Trào lưu giới trẻ- Bánh mì trào phô mai!

TRÀO LƯU GIỚI TRẺ- BÁNH MÌ TRÀO PHÔ MAI!

  • Ngày đăng : 28/07/2017
  • |
  • 1,855 lượt xem

Trào lưu bánh mì trào phô mai đang “sốt xình xịch” với giới trẻ cũng như các chị em nội trợ, với lớp vỏ giống bánh mì gối quen thuộc và phần nhân phô mai thơm, ngon, béo ngậy hút hồn bất kì tâm hồn ăn uống nào. Vậy tại sao bạn không tự thử sức làm món bánh yêu thích với công thức siêu đơn giản mà nước rửa chén SENNY sẽ giới thiệu dưới đây!

 

Chuẩn bị nguyên liệu

* Phần bánh mì

- Bột bánh mì: 500g

- Đường: 100g

- Men ngọt: 5g

- Phụ gia bánh mì: 5g

-  Sữa bột: 25g

- Nước đá (đá và nước lạnh): 120g

- Sữa tươi không đường: 100g

- Bơ: 50g

- Trứng gà: 1 quả

- Muối: 3g

- Lòng đỏ trứng gà(1 quả) + sữa để quét mặt bánh

 

* Phần sốt phô mai

- Sữa không đường: 200g

- Whipping cream: 150g

- Bơ: 50g

- Cream cheese: 50g

- Đường + muối (theo khẩu vị)

- Bột số 8: 2 thìa canh

 

Cream cheese là nguyên liệu làm bánh dạng phô mai tươi, màu trắng, mềm, có vị nhẹ nhàng và hơi ngọt

Cream cheese là nguyên liệu làm bánh dạng phô mai tươi, màu trắng, mềm, có vị nhẹ nhàng và hơi ngọt

 

*Phần phủ bánh

– Ruốc (tùy thích)

– Sốt phô mai làm nhân bánh hoặc sốt dầu trứng

 

Bắt tay vào làm bánh mì trào phô mai nào!

* Cách làm phần sốt phô mai:

– Cho 70g sữa cho hòa chung với bột cho tan đều

– Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu chung lửa nhỏ cho hòa quyện với nhau

– Đổ hỗn hợp sữa và bột vào nồi, rây qua để không bị vón cục vừa đổ vừa khuấy, nấu cho sốt sôi là xong.

– Các bạn làm ít sốt dầu trứng rồi quết lên mặt để rải ruốc hoặc dùng luôn sốt phô mai quay chảy phết mặt bánh rồi rải ruốc đều được.

 

* Cách làm phần bánh

– Trộn tất cả các nguyên liệu trừ bơ cho vào máy đánh 15 phút sau đó cho bơ vào đánh 5 phút hoặc đến khi bột kéo màng là đạt.

– Chia bột 150g cán ra cho sốt phô mai vào giữa bọc kín xong ủ đến nở gấp đôi, quét mặt bánh bằng lòng đỏ trứng ga pha ít sữa, nướng nhiệt 170 độ trong 15 phút đến 20 phút tùy lò.

(Lưu ý: Bọc bột kỹ để khi nướng không bị xì nhân)

 

Thành phẩm bánh mì trào phô mai thơm ngon tuyệt vời.

Thành phẩm bánh mì trào phô mai thơm ngon tuyệt vời.

 

Vậy là món bánh mì trào phô mai thơm ngon béo ngậy đã hoàn thành rồi. Quá đơn giản phải không nào. Vậy các bạn hãy thử làm và so sánh với hương vị ngoài hàng nhé. Chắc chắn món bánh handmade này sẽ đặc biệt hơn rất nhiều đó!