Thịt ba chỉ chưng mắm tôm, nhâm nhi trong ngày đông

THỊT BA CHỈ CHƯNG MẮM TÔM, NHÂM NHI TRONG NGÀY ĐÔNG

  • Ngày đăng : 03/11/2017
  • |
  • 2,231 lượt xem

Trong bài viết chuyên mục vào bếp cùng nước rửa chén Senny, chúng tôi rất vui mừng khi được đón không khí gió mùa về bên những mâm cơm ngon của các quý vị bạn đọc cùng với những món ăn vô cùng hấp dẫn và độc đáo mà Senny đã hướng dẫn cho mọi người cùng nấu. Tiếp tục với chủ đề những ngày gió đông lạnh, hôm nay Senny đưa các bạn vào bếp để chuẩn bị một món ăn đầy đặc trưng của người Việt Nam - thịt ba chỉ chưng mắm tôm thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn hấp dẫn 

- 300g thịt ba chỉ

- 2 muỗng mắm tôm

- 2 muỗng đường

- 3 nhánh sả

- 1 củ tỏi

- 1 củ hành khô

- 1 muỗng cà phê bột canh

làm thịt chưng mắm tôm

Chọn thịt ba chỉ tươi ngon, thịt săn chắc

Cách thực hiện món thịt ba chỉ chưng mắm tôm

Nước rửa chén Senny sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt ba chỉ chưng mắm tôm qua từng bước thực hiện

Bước 1

Bước đầu tiên bạn cần làm là lột vỏ hành tỏi rồi băm nhỏ, sả đập dập băm nhỏ.

Tiếp đến, bạn trộn hai muỗng mắm tôm với 1 muỗng đường. Sau đó, bắc chảo lên bếp, thêm một muỗng dầu phi vàng thơm hành tím băm rồi trút mắm tôm ở trên vào chưng thơm rồi đổ ra bát

thịt ba chỉ chưng mắm tôm

Phi thơm hành và tỏi cho vàng lên rồi mới cho mắm tôm vào

Bước 2

Thái thịt ba chỉ thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng mắm tôm đã chưng và 1 muỗng cà phê bột canh, ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau đó, bạn làm nóng 1 thìa café dầu ăn trong chảo (cho thật ít dầu ăn thôi, vì thịt ba chỉ cũng nhiều mỡ rồi). Cho hành khô vào phi thơm rồi đổ thịt đã ướp vào chảo.

thịt ba chỉ chưng mắm tôm

Nêm nếm gia vị và ướp gia vị theo khẩu vị gia đình

Bước 3

Rang thịt trên lửa to đến khi thịt săn tương đối thì cho nốt sả vào. Nếm lại, nếu bạn thấy thiếu mặn thì cho thêm nước mắm, thiếu ngọt thì cho thêm đường (tùy khẩu vị của các bạn). Rang tiếp ở lửa vừa đến khi nước cạn, thịt săn và chín vàng đều, thơm nức mũi là được.

thịt ba chỉ chưng mắm tôm

Đảo đều thịt cho đến khi có mùi thơm và thịt săn lại, có màu nâu vàng óng

thịt ba chỉ chưng mắm tôm

Hãy dọn ngay mâm cơm nóng trên bàn để gia đình cùng thưởng thức ba chỉ chưng mắm tôm hấp dẫn

Đơn giản nhưng luôn tinh tế là những gì mà hương vị ẩm thực Việt Nam mang đến cho người ăn. Cùng với Senny đồng hành để biết thêm nhiều món ăn hấp dẫn hơn nữa cho những bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và đổi mới.