Nộm gà củ đậu, giòn ngon khó cưỡng mà không hề béo

NỘM GÀ CỦ ĐẬU, GIÒN NGON KHÓ CƯỠNG MÀ KHÔNG HỀ BÉO

  • Ngày đăng : 13/07/2018
  • |
  • 2,160 lượt xem

Củ đậu hay còn được gọi là củ sắn nước có vị ngọt nhẹ, thanh mát và khả năng giải nhiệt cao bởi củ đậu chứa 80-90% là nước cùng với đường, tin bột và các vitamin, muối khoáng. Củ đậu là một món ăn tráng miệng quen thuộc của rất nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên bạn đã từng nghĩ đến việc biến củ đậu thành một món nộm giòn ngon, chống ngán và và thanh nhiệt ngày hè chưa? Hãy cùng nước rửa chén thiên nhiên Senny tìm hiểu công thức chế biến món nộm gà củ đậu lạ tai, lạ miệng này nhé.

NỘM GÀ CỦ ĐẬU GIÒN NGON LẠ MIỆNG

Nộm gà củ đậu giòn ngon thanh mát là món khoái khẩu của rất nhiều người, dễ dàng đánh tan cái ngán ngấy của các món thịt cá nhiều chất đạm. Món ăn này rất thích hợp trong các bữa cơm gia đình nhất là trong dịp hè nóng bức.

Nguyên liệu cần có cho món nộm gà củ đậu

  • 1 củ đậu to hoặc 2 củ vừa
  • 1 ít rau bắp cải tím
  • 1 miếng thịt ức gà hoặc đùi gà
  • 1/2 bát con lạc rang chín
  • Rau húng, rau mùi
  •  Nước mắm, đường
  • 1 củ tỏi
  • 1-2 quả ớt
  • 1 quả chanh
  • 1 bát nước đá lạnh

Những nguyên liệu quen thuộc và vô cùng dễ kiếm cho món nộm gà củ đậu

Cách chế biến món nộm gà củ đậu

  • Bước 1: Củ đậu đem gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, thái dạng sợi to sau đó ngâm vào tô nước đá lạnh 10 phút để củ đậu được giòn hơn, vớt ra để thật ráo nước.

Củ đậu thái con chì, ngâm nước lạnh để có độ giòn và ngọt

  • Bước 2: Thịt ức gà đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước đem luộc chín thì vớt ra. Xé thịt gà thành dạng sợi vừa nhỏ.
  • Bước 3: Lạc rang chín sau đó xát sạch vỏ, cho lạc vào túi nilon rồi giã cho lạc vỡ dập.
  • Bước 4: Bắp cải tím rửa sạch để ráo nước rồi đem thái sợi nhỏ.

Bắp cải tím bạn có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị hay các khu chợ

  • Bước 5: Rau húng+ rau mùi nhặt lấy ngọn non, rửa sạch rồi thái khúc ngắn, ớt và tỏi băm nhỏ.
  • Bước 6: Để pha nước chậm trộn nộm, bạn cho 2 thìa nước mắm ngon vào bát, 2 thìa đường và nước cốt chanh khuấy đều cho đường tan hết mới thêm tỏi băm, ớt băm vào cùng, trộn đều là chúng ta được hỗn hợp nước chấm trộn nộm thơm ngon.

Nước chấm trộn nộm rất quan trọng, quyết định đến vị ngon của món nộm gà củ đậu

  • Bước 7: Cho củ đậu vào tô cùng với rau thơm, thịt gà, bắp cải tím sau đó đổ bát nước trộn gỏi vào cùng rồi đeo bao tay trộn thật đều.

Bạn có thể nêm nếm lại vừa vừa khẩu vị, cho gỏi ra đĩa và rắc lạc rang giã dập lên trên, giờ thì bạn hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn màu sắc tươi sáng cùng hương vị thơm ngọt này thôi nào. 

Món nộm gà củ đậu thơm ngon giòn ngọt đã sẵn sàng rồi

Với công thức chế biến món nộm gà củ đậu giòn ngon khó cưỡng, vừa đơn giản lại dễ dàng này, chúc bạn và cả gia đình sẽ có một bữa cơm cuối tuần thật ấm cúng và hạnh phúc. Còn những chồng bát đĩa hay nồi xoong dính bẩn kia, hãy để nước rửa chén thiên nhiên Senny xử lý giúp bạn chỉ trong vài phút. Nếu bạn có những công thức nấu ăn ngon, hãy chia sẻ cùng Senny ngay nhé.