TRÁNG MIỆNG SANG CHẢNH VỚI CÁCH LÀM MOUSSE TRÀ XANH THƠM NGON, ĐẸP MẮT
Đặc trưng của bánh mousse luôn là vị béo và cái mát lạnh ăn rất đã, đặc biệt với những ai yêu bánh ngọt thì không thể nào bỏ qua. Cách làm bánh mousse trà xanh dưới đây chỉ gồm 3 bước và không cần dùng đến lò nướng, vị mát lạnh thanh thanh của trà xanh sẽ làm tăng thêm sự hấp dẫn cho bánh, giúp bánh bớt ngán và trở nên đặc biệt hơn. Nào, không phải đợi lâu chúng ta cùng tráng miệng tuyệt vời với cách làm mousse trà xanh thơm ngon, đẹp mắt này nhé!
Bông lan trà xanh
– 2 quả trứng gà
– 50gr bột mì đa dụng
– 1 muỗng cà phê bột bắp
– 1 muỗng cà phê bột trà xanh
– 1/2 muỗn cà phê bột nổi
– 40gr đường
– 20gr sữa không đường
– 10gr dầu ăn
Mousse chocolate trắng
– 80gr chocolate trắng (xắt vụn)
– 80gr sữa không đường
– 120ml kem tươi
– 2 lá gelatin
Mousse trà xanh
– 2 cái lòng đỏ trứng gà
– 20gr đường
– 80gr sữa không đường
– 1 1/2 muỗng cà phê bột trà xanh
– 150ml kem tuơi
– 2 lá gelatin
– Bột trà xanh để rắc lên mặt bánh
Miếng mouse trà xanh chocolate hấp dẫn chỉ nhìn thôi đã thèm
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MOUSSE TRÀ XANH CHOCOLATE TRẮNG CỰC HẤP DẪN
Bánh bông lan trà xanh
- Lót giấy nến vào khuôn bánh 20cm. Làm nóng lò nướng ở 170 độ C.
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
- Đánh bông lòng trắng trứng với đường bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao. Cho từng lòng đỏ vào, đánh ở tốc độ thấp.
- Rây bột mì, bột bắp, bột nổi và bột trà xanh vào thau trứng 2 lần. Sau mỗi lần rây, dùng spatula trộn đến khi đều. Thêm sữa và dầu ăn vào, trộn đều. Tránh trộn quá tay.
- Đổ bột bánh vào khuôn. Nướng khoảng 12 phút hoặc đến khi bánh chín.
- Bánh chín lấy ra khỏi khuôn, gỡ lớp giấy nến ở dưới đáy, để lên giá chờ nguội.
- Sau khi bánh nguội, dùng ring tròn 18cm cắt lấy phần đế bánh 18cm. Đặt ring lên một cái dĩa phẳng, lót đế bánh bông lan vừa mới cắt vào.
Mousse socola trắng
- Ngâm lá gelatin trong nước cho mềm. Chắc bỏ lượng nước dư có trong chén ngâm. Cho vào lò vi sóng quay cho gelatin tan chảy ra.
- Đun nóng sữa, cho chocolate trắng vào, quậy đến khi chocolate tan hoàn toàn. Thêm gelatin đã đun chảy vào, quậy đều. Để nguội.
- Đánh bông phần kem tươi. Đổ phần hỗn hợp chocolate vào, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp mousse chocolate lên phần bánh bông lan. Cho vào tủ lạnh để lớp mousse đông lại.
Mousse trà xanh
- Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ và đường đến khi được hỗn hợp đặc và có màu vàng nhạt.
- Ngâm gelatin trong nước để gelatin mềm ra. Chắt bỏ bớt lượng nước trong chén ngâm gelatin.
- Đun nóng sữa, cho bột trà xanh vào, quậy tan. Đun sữa trên bếp một lần nữa. Khi thấy xuất hiện bọt bong bóng xung quanh thành nồi thì tắt bếp. Cho gelatin vào, quậy tan.
- Từ từ đổ sữa nóng vào tô lòng đỏ trứng và quậy liên tục. Rây lại nếu thấy lợn cợn trứng. Để nguội.
- Đánh bông phần kem tươi. Đổ hỗn hợp trứng đã nguội vào, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp mousse trà xanh lên lớp mousse chocolate đã đông. Cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ để mousse đông hoàn toàn.
- Trước khi ăn, tháo ring ra và rắt bột trà xanh lên mặt.
Senny chúc bạn thành công với công thức tuyệt vời trên nhé!
>>Có thể bạn quan tâm: Nước lau sàn Senny hương sả chanh - Giải pháp xanh cho không gian sống trong lành.