Tết này vào bếp với món mứt dứa dẻo thơm lạ miệng hấp dẫn

TẾT NÀY VÀO BẾP VỚI MÓN MỨT DỨA DẺO THƠM LẠ MIỆNG HẤP DẪN

  • Ngày đăng : 30/12/2019
  • |
  • 1,286 lượt xem

CÁCH LÀM MỨT DỨA DÉO THƠM NGON ĐÃI KHÁCH NGÀY TẾT

Miếng mứt dứa dẻo ngọt có vị chua nhẹ, thơm thơm, hơi dai dai mang đến cho người thưởng thức một hương vị rất riêng. Trong những ngày Tết đang đến gần, chị em hãy tự tay chuẩn bị món mứt dứa dẻo thơm ngon sẽ khiến cho khách đến ai cũng trầm trồ khen ngợi.

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 1

Hướng dẫn cách làm mứt dứa thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Dứa tươi

- Đường vàng

- 1 chút vani

- Chanh tươi

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Dứa nên chọn quả không chín quá cũng không xanh quá sẽ ngon hơn, bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ hết mắt dứa sau đó khứa thành 5 đường dọc theo quả dứa để khi cắt, khoanh dứa có hình bông hoa nếu thích. Tiếp theo bạn cắt dứa thành từng khoanh dày cỡ 1cm, bạn có thể bỏ lõi hoặc để nguyên tùy thích.

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 3

Bạn dùng tăm nhọn xăm vào miếng dứa để dứa ngấm đường tốt hơn. Bạn lấy 1 cái khăn sạch rồi cho miếng dứa vào, ép nhẹ cho dứa ra bớt nước.

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 4

- Bước 2: Cho dứa vào 1 cái khay sau đó thêm đường, cứ 1kg dứa bạn cho khoảng 350gr đường là vừa. Đảo đều cho đường ngấm vào dứa, ướp khoảng 2-4 tiếng cho đường tan hết là có thể mang đi sên dứa.

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 5

- Bước 3: Dứa sau khi đã ướp xong thì gắp dứa xếp vào chảo rộng, nếu làm nhiều bạn nên chia làm nhiều mẻ và không để các miếng dứa chồng lên nhau. Bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa nhỏ, hớt bỏ bọt nếu có sau đó bạn vắt 1 chút nước cốt chanh vào cùng.

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 6

- Bước 4: Tiếp tục sên và thi thoảng lật từng miếng dứa để dứa ngấm đều đường, dứa sẽ trong lại và nước đường cạn dần, có độ keo dính thì cho vani vào lật trở miếng dứa thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp.

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 7

- Bước 5: Bạn gắp từng miếng dứa vừa sên lên trên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước đường chảy ra. Đem phơi nắng hoặc có thể cất trong tủ lạnh vài tiếng cho mứt dứa khô ráo hơn, mang mứt dứa ra thưởng thức hoặc bảo quản trong hũ sạch.

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 1

>>Xem thêm: 10 món ăn ngon chống ngán cho ngày Tết khó chối từ

Senny chúc bạn thành công!