Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Ở bài viết này, Senny xin chia sẻ tuyệt chiêu làm thế nào để đào ngâm luôn thơm ngon, giòn. Mẹo ngâm đào cực ngon, cực dễ, thành công ngay lần thử đầu tiên. Cùng vào bếp với Senny nhé.
Theo nghiên cứu thì quả đào chứa nguồn vitamin dồi dào, đặc biệt là những loại vitamin thiết yếu. Các loại vitamin và khoáng chất có trong quả đào như: Vitamin K, acid pantothenic, canxi, kali, magie, phốt pho, đồng, kẽm...
Với nguồn dinh dưỡng dồi dào nhưng bạn cần tìm hiểu quả đào có tác dụng gì? Khi nào nên ăn? Bởi loại quả này không an toàn cho người bị dị ứng với nó.
Quả đào có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng cải thiện thị lực, các vấn đề về xương và thần kinh.
Theo các phân tích và nghiên cứu cho thấy, trong quả đào có hoạt chất chlorogenic giúp cơ thể chống oxy hóa, đẩy lùi sự hoạt động của gốc tự do như lutein, beta cryptoxanthin.
Hạ kali là một dấu hiệu không mấy khả quan đối với sức khỏe. Khi ăn quả đào, một lượng kali sẽ được bổ sung giúp cho cơ thể lấy lại sự cân bằng, nhờ đó mà tế bào thần kinh cũng hoạt động chính xác hơn. Đồng thời, kali còn góp phần nâng cao khả năng trao đổi chất.
Ung thư là một căn bệnh có sức tàn phá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, trong quả đào có chứa một số chất giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư hình thành. Điển hình là ung thư vú, phổi hay ung thư đại trực tràng.
Do đó, hỗ trợ phòng chống ung thư là câu trả lời cho những ai còn thắc mắc “quả đào ăn có tác dụng gì”.
Vitamin A là dinh dưỡng tốt cho thị lực và bảo vệ giác mạc. Khi cơ thể được bổ sung đủ vitamin A thì sẽ hạn chế được các bệnh lý về mắt, như khô mắt, suy giảm thị lực, mù lòa, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.
Nhiều người thường thắc mắc ăn quả đào có tác dụng gì với thai phụ và em bé. Theo nghiên cứu, những dưỡng chất trong quả đào giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, tăng khả năng hấp thụ sắt cho mẹ bầu.
Đào có thể giúp cơ thể hấp thụ một lượng chất xơ đủ để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đồng thời, các chức năng hoạt động của ống tiêu hóa và cơ quan lân cận cũng được cải thiện. Khi ăn đào, cơ thể sẽ tăng khả năng hấp thụ nước, nhờ đó mà bệnh lý về dạ dày và ruột được cải thiện.
Ngoài ra, ăn đào còn loại bỏ được độc tố có hại trong ruột, giúp cơ thể thanh lọc và giảm thiểu các nguy cơ ung thư dạ dày hay rối loạn tiêu hóa.
Vitamin A, C và acid ascorbic và kẽm có thể tăng cường chức năng cơ thể, đồng thời nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch. Các bệnh lý hay nhiễm trùng được giảm thiểu tối đa. Do đó sự xâm nhập vi khuẩn bị hạn chế đáng kể
- Đào: 4-5 trái
- Chanh: 1/2 quả
- Nước lọc: 400ml
- Đường: 100g
Bước 1: Rửa sạch đào rồi gọt vỏ thật mỏng. Tiếp đến, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Cắt chanh thành những lát mỏng. Sau đó, cho đào, chanh và đường vào nồi. Đối với các bạn không có sở thích ăn ngọt thì có thể cho thêm một chút nước cốt chanh.
Bước 3: Tiếp tục, cho 400ml nước vào nồi đã đựng đào, chanh, đường và đun sôi ở mức lửa lớn trong khoảng 9 phút đối với đào có phần thịt đã mềm.
Bước 4: Rửa bình cách nhiệt với nước sôi để khử trùng. Sau khi đào nguội, cho vào bình và bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Đào ngâm nước đường là một món ăn vặt quen thuộc của nhiều người, hương vị tươi mát, ngọt nhẹ, mang mùi thơm đặc trưng riêng của trái đào. Công thức làm lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Hơn hết, thật tuyệt vời khi được thưởng thức sự thơm ngon mát lạnh của thức uống này sau một ngày làm việc. Hi vọng đây sẽ là một công thức bổ ích cho các bạn!
Senny Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đào ngâm nước đường này nhé!
>>Xem thêm: CÓ SENNY LÔ HỘI BẢO VỆ DA TAY, MẸ KHỎI LO DA TAY KHÔ RÁP KHI RỬA CHÉN