Thịt chưng trứng muối: Ăn vặt hay ăn cùng cơm đều là “đỉnh của chóp”

THỊT CHƯNG TRỨNG MUỐI: ĂN VẶT HAY ĂN CÙNG CƠM ĐỀU LÀ “ĐỈNH CỦA CHÓP”

  • Ngày đăng : 02/03/2021
  • |
  • 697 lượt xem

Thịt và trứng đều là những nguyên liệu quen thuộc với chúng ta rồi. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một cách kết hợp mới giữa thịt băm và trứng. Món ăn này đảm sẽ khiến chị em mãn nguyện dù là ăn vặt hay ăn cùng cơm đi nữa.

Thịt chưng trứng muối

mach-chi-em-cach-lam-mon-thit-chung-trung-muoi-thom-ngon-moi-1

Nguyên liệu làm thịt chưng trứng muối

  • 400gr thịt heo băm nhuyễn
  • 4 quả trứng gà tươi, 5 quả trứng muối
  • 15gr mộc nhĩ, 10gr hành lá
  • 1 quả ớt sừng, 3 củ hành tím
  • Gia vị: Dầu mè, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, muối, đường…

Cách làm thịt chưng trứng muối

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Rửa mộc nhĩ với nước sạch. Sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ để mộc nhĩ nở mềm, rồi rửa sạch lại với nước, cắt bỏ gốc và tiến hành băm nhuyễn.

Hành lá cắt bỏ gốc và những lá bị dập, hư sau đó thái nhỏ. Lột vỏ hành tím, rửa sạch, tránh để hành tím còn dính vết mốc gây hại cho sức khỏe, băm nhỏ hành tím.

Ớt sừng rửa sạch và cắt lát xéo.

mach-chi-em-cach-lam-mon-thit-chung-trung-muoi-thom-ngon-moi-2

– Bước 2: Trộn và ướp hỗn hợp thịt

Cho 400 gr thịt băm cùng hành tím, nấm mèo đã được băm nhuyễn và lòng trắng của 4 quả trứng vào bát. Trộn đều tay cho đến khi các nguyên liệu hòa quện vào nhau. Tiếp theo, cho 2 lòng đỏ trứng gà vào cùng và tiếp tục trộn đều để tăng thêm vị béo cho món ăn.

Nêm hỗn hợp cũng với 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Sau đó trộn đều hỗn hợp. Ướp hỗn hợp trong vòng 15 – 20 phút.

mach-chi-em-cach-lam-mon-thit-chung-trung-muoi-thom-ngon-moi-3

– Bước 3: Hấp hỗn hợp trứng, thịt

Chuẩn bị khoảng 7 chiếc bát nhỏ, quét 1 lớp dầu ăn hoặc dầu mè vào lòng bát để thịt không bị dính sau khi hấp. 

Dùng dao cắt đôi lòng đỏ trứng muối đã tách riêng ở bước trên và cho 1 nửa lòng đỏ trứng lên giữa bề mặt chén thịt trứng, sau đó rắc hành lá và cho 2 lát ớt đã cắt lên trên bề mặt hỗn hợp trong chén.

Cho bát trứng thịt vào nồi hấp trong khoảng 20 phút với ngọn lửa vừa.

mach-chi-em-cach-lam-mon-thit-chung-trung-muoi-thom-ngon-moi-4

mach-chi-em-cach-lam-mon-thit-chung-trung-muoi-thom-ngon-moi-5

Trong thời gian đợi hấp lần 1, chị em hãy tranh thủ làm hỗn hợp tạo màu cho món trứng thịt thêm phần đẹp mắt: Cho 2 lòng đỏ trứng gà tươi vào chén cùng 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê dầu mè, sau đó đánh đều lên. Sau khi mang các chén thịt trứng nhỏ trên đi hấp trong lửa lớn 20 phút, bạn quết hỗn hợp tạo màu để chén thịt trông đẹp mắt hơn và hấp thêm 5 phút nữa.

mach-chi-em-cach-lam-mon-thit-chung-trung-muoi-thom-ngon-moi-6

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt chưng trứng muối này rồi!

Thành phẩm: Những bát trứng hấp thịt có màu vàng cam rất hấp dẫn, đẹp mắt cùng hương vị bùi bùi, beo béo của trứng muối. 

mach-chi-em-cach-lam-mon-thit-chung-trung-muoi-thom-ngon-moi-7

Vào bếp chế biến món ăn này, đảm bảo chị em sẽ khiến cả nhà trầm trồ cho mà xem!

>> Xem thêm: Thịt viên sốt mặn ngọt, mềm trong giòn ngoài trôi cơm phải biết!