Mưa rét vào bếp làm ngay món ngan cháy tỏi ăn là mê

MƯA RÉT VÀO BẾP LÀM NGAY MÓN NGAN CHÁY TỎI ĂN LÀ MÊ

  • Ngày đăng : 11/01/2024
  • |
  • 248 lượt xem

Ngan cháy tỏi là một món ăn không quá khó làm mà vừa đem đến hương vị cực kỳ lôi cuốn. Tuy đã rất quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết được cách nấu món ăn này. 

Hôm nay, Vào bếp cùng Senny sẽ giới thiệu cho các bạn về công thức làm món ngan nấu cháy tỏi ngon đúng điệu. Món ăn này góp phần làm phong phú bữa cơm hằng ngày nhé!

Nguyên liệu:

- Ngan 1 con(1.2 - 1.5kg)

- Tỏi 4 củ

- Gừng băm 2 muỗng cà phê

- Ớt băm 2 muỗng cà phê

- Rượu trắng 20 ml

- Dầu hào 15 ml

- Nước tương 15 ml

Cách làm:

- Ngan làm sạch, dùng muối hạt, gừng chà bên trong và bên ngoài để khử mùi hôi, hoặc rửa với rượu trắng.

- Rửa lại bằng nước nhiều lần cho sạch, để ráo nước rồi chặt ngan thành miếng vừa ăn khoảng 3cm.

- Hỗn hợp ướp thịt ngan: 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê gừng băm, 15g đường, 15g hạt nêm, 5g hạt tiêu xay, 20ml rượu trắng, 15ml dầu hào, 15ml nước tương.

- Cho phần thịt ngan đã chặt thành miếng trộn đều với hỗn hợp ướp, khi thịt ngan đã được ướp đều để thịt trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào thịt.

- Bắc chảo lên bếp, cho chảo ngập dầu để khi bỏ thịt vào sẽ nhanh chín và đều màu.

- Để dầu nóng già, cho 1/2 phần tỏi cắt lát vào chảo để phi vàng trước, đảo đều.

Đổi mới thực đơn cho cả gia đình bằng món ngan cháy tỏi đơn giản, phù hợp cho những ngày mưa - Ảnh 4.

- Cho phần thịt ngan đã thấm gia vị vào chảo, lửa lớn, khi dầu sôi điều chỉnh lại lửa vừa và dùng đũa đảo thịt đều tay cho phần thịt ngan được chín đều.

- Khi thấy phần thịt ngan bắt đầu có màu vàng, thịt săn lại cho tiếp 1/2 phần tỏi còn lại vào đảo đều. Đến khi thịt chín đều thì tắt bếp.

Lớp vỏ tỏi thì giòn, bên trong thì dẻo kết hợp với thịt ngan mềm, ngọt, đậm đà ăn vào là ghiền. Bạn có thể dùng kèm với bún và canh măng nóng hổi tạo nên một bữa cơm tròn vị ngon đến ngất ngây.

Mẹo hay:

- Chọn những con ngan có độ to vừa phải, chắc thịt, mỏ cứng, ức tròn, có da cổ và da bụng dày.

- Nên mua ngan được vì thịt sẽ chắc hơn so với ngan cái.

- Kiểm tra sức khỏe ngan bằng cách xem hậu môn nếu không có phân chảy ra thì ngan đó là ngan khỏe, không nhiễm bệnh.

- Tránh mua những con ngan có phần đùi và lườn căng bóng, có thịt dày vì đã qua xử lý hóa chất để duy trì độ ngon của ngan lâu hơn.

- Dùng tay ấn vào thịt đùi và lườn nếu nhão và phồng lên thì ngan đã bị bơm nước để tăng cân nặng.

- Tránh mua những ngan đã mổ phanh ra để đảm bảo chất lượng thịt vì ngan này có thể gặp nhiều vấn đề, đặc biệt là qua xử lý bơm nước thịt ngan sẽ bị nhạt và không có mùi thơm mà ngan vốn có.

>>Xem thêm:  CÁCH KHỬ MÙI TANH TRÊN BÁT ĐĨA NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT