Một chút biến tấu với món cà tím thịt băm chiên giòn rụm, mẹ không thể không thử

MỘT CHÚT BIẾN TẤU VỚI MÓN CÀ TÍM THỊT BĂM CHIÊN GIÒN RỤM, MẸ KHÔNG THỂ KHÔNG THỬ

  • Ngày đăng : 21/02/2023
  • |
  • 436 lượt xem

Cà tím được sử dụng chế biến nhiều món ngon trên khắp thế giới. Chúng có nhiều kích thước và màu sắc khác nhau, trong đó loại cà tím màu tím là phổ biến nhất.

Theo Healthline, cà tím có đến 7 tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, chẳng hạn như giàu dinh dưỡng, nhiều chất chống oxy hóa, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, có khả năng thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu, giúp giảm cân, có lợi ích chống ung thư và không khó để thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Ngoài việc mang đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như vậy, cà tím còn có hương vị độc đáo và thơm ngon khi chế biến thành các món ăn. Cà tím có thể được kết hợp với nhiều loại rau thịt, tạo thành nhiều món ngon. Chẳng hạn như món cà tím cuộn thịt, nguyên liệu đơn giản mà lại dễ làm.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CÀ TÍM CUỘN THỊT THƠM NGON GIÒN RỤM

Nguyên liệu cần thiết

  • Cà tím - 2 quả
  • Thịt lợn băm - 150g, trứng gà - 1 quả
  • Hành lá, gừng, bột ngũ vị hương, bột năng, baking soda, bột mì, dầu hào, muối, nước tương

Vẫn là thịt heo xay, nhưng làm thế này thì có ngay món mới thơm ngon bất ngờ! - Ảnh 1.

Cách thực hiện

Đầu tiên, trong một bát tô, bạn cho thịt lợn băm vào, thêm hành lá băm nhỏ, hai lát gừng băm nhỏ, 1/3 thìa muối, chút dầu hào, xíu bột ngũ vị hương. Trộn đều tất cả. Về phần thịt, bạn có thể dùng ức gà thay thế cho thịt lợn bằm cũng rất ngon.

Sau khi trộn đều, thêm nửa thìa bột năng vào và trộn tiếp, sau đó để nghỉ 10 phút cho ngấm. Có thể thay thế bột năng bằng bột bắp.

Cà tím mang rửa sạch, cắt đầu đuôi. Có thể dùng dao bào chuyên dụng để bào cà tím thành các lát mỏng cho dễ cuộn.

Vẫn là thịt heo xay, nhưng làm thế này thì có ngay món mới thơm ngon bất ngờ! - Ảnh 3.

Trải phẳng miếng cà tím, cho thịt băm lên rải đều. Sau đó, lần lượt cuộn một đầu lại thành các cuộn.

Vẫn là thịt heo xay, nhưng làm thế này thì có ngay món mới thơm ngon bất ngờ! - Ảnh 4.

Cho bột mì và bột năng vào bát theo tỉ lệ 1:1. Thêm vào 1 quả trứng, 1 xíu muối và 1 thìa nhỏ baking soda. Thêm nước và khuấy đều tạo thành hỗn hợp sệt là được.

Nếu không quen pha bột như trên, bạn có thể dùng bột chiên giòn gói pha sẵn cho tiện, chẳng hạn như bột chiên giòn Miwon.

Đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, đợi dầu nóng khoảng 50%, nhúng các cuộn cà tím vào bột, sau đó cho vào chảo ngập dầu. Khi chuyển vàng nhẹ là cà tím cuộn thịt đã chín. Vớt ra để ráo dầu và bày ra đĩa.

Vẫn là thịt heo xay, nhưng làm thế này thì có ngay món mới thơm ngon bất ngờ! - Ảnh 7.

Cà tím cuộn thịt chiên có thể chấm với tương cà, tương ớt hoặc nước tương tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Vẫn là thịt heo xay, nhưng làm thế này thì có ngay món mới thơm ngon bất ngờ! - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công với cách làm cà tím cuộn thịt này nhé!

>>Xem thêm: LOẠI BỎ DẦU MỠ CỨNG ĐẦU NHANH NHẤT VỚI NƯỚC RỬA CHÉN SENNY HƯƠNG QUẾ