bột báng 250g
2. Xoài chín ½ quả
3. Thanh long ruột đỏ ½ quả
4. Tinh bột ngô lượng thích hợp
5. Đường: Khoảng 50g
Đổ 250g bột báng vào nồi cùng với đường. Sau đó đổ lượng nước vào xâm xấp mặt bột báng. Ngâm bột báng khoảng 15 phút.
Sau khi ngâm, bột báng sẽ nát ra. Dùng đũa khuấy đều rồi đổ từ từ tinh bột ngô vào.
Trộn đều rồi nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Trái cây chín thái khối nhỏ vừa ăn.
Nhào khối bột thành dải dài rồi chia thành từng phần nhỏ, khối lượng mỗi phần khoảng 40g.
Ấn dẹt từng phần bột rồi cho nhân trái cây vào bọc kín lại.
Cho từng phần bánh đã bọc trái cây vào khuôn nhấn tạo hình bánh Trung thu.
Xếp bánh vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 đến 20 phút là bánh chín.
Trung thu sắp tới rồi, thay vì làm món bánh Trung thu truyền thống với nhiều thao tác phức tạp thì bạn có thể thử làm ngay món bánh Trung thu pha lê nhân trái cây dẻo thơm này nhé. Bánh khá dễ làm mà lại có vị ngọt thanh rất ngon miệng.
Để làm được món bánh Trung thu pha lê như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 30.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
>>Xem thêm: MẸ ĐẢM CHIA SẺ BÍ QUYẾT CHỌN ĐÀO NHIỀU THỊT VÀ MỌNG NƯỚC, TRĂM QUẢ NHƯ MỘT