Ông xã mê mẩn thịt nguội giò bì giòn thơm hấp dẫn của vợ đảm

ÔNG XÃ MÊ MẨN THỊT NGUỘI GIÒ BÌ GIÒN THƠM HẤP DẪN CỦA VỢ ĐẢM

  • Ngày đăng : 19/01/2021
  • |
  • 646 lượt xem

Thịt nguội giò bì là món ăn khoái khẩu của các thành viên trong gia đình không chỉ bởi độ thơm ngon mà còn rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hãy cùng Senny tìm hiểu cách làm thịt nguội giò bì giòn thơm hấp dẫn cực kì đơn giản nhé!

Đôi nét về thịt nguội giò bì

Thịt nguội là món ăn từ phương Tây được người Việt Nam rất ưa chuộng dùng để chế biến nhiều loại thức ăn khác nhau như ăn kèm xôi trắng, ăn kèm bánh mì. Tuy nhiên với tình hình hiện nay độ an toàn của thịt nguội mà các nhà hàng làm không được đảm bảo an toàn khi sử dụng nhiều chất bảo quản chất phụ gia, rất dễ gây nên ngộ độc thực phẩm.

Vậy nên hãy xem cách làm thịt nguội giò bì tại nhà dưới đây để có thể làm phong phú bữa ăn của gia đình mình nhé. Không chỉ làm các con mê ly khi ăn ở nhà, thịt nguội còn có tiện ích để được dự trữ trong tủ lạnh mà không làm mất mùi thơm, vị ngon miệng của thịt.

thit-nguoi-gio-bi-gion-ngon-hap-dan-cho-chong-say-me-1

Thịt nguội giò bì giòn thơm hấp dẫn

Nếu muốn sử dụng, bạn cũng không cần chế biến lại hay hâm nóng bằng lò vì sóng, do vậy rất tiện lợi cho những buổi dã ngoại cùng gia đình ngoài trời mà không phải chuẩn bị quá nhiều món cồng kềnh.

Cách làm thịt nguội giò bì đơn giản mà vẫn ngon miệng bất ngờ

Nguyên liệu:

– 500 gr thịt nạc.
– 500gr bì heo.
– 350 gr giò sống.
– 3 củ hành tím băm nhuyễn.
– Bột tỏi: 1 muỗng cafe.
– 1 muỗng cafe muối.
– 2 muỗng ăn cơm bột xá xíu.
– 1 muỗng cafe tiêu xay.
– 1 muỗng cafe đường.
– 1 muỗng cafe bột ngọt.
– 1/2 muỗng ăn cơm bột năng hoặc tinh bột bắp.
– 1/2 muỗng ăn cơm tiêu hột (nhiều ít tuỳ thích).
– Lá chuối 2 miếng to rửa sạch.
– Khuôn gói giò (có thể gói tay)
– Chõ hấp.

thit-nguoi-gio-bi-gion-ngon-hap-dan-cho-chong-say-me-2

Nguyên liệu làm thịt nguội giò bì

Công thức làm thịt nguội giò bì ngon không cưỡng nổi

– Thịt rửa sạch, cắt khúc tuỳ thích.

thit-nguoi-gio-bi-gion-ngon-hap-dan-cho-chong-say-me-3

Lấy thịt ra, rửa sạch bằng nước muối pha loãng

– Da heo rửa sạch đem luộc vừa chín rồi cắt sợi.
– Lấy thau to cho thịt, bì, giò sống, hành băm, bột tỏi, muối, đường, bột năng, bột xá xíu, tiêu xay, tiêu hột và tất cả trộn đều.
– Cắt miếng lá chuối tròn lót đáy khuôn, miếng lá chuối to bọc quanh khuôn như hình.

thit-nguoi-gio-bi-gion-ngon-hap-dan-cho-chong-say-me-5

Lấy lá chuối bọc quanh khuôn

– Cho hỗn hợp thịt trộn đều vào ấn chặt tay.
– Cắt miếng lá chuối tròn thứ 2 để lên trên mặt thịt. Vặn khoá chặt nén thịt trong mức có thể.
– Cho nước vào chõ, đun sôi với lửa trung bình. Nước sôi cho khuôn thịt vào, hấp trong 60 phút. Hấp đuợc 30 phút thì mở nắp ra và vặn tiếp khuôn thịt nguội để nén chặt thêm chút nữa.
– Sau 60 phút tắt bếp lấy khuôn thịt ra để thật nguội rồi cho vào tủ lạnh 4 tiếng.
– Sau 4 tiếng mang ra ngoài vặn khóa mở, khoanh thịt tự được đẩy ra dễ dàng. Cắt miếng vừa ăn, bày lên đĩa.

thit-nguoi-gio-bi-gion-ngon-hap-dan-cho-chong-say-me-6

Miếng thịt óng ánh, hương thơm đậm đà vị ngon tuyệt vời chắc hẳn làm bạn không cưỡng lại được

thit-nguoi-gio-bi-gion-ngon-hap-dan-cho-chong-say-me-8

Miếng thịt thơm ngon sần sật sẽ giúp chúng ta có một bữa ăn thật ấm cúng vui vẻ

>> Xem thêm: Mách chị em nấu món ngon cuối tuần chồng con khen ngon không ngớt

Thế là chúng ra đã hoàn thành xong món ăn này rồi, miếng thịt thơm ngon sần sật sẽ giúp chúng ta có một bữa ăn thật ấm cúng vui vẻ bên gia đình thân yêu. Hi vọng với hai cách làm thịt nguội giò bì giòn thơm hấp dẫn mà chuyên mục Vào bếp cùng Senny giới thiệu đến bạn, sẽ giúp bạn một phần nào đó có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon dành cho gia đình thân yêu.

Chúc các bạn chế biến món ăn thành công !