Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Tổng hợp 10 món chống ngán ngày Tết vừa ngon lại dễ làm, hứa hẹn sẽ mang lại sự ngon miệng cho một bữa ăn trong gia đình bạn.Các món ăn cực dễ làm mà không hề sợ tăng cân, chắc chắn sẽ làm các vị khách tấm tắc khen ngon. Bỏ túi ngay 10 món ăn ngon chống ngán cho ngày Tết khó chối từ dưới đây để dịp Tết có cơ hội trổ tài nhé các chị em!
Đây được coi là một trong những món ăn ngon và dễ làm.
Nguyên liệu cần có
Chân gà, ngó sen, dưa chuột, cà rốt, hành tây, rau răm, húng lủi, ngò rí, gừng, chanh, ớt, tỏi băm... (số lượng vừa đủ) và thêm một số gia vị cần thiết khác như nước mắm, đường trắng, giấm, muối...
Cách làm
Đầu tiên, vệ sinh chân gà sạch sẽ bằng cách xát muối và gừng rồi rửa sạch nhiều lần. Luộc chân gà chín lên rồi vớt ra thả vào chậu nước lạnh có pha một ít giấm. Sử dụng dao để lọc xương bỏ đi và chỉ giữ lại phần gân, da. Mang ngó sen, cà rốt cắt làm từng sợi đồng thời thái nhỏ các loại rau gia vị đã chuẩn bị. Cho ngó sen cùng cà rốt vào một chiếc tô to rồi ngâm thêm đường, muối, giấm. Pha chén nước mắm, cho đường cùng tỏi ớt đã băm nhuyễn vào, khuấy đều lên. Rửa tay sạch sẽ, rồi vắt sạch nước từ cà rốt, ngó sen. Đem đi trộn với phần chân gà ở trên. Cho thêm các loại rau đã thái nhỏ cùng với bát nước mắm tỏi ớt rồi nêm nếm cho vừa gia vị.
Món gỏi chân gà ngó sen hấp dẫn
Nếu bạn không biết Tết ăn gì cho đỡ ngán thì đừng nên bỏ qua gân bò trộn xoài chua.
Nguyên liệu
Xoài chua , gân bò trong (khoảng 300g) kèm theo một số gia vị quen thuộc như muối, giấm đường trắng, tỏi, ớt, gừng (đã băm sẵn), ớt bột, sả…
Hướng dẫn cách làm
Mang gân bò rửa sạch với nước muối rồi bắc lên bếp, luộc trong 30 phút. Khi chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút để giòn hơn rồi cắt thành những miếng nhỏ. Cũng mang xoài chua đi ngâm nước muối và cắt thành từng miếng. Cho tất cả các nguyên liệu, gia vị đã chuẩn bị vào một cái chén để pha nước mắm rồi trộn đều lên. Cho gân bò vào trong tô đựng xoài chua, đổ chén nước mắm vào và trộn đều, nếm cho vừa khẩu vị rồi thưởng thức.
Gân bò trộn cóc non
Là một món ăn rất quen thuộc gần gũi trong cuộc sống hàng ngày nhưng các mẹ có thể trổ tài vào dịp Tết.
Cần chuẩn bị
Tôm tươi, bánh tráng, bún, thịt ba chỉ, hẹ, rau húng quế (khối lượng vừa đủ ăn)
Cách cuốn
Mang thịt ba chỉ đi rửa sạch rồi luộc lên với nước được pha một ít nước mắm. Khi chín, vớt ra để nguội rồi thái thành từng lát mỏng. Tương tự, tôm cũng luộc chín, bóc vỏ và cắt làm đôi. Nhặt rau húng quế, hẹ và rửa sạch sẽ. Làm ướt bánh tráng rồi xếp từng món như thịt ba chỉ, tôm, bún, rau húng quế, hẹ vào rồi cuốn chặt tay là được.
Gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon
>>Xem thêm: Cách muối dưa góp ngon chống ngán ngày Tết
Nguyên liệu
Cá chép (1 con), dưa cải chua (khoảng 150g), cà chua, hành lá, thịt ba chỉ (100g), rau thì là, nước dùng gà, tỏi đã băm kèm theo một số gia vị có sẵn trong nhà bếp như hạt nêm, đường trắng, nước mắm, muối...
Hướng dẫn cách nấu
Làm sạch sẽ cá chép rồi ướp với gia vị cần thiết trong khoảng 10 phút. Bắc chảo lên bếp, phi tỏi băm rồi cho thịt ba chỉ (đã cắt nhỏ) xào qua lên đều tay. Cho cà chua đã được cắt múi vào, tiếp tục xào. Bỏ thêm dưa cải chua vào xào rồi nêm nếm gia vị. Đổ nước dùng gà vào hỗn hợp trên rồi đun sôi và cho cá chép vào om. Nhớ lật trở mặt sau để cá chín đều.
Cuối cùng nhớ cho hành lá và thì là đã được thái nhỏ vào để món ăn đẹp mắt và có hương vị thơm ngon.
Món cá chép om dưa dân dã
Món ăn này cũng là một sự lựa chọn khá hoàn hảo cho ngày Tết Nguyên đán.
Cần có
Bắp bò (khoảng 300g), gừng, tỏi, hoa hồi và các gia vị như đường trắng, nước mắm..
Cách làm
Rửa sạch bắp bò rồi đem đi luộc với nước có hoa hồi, giấm, lát gừng… Đến khi chín thì vớt ra, rửa qua bằng nước lạnh rồi để nguội.
Đun sôi hỗn hợp nước mắm, nước lạnh với đường và giấm rồi tắt bếp, cũng để nguội.
Cho bắp bò vào lọ thủy tinh, đồ nước mắm ngập và bổ sung thêm tiêu, ớt, tỏi. Để như vậy, trong khoảng 4-5 ngày là ăn được.
Bắp bò ngâm mắm chua ngọt
Nếu bạn vẫn chưa biết Tết ăn gì không ngán thì đừng nên bỏ qua canh chua cá diêu hồng.
Nguyên liệu
Cá diêu hồng (1 con), cà chua, đậu bắp, giá đỗ, hành lá, dứa, hành lá, ngò gai cùng những gia vị quen thuộc: dầu ăn, nước mắm, tỏi, hạt nêm…
Cách làm
Làm sạch cá rồi cắt thành 3-4 khúc tùy ý. Chuẩn bị trước các nguyên liệu như dứa cắt thành miếng vừa đủ ăn, cà chua cắt đôi, đậu bắp bỏ cuống rồi cắt làm 2. Rửa sạch hành lá, ngò om, ngò gai… rồi thái nhỏ. Phi vàng tỏi rồi đổ ra một chén nhỏ. Cho cà chua vào xào mềm nhừ, đổ nước vào đun sôi và cho cá nấu chín.
Đổ toàn bộ những nguyên liệu còn lại vào và nêm nếm cho gia vị vừa đủ là hoàn tất.
Canh chua cá diêu hồng
Chuẩn bị
Thịt gà, miến (khối lượng vừa đủ), hành lá, giá đỗ, chanh, ngò tây, ngò rí cùng gia vị khác như nước mắm, nước tương, gừng, hạt nêm…
Cách làm
Gà rửa sạch rồi luộc với nước có pha gừng, hạt nêm, hành tây. Đến khi chín thì cho vào nước lạnh để nguội rồi lọc, cắt, xé thịt thành từng miếng mỏng. Pha nước trộn bằng cách dùng một ít nước dùng gà, xì dầu, nước mắm, chanh,bột ngọt… Rửa sạch giá đỗ và miến rồi sử dụng nước dùng gà để chần. Rưới đều nước trộn vào một cái tô có chứa thịt gà, miến, giá đỗ, các loại rau (đã được thái nhỏ) rồi trộn đều lên và thưởng thức.
Miến gà trộn hấp dẫn
Không chỉ có ích trong cuộc sống thường ngày mà salad bắp cải cà rốt còn là món chống ngán ngày Tết cực kỳ tốt.
Nguyên liệu
Bắp cải, cà rốt, sốt Mayonnaise, hành tây, mù tạt, đường trắng, giấm.
Cách làm
Đem cà rốt và bắp cải thái thành từng sợi còn hành tây thái lát. Trộn đều 3 nguyên liệu đó với một ít muối và vắt nước. Cho các gia vị như đường trắng, giấm, mù tạt cay nồng thơm ngon, sốt Mayonnaise vào trộn đều lên với hỗn hợp trên là xong.
Salad bắp cải cà rốt
Đây cũng là một trong những món ngon từ dừa đặc sản của người dân miền Trung đáng để làm ngày tết:
Chuẩn bị
Dừa (1 trái), nước cốt dừa, bột bánh dẻo, đường trắng.
Cách làm
Mua dừa về và cắt một miếng to để đổ nước dừa vào một cái nồi.
Cho bột thạch với đường vào hòa với nước dừa rồi để nó nở, cho lên bếp đun sôi khoảng 2-3 phút. Múc thạch vào quả dừa (khoảng ¾) rồi tiếp tục cho nước cốt dừa nấu cùng nồi thạch ấy. Cho thạch cốt dừa vào trong quả dừa để đầy. Để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thạch đông lại rồi bỏ ra thưởng thức.
Thạch trái dừa thanh mát
Ngoài món salad bắp cải cà rốt như trên thì còn có món salad gà giảm cân hiệu quả cho người không thích đồ dầu mỡ ngọt mát cũng rất phổ biến và dễ làm.
Nguyên liệu
Thịt gà đã được rút xương sạch sẽ, xà lách, rượu ngoại, ớt, hành lá và các gia vị muối, đường trắng, tiêu, nước tương…
Cách làm
Rửa sạch thịt gà rồi ướp với các gia vị cần thiết sau đó bỏ vào hấp trong khoảng 10 phút.
Trộn một ít nước dùng gà với nước tương, đường trắng, gừng đã băm nhỏ, hành lá…
Mang xà lách rửa sạch, thái nhỏ ra rồi bày lên đĩa. Cho thịt gà lên trước và rưới nước sốt lên trên, rắc thêm ít hạt vừng rồi thưởng thức.
Salad gà ngọt mát
Thật tuyệt vời nếu trong những ngày Tết bên cạnh những món ăn truyền thống có thêm các món ăn hấp dẫn mà không hề ngán bên trên, chắc chắn các thực khách sẽ rất thú vị với các món ăn ngon lành mà không hề béo nhé các chị em! Bắt tay vào bếp ngay thôi nào^^
Senny chúc các bạn thành công!