Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Sữa chua là một món ăn sáng ngon, tiện lợi và có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gần đây các mẹ tin dùng lựa chọn sữa chua Hy Lạp?Vậy sữa chua Hy Lạp có gì đặc biệt mà được các mẹ lựa chọn nhiều đến vậy? Cùng Senny tìm hiểu qua bài viết dưới đây:Tại sao các mẹ ưa thích lựa chọn sữa chua Hy Lạp?
Sữa chua Hy Lạp tốt cho sức khỏe ngay cả khi chỉ ăn một lượng nhỏ. Nó cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu và thúc đẩy giảm cân, giữ cho đường ruột khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe phụ nữ, tăng khả năng miễn dịch, tăng mật độ xương, thúc đẩy chức năng tuyến giáp và hỗ trợ tiêu hóa.
Sữa chua Hy Lạp là một loại sữa chua giàu protein được sản xuất bằng cách lên men vi khuẩn đường lactose có trong sữa, giải phóng axit lactic làm đông tụ protein sữa và tạo ra các hợp chất thơm đặc trưng.
Sữa chua Hy Lạp tốt cho sức khỏe ngay cả khi chỉ ăn một lượng nhỏ
Sữa chua Hy Lạp đặc hơn và nhiều kem hơn sữa chua thông thường vì hầu hết váng sữa đã được lọc và vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Sữa chua Hy Lạp chứa gấp đôi lượng protein của sữa chua thông thường và ít đường lactose hơn, phù hợp cho những người không dung nạp đường lactose.
Cách làm sữa chua Hy Lạp cũng gần giống với cách làm sữa chua thông thường, tuy nhiên cần thực hiện thêm 1 bước lọc để loại bỏ phần nước của sữa (whey). Do đó, sữa chua Hy Lạp sẽ đậm đặc và có kết cấu kem mịn nhiều hơn so với sữa chua thông thường.
Sữa chua Hy Lạp thực sự chứa gần gấp đôi lượng protein so với sữa chua thông thường. 226gr (một cốc) sữa chua Hy Lạp có khoảng 17gr protein, so với 11gr ở sữa chua thông thường.
Điều này làm cho sữa chua Hy Lạp trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn bổ sung thêm protein.
Ngoài ra, vì hàm lượng protein cao nên sữa chua Hy Lạp sẽ giúp bạn no lâu hơn, đó là "chìa khóa" quan trọng nếu bạn đang cố gắng giảm cân hoặc duy trì cân nặng.
Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều Protein
Sữa chua Hy Lạp được làm bằng cách loại bỏ whey protein, loại này có chứa một ít đường lactose hay còn gọi là đường sữa.
Do đó, tính theo gram thì sữa chua Hy Lạp chứa ít carb hơn. Điều này có thể có ích với những người đang cố hạn chế lượng lactose tiêu thụ hoặc theo chế độ ăn ít carb hơn.
Giống sữa chua thông thường, sữa chua Hy Lạp là một nguồn cung cấp vitamin B12.
Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần nhận được từ chế độ ăn, đóng vai trò sản xuất tế bào máu đỏ và một số chức năng nhất định cho hệ thần kinh và não bộ.
Đường lactose là loại đường chính tìm thấy trong sữa. Một số người mắc một căn bệnh được gọi là không dung nạp lactose, có đặc tính là không thể tiêu hoá đường lactose.
Người ta cho rằng quá trình làm sữa chua Hy Lạp có thể làm mất đi hầu hết whey protein có chứa lactose, do đó, nó có thể là một lựa chọn tốt hơn cho những người không dung nạp đường lactose.
Sữa chua Hy Lạp chứa ít đường Lactose
Một phần ăn duy nhất của sữa chua Hy Lạp chứa các B-vitamin riboflavin, cyanocobalamin, thiamin, pyridoxine.
Sự kết hợp của các vitamin B rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng, cũng như các hoạt động thông thường của hệ miễn dịch, tim mạch và thần kinh.
Sữa chua Hy Lạp có chứa nhiều i ốt, một chất vô cùng quan trọng để đảm bảo chức năng tuyến giáp hoạt động bình thường.
Các kích thích tố tuyến giáp sẽ chịu trách nhiệm duy trì chức năng chuyển hóa phù hợp.
Lượng i ốt bổ sung này sẽ giúp đẩy mạnh quá trình tổng hợp của các kích thích tố tuyến giáp, tăng tỷ lệ trao đổi chất, qua đó giúp đốt cháy thêm chất béo, tăng cường giảm cân.
Những thành phần dinh dưỡng có trong sữa chua giúp bổ sung những khoáng chất cần thiết và có lợi, giúp cơ thể khỏe mạnh. Lợi ích của sữa chua Hy Lạp cụ thể gồm:
Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều protein nhưng lại ít calo vì thế giúp chị em giảm cân hiệu quả.
Sữa chua Hy Lạp chứa vi khuẩn có lợi như Streptococcus thermophilus, Lactobacillus bulgaricus, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus casei... Người ta tin rằng probiotics trong sữa chua Hy Lạp có thể giúp điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm nấm âm đạo cũng như tiêu chảy nhiễm trùng và hội chứng ruột kích thích.
Trong một nghiên cứu của Ailen, những phụ nữ sử dụng sữa chua có nguy cơ mắc bệnh loãng xương ít hơn khi họ già đi. Sữa chua là một nguồn phong phú của nhiều chất dinh dưỡng thúc đẩy hỗ trợ phát triển xương.
Một lý do có liên quan đến khả năng hạn chế tăng cân của sữa chua. Khi bạn giảm cân, tim bạn không phải làm việc vất vả để bơm máu đi khắp cơ thể.
Những người ăn sữa chua Hy Lạp cho thấy sự trao đổi chất lành mạnh hơn (glucose và chất điện giải) và mức cholesterol cũng giảm đi đáng kể.
Các nghiên cứu cũng cho thấy một lượng sữa chua ăn vào cao hơn có thể điều chỉnh mức huyết áp, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Ngoài việc hỗ trợ để nàng có thân hình săn chắc lý tưởng thì protein trong sữa chua Hy Lạp còn thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào trong cơ thể.
Nên khi cơ thể được cung cấp đủ protein, da của bạn sẽ căng mọng, săn chắc, hồng hào hơn. Vitamin C còn có tác dụng ngăn ngừa lão hoá, cải thiện vấn đề của da giúp da trắng sáng, mịn màng.
Với sữa chua Hy Lạp, thật đơn giản để bạn có thể kết hợp thành nhiều món ăn khác nhau. Nhưng sau đây là 5 món với sữa chua Hy Lạp mà bạn sẽ mãi “thòm thèm” chẳng nỡ quên đâu.
Nếu bạn cần một bữa sáng nhanh-gọn-lẹ, không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị, lại bổ sung đủ chất cho bạn nhất, thì món sữa chua Hy Lạp cùng ngũ cốc thêm 1 ít quả mọng berries thì thật tuyệt vời đấy nhé!
Sữa chua Hy Lạp tui làm thường là loại không đường, không ngọt. Nên sữa chua có màu trắng muốt, dẻo và rất đặc. Khi ăn thì có vị chua nhẹ tạo sự “beo béo” rất thích. Tuy nhiên, để kiên trì ăn hết 1 chén sữa chua Hy Lạp nguyên chất thì tui sẽ đầu hàng ngay thôi. Vì vậy, mix sữa chua Hy Lạp cùng ngũ cốc thật sự rất ngon đấy cả nhà ạ.
Tui thường chọn cho mình ngũ cốc nguyên hạt từ yến mạch hay lúa mì cho sự “healthy” mà tui muốn hướng tới. Mặc dù bạn có thể mua nhiều loại ngũ cốc khác nhau từ đậu, hạt hay ngũ cốc tinh chế. Nhưng hãy thử với nhóm ngũ cốc nguyên hạt đi, tui cá chắc bạn sẽ yêu ngay từ mùi hương của “ẻm” ấy chứ.
Tuy nhiên, nếu chúng ta không có quả berries trong tủ lạnh nhà mình, thì bạn đừng lo lắng. Chẳng cần tốn tiền chạy ra ngoài siêu thị mua đâu, bạn có thể cho vài lát chuối, 1 vài quả nho ngọt hay bất cứ loại trái cây nào mà bạn có. Việc kết hợp này sẽ khiến bạn thích thú và “thòm thèm” mãi chẳng thôi.
Granola là gì? Nói đến Eat Clean, bạn không thể không có một hũ Granola này trong tủ lạnh nhà mình đâu đấy! Granola chính là thực phẩm có nguyên liệu thuần chay, tới từ các loại hạt, ngũ cốc như yến mạch, trái cây khô,….
Granola tui thích tự làm hơn vì nó thơm hơn và ít ngọt nữa. Granola là một thực phẩm giàu protein lắm đấy! Hơn nữa lại cực lành tính, không hề chứa gluten.
Granola mà kết hợp ăn với sữa chua Hy Lạp cùng một chút mật ong ngọt dịu hòa quyện với nhau thì “tuyệt vời ông mặt trời” luôn đó nha. Sự đặc, dẻo và béo quyện cùng mùi thơm, vị ngọt nhẹ nhàng từ granola sẽ cho bạn một bữa sáng rất nhanh, lại đủ chất và năng lượng cho bạn bắt đầu ngày mới đấy!
Sữa chua Hy Lạp là một sự kết hợp hoàn hảo với các loại trái cây hay rau củ. Sẽ thật tuyệt khi từ nay, bạn không cần dùng tới sốt mayonnaise nữa. Hãy thử với sốt sữa chua Hy Lạp thật bổ dưỡng, lành mạnh này đi ạ.
Chưa tới 5 phút, bạn có ngay 1 loại sốt cực ngon, béo và dường như tan chảy ngay mỗi khi bạn ăn. Thành phần của loại sốt này chủ yếu là sữa chua Hy Lạp, có kết hợp cùng nước cốt chanh, dầu ô liu, tỏi băm, muối và tiêu.
Nếu bạn là một người chẳng mấy “mặn mà” với rau củ, thì hãy dùng thử salad sốt sữa chua Hy Lạp này xem như thế nào nhé!
>>Xem thêm: Nước lau sàn Senny hương sả chanh mang hương thơm thư giãn cho không gian sống.