Ngày nắng lên hãy thử ngay món bánh tuyết ngon “lịm tim” này nhé

NGÀY NẮNG LÊN HÃY THỬ NGAY MÓN BÁNH TUYẾT NGON “LỊM TIM” NÀY NHÉ

  • Ngày đăng : 24/08/2018
  • |
  • 2,393 lượt xem

Bánh tuyết là một món ăn vặt vừa đẹp mắt vừa ngon miệng nên được rất nhiều người yêu thích. Để có một dĩa bánh tuyết ngon chúng ta thường phải đến các nhà hàng món Nhật để thưởng thức. Nhưng hôm nay nước rửa chén thiên nhiên Senny sẽ bật mí cho bạn cách làm món bánh tuyết đơn giản mà ngon không kém nhà hàng chút nào, cùng tìm hiểu ngay nhé.

BÁNH TUYẾT MÁT LẠNH NGÀY NẮNG HÈ

Bánh tuyết được làm cực kì đơn giản với những nguyên liệu như sữa, kem tươi, nước cốt dừa…và được kết dính bằng gelatin. Bánh tuyết được tạo thành một khối kết dính khá thú vị, thích hợp làm món bánh cho những ngày hè nóng bức.

Bánh tuyết là một món ăn được rất nhiều người yêu thích

Nguyên liệu cho món bánh tuyết

  • 60g nước cốt dừa
  • 2 lá gelatin
  • 95g whipping cream
  • 135g sữa tươi
  • 37g đường
  • 20g dừa nạo sấy khô
  • Khuôn bánh nhựa dẹo hình chữ nhật

Cách thực hiện món bánh tuyết

Bước 1: Gelatin cho vào ngâm với nước lạnh trong khoảng 15 phút cho mềm ra rồi vớt ra để cho ráo, bóp nhẹ cho bớt nước.

Gelatin có thể mua được ở các siêu thị, cửa hàng làm bánh

Bước 2: Lấy 1 tô sạch, đổ sữa vào tô, thêm whipping cream, nước cốt dừa và đường bột vào trộn đều thành hỗn hợp.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi, thực hiện chưng cách thủy cho nóng già và cho đường tan hết. Cho phần gelatin đã ngâm nước để ráo vào, khuấy cho đến khi gelatin tan hết thì tắt bếp.

Lưu ý khi hỗn hợp sôi thật già mới cho phần gelatin vào, gelatin đóng vai trò là chất kết dính giúp cho bánh định hình.

Cho gelatin vào hỗn hợp sữa, cốt dừa và kem và khuấy cho đến khi tan hết

Bước 4: Lấy hộp đựng hình vuông hoặc chữ nhật để làm khuôn bánh, lót một lớp màng bọc thực phẩm cho bánh khỏi dính khuôn.

Nhớ lót màng nilon bọc thực phẩm để bánh không dính khuôn

Bước 5: Phần hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 đã nguội bớt thì đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh khoảng 5 giờ để bánh đông lại.

Bước 6: Chuẩn bị một ít dừa nạo sẵn sấy khô để ăn kèm với bánh tuyết. Sau khi bánh tuyết đã đông lạnh thì lấy dao tách bánh đem ra khỏi khuôn, cắt nhỏ thành miếng vuông vừa ăn, lăn qua phần dừa nạo rồi thưởng thức.

Cắt bánh thành từng hình quân cờ, lăn qua dừa khô

Vậy là đã hoàn thành món bánh tuyết thơm ngon, mát lạnh để thưởng thức rồi. Món bánh tuyết rất thích hợp thưởng thức trong những ngày hè nóng bức. Bánh tuyết dẻo ngon hòa quyện với lớp dừa nạo bao phủ bên ngoài tạo nên hương vị khá đặc biệt cho món bánh này.

Món bánh tuyết mát lạnh thơm dẻo đã hoàn thành một cách nhanh chóng và đơn giản

Bánh tuyết có vị ngọt nhẹ, vỏ mềm nhưng không nhão. Điểm cộng cho món bánh này là bạn có thể dụng lâu ngày, chỉ cần vảo quản bằng cách gói kín rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Khi lấy bánh ra chỉ cần để ở ngoài khoảng 5 phút là sử dụng được ngay. Cách bảo quản bánh tuyết này có thể giúp bạn giữ bánh được 2 – 3 tháng nhé.

Hi vọng với cách làm bánh tuyết được thương hiệu nước rửa chén thiên nhiên, nước rửa chén an toàn Senny gợi ý trên đây bạn sẽ có những mẻ bánh thật ngon lành nhé.