Pha trà dứa vàng thơm bùng vị uống mỗi ngày giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả

PHA TRÀ DỨA VÀNG THƠM BÙNG VỊ UỐNG MỖI NGÀY GIÚP THANH LỌC CƠ THỂ HIỆU QUẢ

  • Ngày đăng : 01/03/2023
  • |
  • 744 lượt xem

Nổi tiếng là loại trái cây sở hữu mùi hương đặc biệt cùng nhiều lợi ích cho sức khoẻ, loại quả “nữ hoàng” này được sử dụng làm nguyên liệu chính để pha chế nhiều loại trà hấp dẫn. Hiện nay, có rất nhiều loại nước giải khát, sinh tố, trà sữa để phục vụ người dùng. Bên cạnh các loại nước “truyền thống” thì không ít người thích sự mới lạ với công thức độc đáo từ trái dứa còn có tên gọi trái thơm hoặc trái khóm tùy từng vùng. Dưới đây là công thức làm trà dứa thơm ngon Sennny giới thiệu tới bạn mà không nên bỏ lỡ để cho gia đình thưởng thức.

NGUYÊN LIỆU PHA TRÀ DỨA VÀNG

1. Dứa chín 120g (phần thịt dứa)

2. Trà xanh khô 3g

3. Đường phèn 15g

4. Nước lọc 600ml

MẸO PHA TRÀ DỨA VÀNG THƠM NGON THANH LỌC CƠ THỂ HIỆU QUẢ

Bước 1: Cho 3g trà và 15g đường phèn vào bình pha trà. Sau đó đổ 600ml nước lọc vào rồi đun sôi.

Pha trà thế này thì uống đến đâu tỉnh người đến đấy, lại giúp thanh lọc cơ thể! - Ảnh 1.

Bước 2: Dứa chín thái thành khối nhỏ.

Pha trà thế này thì uống đến đâu tỉnh người đến đấy, lại giúp thanh lọc cơ thể! - Ảnh 2.

Cho dứa vào bình rồi dùng dụng cụ để ép nát dứa.

Pha trà thế này thì uống đến đâu tỉnh người đến đấy, lại giúp thanh lọc cơ thể! - Ảnh 3.

Bước 3: Rót nước trà vừa pha vào bình dứa là xong.

Thành phẩm:

Trà là thức uống không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người Việt. Và có vô vàn cách pha trà khác nhau, tuy nhiên bạn đã bao giờ thử pha trà dứa chưa? Cũng với cách pha trà thông thường, nhưng khi bạn cho thêm một chút dứa vào sẽ đem đến một loại thức uống không chỉ thơm nức mà còn có vị chua ngọt rất lạ. Thức uống này cũng rất tiện để mang đi làm hàng ngày đấy!

Pha trà thế này thì uống đến đâu tỉnh người đến đấy, lại giúp thanh lọc cơ thể! - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công với cách pha trà dứa vàng này nhé!

Lưu ý:

- Trà dứa uống nóng hoặc lạnh đều rất ngon, khi uống lạnh bạn có thể thêm đá hoặc pha loãng trà, để trong tủ lạnh và uống trong ngày nha.

- Không uống trà dứa khi đói bụng vì nó có thể ảnh hưởng không tốt tới dạ dày của bạn.

- Nếu chưa quen với việc uống trà, bạn nên hãm trà theo cách thông thường là đổ trà vào nước sôi khoảng 2-3 phút rồi rót lấy nước trà ra dùng. Việc đun trà từ đầu như trong bài viết này sẽ giúp trà đậm đặc hơn nhưng cũng khiến những ai chưa quen có thể cảm thấy khó uống.

>>Xem thêm: NƯỚC RỬA CHÉN SENNY HƯƠNG QUẾ TỰ NHIÊN, CHO CHÉN ĐĨA SẠCH BÓNG THƠM MÁT