Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Bạn là tín đồ củ các món dưa chua, bạn đã ăn rất nhiều món dưa chua như dưa cải chua, dưa giá, kim chi,…vậy đã bao giờ bạn ăn kim chi từ vỏ dưa hấu chưa? Thay vì mua dưa hấu về ăn và bỏ đi phần vỏ dưa thừa đi thì từ bây giờ bạn có thể tận dụng ngay cách làm kim chi từ vỏ dưa hấu mà Senny giới thiệu ngay dưới đây là sẽ có ngay món kim chi tuyệt ngon luôn đấy. Bạn có thể tận dụng ngay trong mùa tết này để chống ngán luôn nhé.
Ít người biết rằng cùi dưa hấu mà chúng ta thường vứt đi là một vị thuốc quý có tính mát, thanh nhiệt cơ thể với công dụng trị mụn, giải độc tố, chống lão hóa và giảm mỡ tuyệt vời.
Cùi dưa hấu có nhiều lợi ích không ngờ đối với sức khỏe con người
Để không lãng phí vị thuốc quý trên, bài viết này xin chia sẻ cách làm cùi dưa hấu ngâm chua không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cả gia đình giải ngán trong bữa cơm ngày Tết.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cùi dưa hấu: 300g
- Đường kính: 60g
- Muối: 3 muỗng cà phê
- Tỏi: 4 tép
- Ớt: 2 trái
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Giấm gạo: 60ml
- Nước đun sôi để nguội: 100ml
- Hũ thủy tinh có nắp
Thực hiện
Bước 1: Bạn gọt bỏ lớp vỏ xanh chừa lại phần cùi trắng, rửa sạch và cắt thành từng miếng hơi dày.
Cùi dưa hấu cắt thành từng miếng vừa ăn
Bước 2: Ướp phần cùi dưa hấu với 20g đường và 2 muỗng cà phê muối.
Bước 3: Sau 15 phút, kiểm tra xem miếng cùi dưa hấu đã mềm chưa, nếu bẻ cong không gãy thì đem xả nước sạch. Lưu ý: Rửa lại bằng nước đun sôi để nguội và để cho thật ráo.
Nên để cùi dưa hấu thật ráo trước khi ngâm để tránh tình trạng chúng bị mềm và không được giòn
Bước 4: Tỏi và ớt thái lát mỏng rồi đem trộn cùng cùi dưa hấu.
Bước 5: Bạn cho giấm gạo, nước mắm, nước đun sôi để nguội, đường và muối vào một tô nhỏ khuấy đều.
Bước 6: Xếp cùi dưa hấu vào hũ thủy tinh đã rửa sạch. Sau đó, rót hỗn hợp nước giấm đường vào ngập phần cùi dưa rồi đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể dùng được ngay.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay hũ cùi dưa hấu ngâm chua ngọt vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình
Ngoài ra, trước khi ăn bạn có thể vớt dưa ra, bóp và rửa lại với nhiều lần nước rồi đem trộn đều với ít nước mắm cay ngọt để làm tăng hương vị. Đặc biệt vị chua chua, ngòn ngọt và giòn giòn của món này khi ăn kèm với bánh tét hay thịt kho ngày Tết sẽ giúp giải ngán hiệu quả.
Cùi dưa hấu ngâm chua ngọt cực thơm ngon, ăn mãi không ngán trong những ngày Tết
Chỉ với một vài mẹo nhỏ "Tận dụng vỏ dưa hấu sau Tết làm kim chi chua cay ngon hấp dẫn", chị em nội trợ đã có thể làm ra những hũ cùi dưa hấu ngâm chua ngọt tuyệt ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức trong những bữa cơm ngày Tết!
Chúc bạn thành công với công thức mà Senny vừa giới thiệu ở trên nhé.