Những mẹo hay với lò vi sóng có thể bạn chưa biết

NHỮNG MẸO HAY VỚI LÒ VI SÓNG CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

  • Ngày đăng : 16/10/2017
  • |
  • 1,758 lượt xem

Nếu biết cách sử dụng đúng cách những mẹo vặt nhỏ thì bạn có thể tận dụng hết được mọi công năng của các thiết bị điện tử dành cho nhà bếp. Lò vi sóng hiện nay ngày càng được bổ sung thêm nhiều chức năng nhưng lại chỉ được người dùng sử dụng đến khoảng 70% chức năng còn 30% còn lại thì ngày hôm nay hãy cùng nước rửa chén Senny khám phá và tìm hiểu.

Các công dụng của lò vi sóng mà có thể bạn chưa biết

Không phải chỉ có chức năng chính là rã đông đá và hâm nóng đồ ăn, lò vi sóng còn được sử dụng theo nhiều cách khác nhau với những món ăn khác nhau.

Nấu cơm hoặc xôi thơm ngon bằng lò vi sóng

Bạn có thể dùng lò vi sóng để nấu cơm hoặc nấu xôi nhanh chóng. Chỉ cần cho gạo hoặc gạo nếp để nấu xôi vào một chiếc hộp hoặc bát loại dành riêng cho lò vi sóng. Sau đó cho nước vào và đậy nắp lại, bỏ vào lò vi sóng trong khoảng 12 – 15 phút là đã cơm ngon hoặc xôi mềm dẻo, thơm ngon để thưởng thức.

lò vi sóng

Nấu cơm bằng lò vi sóng vừa nhanh lại vừa ngon

Cam và chanh có thể vắt nước được nhiều và dễ dàng hơn

Những quả cam hoặc chanh đã cất giữ trong tủ lạnh thường trở nên cứng và vắt được khá ít nước. Vì vậy trước khi vắt, bạn hãy cho quả cam, chanh vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây rồi để nguội 1 phút, đảm bảo bạn sẽ thu được lượng nước cốt nhiều hơn hẳn. Đây cũng là công dụng của lò vi sóng mà nhiều người chưa biết đến.

lò vi sóng

Từ giờ trở đi, với mẹo này bạn có thể để cam và chanh vào tủ lạnh mà không lo về việc vắt được ít nước cốt

Bóc vỏ tỏi siêu tốc mà không cần dùng dao 

Cho tỏi vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây. Sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ dễ dàng được bong ra. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần dùng tay bóc vỏ tỏi ra một cách dễ dàng.

bóc tỏi

Bóc tỏi một cách dễ dàng mà lại không dây mùi ra tay bằng lò vi sóng

Bóc vỏ cà chua dễ dàng hơn

Muốn tách vỏ cà chua mà không bị nát, bạn chỉ cần rạch nhẹ hình chữ thập trên vỏ rồi cho chúng vào lò vi sóng để trong khoảng 30 giây. Sau đó chờ thêm 2 phút nữa mới lấy ra khỏi lò vi sóng, lớp vỏ cà chua sẽ tự động tróc ra nhanh chóng. 

cà chua lột vỏ

Vỏ cà chua sẽ bong ra dễ dàng hơn nhờ hơi nóng của lò vi sóng

Nấu chảy chocolate

Đun cách thủy ngày nay xưa rồi nhé ! Bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm tan chảy chocolate mà không bị cháy. Chỉ cần cho chocolate vào một tô thủy tinh chịu nhiệt rồi đặt vào lò vi sóng, chọn mức sóng trung bình từ 2 đến 2.5 phút là được. 

chocolate tan chảy

Sau khi chocolate tan ra hết thì phải khuấy đều tay để chocolate được mềm mịn

Khử trùng miếng bọt biển

Miếng bọt biển bạn thường hay lau chùi dụng cụ làm bếp hằng ngày nên rất dễ cáu bẩn và bốc mùi. Đừng vội ném chúng đi mà hãy ngâm trong giấm trắng hoặc nước chanh rồi quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Cách làm này sẽ diệt sạch các vi khuẩn và khử mùi khó chịu bám trên miếng bọt biển rất nhanh chóng.

bọt biển

Hãy vệ sinh thường xuyên miếng bọt biển bằng lò vi sóng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình

Làm mềm các loại hạt đậu đỗ mà không cần ngâm

Cho đậu vào một cái bát thêm một ít bột baking soda và đổ ngập nước lên đậu. Bật lò vi sóng ở mức cao nhất trong 10 phút rồi để nguội từ 30 – 40 phút. Sau đó bạn có thể dùng ngay. Với cách này thì bạn không còn lo lắng việc quên không ngâm đậu trước khi nấu.

đậu xanh

Chỉ với 10 phút quay nóng bằng lò vi sóng là đã làm mềm đậu 

Rau xanh và chín nhanh nhờ hấp bằng lò vi sóng

Thông thường, để luộc rau bạn phải nấu nước sôi rồi thả rau vào. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết hầu như các loại rau đều được hấp trong lò vi sóng mà không cần dùng nước. Bạn hãy đặt rau từng lớp lên đĩa rồi đậy kín lại và để ở nhiệt độ cao.

lò vi sóng

Chế biến món rau luộc bằng lò vi sóng vừa nhanh vừa đẹp mắt

Cách làm này sẽ giúp rau giữ được nhiều vitamin hơn vì lò vi sóng nấu thực phẩm đến cùng mức độ chín nhưng trong thời gian ngắn hơn. Một điều bạn phải nhớ là mỗi loại rau sẽ có thời gian chín khác nhau. Ví dụ như các loại rau mềm như cải bó xôi, nấm, đậu trắng thì tốn khoảng 30 giây, những loại cứng và giòn khác như cà rốt thì cần khoảng 4 phút.

Cắt hành tây không cay mắt

Đầu tiên, bạn cắt 2 đầu củ hành ra rồi bóc hết phần vỏ ngoài đi. Sau đó, bạn cho hành vào lò quay trong 30s rồi lấy ra xắt bình thường.

hành tây

Cắt hành tây sẽ không là nỗi lo của nhiều người

Khử trùng thớt thái thực phẩm

Khi dùng thớt để thái thực phẩm chín, bạn cần khử trùng thớt thật kỹ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy dùng vài lát chanh đánh kỹ bề mặt thớt rồi cho vào lò vi sóng làm nóng trong một phút. Như vậy là bạn có thể yên tâm sử dụng cho những lần sau.

thớt

Thớt là đồ dùng tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nên cần vệ sinh thường xuyên để giữu sạch sẽ

Cuối cùng, sau khi sử dụng các đồ dùng nhà bếp xong thì hãy rửa sạch lại một lần nữa với nước rửa chén thiên nhiên Senny và rửa sạch tay bằng nước rửa tay trà trắng Senny để bảo vệ sức khỏe cho bạn và chính những người thân yêu trong gia đình.

Hi vọng với những mẹo vặt thú vị này sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho các bà nội trợ, giúp mọi người có bữa ăn ngon hơn mà lại không phải vất vả hơn.